GIAN LẬN NGOẠI HỐI LÀ GÌ?

Một số kế hoạch đầu tư liên quan đến giao dịch trên thị trường ngoại hối được sử dụng bởi các thương nhân và tổ chức tài chính đã được các nhà lập pháp coi là gây rủi ro cho sự ổn định của thị trường. Trong một số trường hợp, các chương trình giao dịch này bị coi là lừa đảo, khiến những người sử dụng và vận hành chúng phải chịu trách nhiệm hình sự.

gian-lan-ngoai-hoi-la-gi-reviewsantot

Ở đây reviewsantot cung cấp một cái nhìn tổng quan về gian lận ngoại hối: nó là gì, nó được điều chỉnh như thế nào và luật điều chỉnh nó. Luật trong lĩnh vực này đã được thiết kế khá toàn diện, cho phép các cơ quan quản lý phát hiện các hoạt động đáng ngờ càng sớm càng tốt. Do đó, điều quan trọng là bất kỳ ai hoạt động trong lĩnh vực này và lo ngại rằng các hoạt động của họ có thể khiến họ phải đối mặt với hành động pháp lý, hãy tìm kiếm lời khuyên của các luật sư chuyên nghiệp càng sớm càng tốt.

 

GIAN LẬN NGOẠI HỐI LÀ GÌ?

Gian lận ngoại hối, đôi khi được gọi là gian lận giao dịch ngoại hối, là việc sử dụng bất kỳ loại kế hoạch giao dịch nào để lừa gạt các nhà giao dịch tiền tệ bằng cách thuyết phục họ rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận cao bằng cách giao dịch trên thị trường ngoại hối.  

 

AI ĐIỀU CHỈNH GIAN LẬN NGOẠI HỐI?

Gian lận ngoại hối với tư cách là một doanh nghiệp bất hợp pháp đã trở thành chủ đề của các quy định ngày càng tăng. Một số cơ quan hợp tác làm việc và tập hợp các nguồn lực của họ để duy trì niềm tin và sự ổn định của thị trường Ngoại hối:

  • Cơ quan quản lý tài chính (FCA) chịu trách nhiệm quản lý các dịch vụ tài chính và các loại hình công ty khác có nghĩa vụ ngăn chặn gian lận.  
  • Văn phòng gian lận nghiêm trọng (SFO) chịu trách nhiệm điều tra và truy tố các cáo buộc gian lận nghiêm trọng nhất, bao gồm cả gian lận ngoại hối.

Cả hai tổ chức này có thể làm việc với các cơ quan khác, cả trong nước và quốc tế, để ngăn chặn việc lạm dụng thị trường ngoại hối.

 

QUYỀN HẠN CỦA FCA VÀ SFO

Quyền hạn của cả FCA và SFO đều khá rộng và mỗi tổ chức sẽ thực hiện các quyền hạn này khác nhau tùy thuộc vào hoàn cảnh.

FCA được cấp một loạt quyền hạn để ngăn chặn bất kỳ hình thức lạm dụng thị trường nào, ví dụ như gian lận ngoại hối. Về mặt kỹ thuật, FCA có quyền thực hiện bất kỳ hành động nào cần thiết để ngăn chặn lạm dụng thị trường và điều này có thể bao gồm khôi phục tài liệu và tiến hành phỏng vấn các cá nhân để xác định sự tồn tại của lạm dụng thị trường.

SFO, nếu xét thấy cần thiết phải điều tra các cáo buộc về Gian lận Ngoại hối, có quyền yêu cầu họ cung cấp thông tin, ví dụ như báo cáo, giấy tờ hoặc yêu cầu ai đó tham dự cuộc phỏng vấn với họ để trả lời các câu hỏi xung quanh các cáo buộc.

Nếu FCA hoặc SFO tìm thấy bằng chứng về Gian lận Ngoại hối, cả hai tổ chức đều có quyền truy tố các cá nhân hoặc doanh nghiệp bị phát hiện có liên quan đến hoạt động gian lận.

 

TỘI GIAN LẬN NGOẠI HỐI

Có một số hành vi phạm tội khác nhau có liên quan đến gian lận ngoại hối. Điều quan trọng nhất trong số này được quy định trong hai bộ luật khác nhau:

ĐẠO LUẬT GIAN LẬN 2006

Bộ luật này quy định một hành vi phạm tội gian lận chung, bao gồm việc kiếm lợi cá nhân hoặc gây ra, hoặc đặt người khác vào nguy cơ mất mát, được thực hiện bởi:

  • trình bày sai sự thật;
  • không tiết lộ thông tin khi có nghĩa vụ; hoặc
  • lạm dụng một cách không trung thực một vị trí đáng tin cậy liên quan đến lợi ích tài chính của người khác.

Ngay cả trong bối cảnh giao dịch ngoại tệ, nếu bạn bị phát hiện đã thực hiện bất kỳ hành động nào được liệt kê ở trên, bạn sẽ dễ bị khởi kiện.

ĐẠO LUẬT TRỘM CẮP 1968

Theo Đạo luật này, việc thực hiện bất kỳ điều nào sau đây một cách không trung thực là vi phạm, nhằm kiếm lợi hoặc khiến người khác chịu tổn thất:

  • Hủy hoại, che giấu hoặc làm sai lệch bất kỳ loại tài liệu nào cần thiết cho mục đích kế toán; hoặc
  • Sử dụng thông tin tài chính sai lệch hoặc gây nhầm lẫn khi cung cấp thông tin cho ai đó.

Các hoạt động liên quan đến giao dịch ngoại hối cuối cùng sẽ liên quan đến việc cung cấp một số loại thông tin tài chính, thông tin đó sẽ phải được đối chiếu đúng cách. Mọi nỗ lực can thiệp vào thông tin này có thể khiến bạn phải chịu hành động pháp lý theo Đạo luật.

Điểm quan trọng cần ghi nhớ là gian lận ngoại hối được quy định theo hai loại luật khác nhau này với hy vọng rằng điều này sẽ ngăn chặn bất kỳ ai sẽ tham gia vào việc thực hiện nó. Khả năng truy tố dựa trên bằng chứng của một số hoạt động khác nhau làm cho tội phạm dễ bị truy tố hơn – đó là một trong những lý do tại sao điều rất quan trọng là phải lưu tâm đến các hoạt động của bạn nếu hoạt động trong giao dịch ngoại hối.

gian-lan-ngoai-hoi-la-gi

HÌNH PHẠT GIAN LẬN NGOẠI HỐI

Gian lận Ngoại hối có thể dẫn đến các hình phạt dân sự và/hoặc hình sự, tùy thuộc vào cơ sở mà tội phạm bị truy tố:

HÌNH PHẠT DÂN SỰ

Chúng sẽ được ban hành sau cuộc điều tra của các cơ quan quản lý, FCA hoặc SFO, về các hoạt động của một cá nhân hoặc một tổ chức.

FCA được trao quyền đưa ra các khoản tiền phạt đáng kể đối với bằng chứng gian lận và trong một số trường hợp sẽ có thể ngăn chặn một cá nhân hoặc tổ chức thực hiện các hoạt động giao dịch.

Mặt khác, SFO có quyền thu hồi bất kỳ khoản tiền nào là kết quả của hoạt động gian lận – cho dù có bị kết án hình sự hay không.

Cũng cần lưu ý rằng có thể có một hành động được đưa ra để thu hồi bất kỳ tổn thất nào do hoạt động gian lận trên thị trường ngoại hối, chẳng hạn như một hành động trong tra tấn.    

HÌNH PHẠT HÌNH SỰ

Đây là những hình phạt có thể được ban hành sau khi truy tố thành công một tội phạm hình sự. Nếu một cá nhân bị kết án theo Đạo luật gian lận, thì hình phạt tối đa là mười năm tù và/hoặc phạt tiền không giới hạn. Các hình phạt có sẵn theo Đạo luật Trộm cắp nói chung là tương tự nhau, mặc dù thời hạn tù tối đa mà tòa án có thể đưa ra là bảy năm.

 

Tìm hiểu thêm các tin tức mới trên thị trường chứng khoán ngay tại reviewsantot.com.