Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng sớm khi phương Tây có vẻ gia tăng áp lực lên Nga

Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng sớm khi phương Tây có vẻ gia tăng áp lực lên Nga
Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng sớm khi phương Tây có vẻ gia tăng áp lực lên Nga

Trong các giao dịch sớm hôm thứ Năm tại New York, trong bối cảnh một ngày ngoại giao căng thẳng ở Brussels – nơi Mỹ đang cố gắng lôi kéo châu Âu gây áp lực kinh tế nhiều hơn để Nga ngừng chiến tranh ở Ukraine, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đạt mức giá cao hơn.

Thị trường biến động manh do cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine

Đến 7:40 sáng theo múi giờ miền Đông (ET) (tức 11:40 theo múi giờ GMT), Dow Jones tương lai đã tăng 136 điểm, tương đương 0,4%. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,5% và Nasdaq 100 tương lai tăng 0,6%. Tất cả ba chỉ số tiền mặt chính đã giảm vào thứ Tư sau một tuần tăng vững chắc; thị trường đã nhận ra nguy cơ thắt chặt chính sách tiền tệ nhanh hơn và triển vọng kinh tế toàn cầu giảm tốc do cuộc chiến ở Ukraine.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đang tham dự các hội nghị thượng đỉnh của cả NATO và G7 và cũng sẽ tham dự cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU vào cuối ngày, có thể đưa ra hoặc có thể không đưa ra các biện $pháp trừng phạt mới đối với việc mua năng lượng xuất khẩu của Nga. Các cuộc họp diễn ra một tháng kể từ ngày Nga xâm lược Ukraine, gây ra tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán và sự siết chặt không kém đối với dầu, kim loại và hàng hóa nông nghiệp – tất cả đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sẵn có (hoặc cách khác) hàng xuất khẩu của Nga. Luồng tin tức từ chiến trường tiếp tục cho thấy giao tranh dữ dội, với việc Nga tuyên bố đã chiếm được Izyum, một thị trấn giao nhau đường sắt quan trọng gần Kharkiv, và các lực lượng Ukraine đã đánh tê liệt ít nhất một tàu đổ bộ của Nga đang cung cấp cho quân đội bao vây thành phố cảng Mariupol.

Tác động của thị trường lên các hợp đồng tương lai 

Ngược lại, phương tiện tin tức trong nước tương đối mỏng, mặc dù những thành viên của Hội đồng Cục Dự trữ Liên bang – ông Chris Waller, ông Charles Evans, và – gần như chắc chắn – ông James Bullard đều sẽ cân nhắc với những bình luận mới về sự cần thiết phải thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa. Dữ liệu về đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền trong tháng 2 cũng đã được công bố và dự kiến ​​sẽ cho thấy một sự chậm lại khiêm tốn khác trong tăng trưởng khi sự gia tăng chi tiêu cho phần cứng do đại dịch gây ra đã lùi vào quá khứ. Nghiên cứu FactSet và các nhà hàng Darden đứng đầu một danh sách thu nhập mỏng, với chủ sở hữu của Olive Garden đã thiếu dự báo về lợi nhuận hàng quý và cũng đưa ra hướng dẫn cả năm thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Trong khi đó, Washington vẫn tập trung vào các phiên điều trần xác nhận đối với ứng viên được đề cử của Tòa án Tối cao ông Ketanji Brown Jackson.

Sự giao tranh gay gắt và triển vọng có thêm sự trợ giúp của phương Tây đối với Ukraine sau hội nghị thượng đỉnh trong ngày làm tăng khả năng xung đột kéo dài và khiến giá dầu thô kỳ hạn nhích lên cao hơn. Bất kỳ dấu hiệu hạn chế nào nữa đối với hoạt động mua của châu Âu sẽ buộc các nhà nhập khẩu phải mua thùng ở nơi khác trên thị trường toàn cầu.

Kết quả của sự biến động 

Cuối ngày thứ Tư, tập đoàn TotalEnergies lớn của Pháp (NYSE: TTE) cũng cho biết rằng họ cũng sẽ ngừng mua dầu thô của Nga vào cuối năm nay, sau khi chịu áp lực lớn về việc không công bố bước đó cùng lúc với các công ty dầu khí châu Âu khác như Shell (LON: RDSa), BP (NYSE: BP) Tuy nhiên, công ty vẫn có ý định mua khí đốt của Nga.

Đến 7:40 sáng giờ ET (11:40 GMT), giá dầu thô giao sau của Mỹ tăng 0,1% lên 115,03 USD / thùng, trong khi dầu Brent tăng 0,1% lên 121,74 USD / thùng.

Giá vàng giao sau tăng 0,8% lên 1,952 USD / thùng, trong khi đồng euro về cơ bản không đổi so với đồng USD ở mức 1,0994 USD.

>> Xem thêm: https://reviewsantot.com/danh-gia-san-forex-uy-tin-cho-trader-viet-nam/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *