Giá khí đốt tự nhiên đối mặt với xu hướng tăng mạnh, theo dõi 4 giờ để theo dõi

KHÍ TỰ NHIÊN, ĐÚNG CHỨNG TĂNG GIÁ, TRUNG BÌNH CHUYỂN ĐỘNG – CẬP NHẬT KỸ THUẬT:

  • Giá khí đốt tự nhiên có thể sẵn sàng tăng cao hơn
  • Mô hình nhấn chìm tăng giá đang tập trung vào khung cảnh hàng ngày
  • Theo dõi chặt chẽ đường SMA 100 kỳ trong 4 giờ

Cùng Review Sàn Tốt cập nhật tin tức thị trường trong ngày tại bài phân tích dưới đây.

Dự báo giá khí đốt tự nhiên: Tình trạng tăng giá kéo dài trong năm 2022

Biểu đồ hàng ngày – Tập trung vào Bullish Engulfing

Biến động giá khí đốt tự nhiên đã hạ nhiệt đáng kể trong những ngày gần đây với mặt hàng sưởi ấm dường như ổn định sau khi giảm liên tục vào đầu năm nay. Giá đã không thể vượt qua mức thấp hiện tại năm 2023 (cũng là mức thấp nhất trong tháng 2) ở mức 1,967. Đồng thời, phân kỳ RSI dương cho thấy đà giảm giá đang yếu dần.

Trong khi đó, có vẻ như một mô hình nến Bullish Engulfing đã xuất hiện trong 24 giờ qua. Tại thời điểm xuất bản, việc theo dõi ngược còn thiếu. Tuy nhiên, mức tăng thêm từ đây có thể mở ra cơ hội cho một bước ngoặt cao hơn. Điều đó sẽ tập trung vào Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày. Cái sau có thể giữ như một mức kháng cự, duy trì trọng tâm giảm giá.

Mặt khác, tiếp tục cao hơn từ đây có thể mở ra cơ hội tăng trở lại mức cao nhất trong tháng 2 là 3,027. Để hiểu rõ hơn về bối cảnh kỹ thuật ngắn hạn đang hình thành như thế nào, chúng ta có thể xem xét bối cảnh 4 giờ.

Biểu đồ 1: Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Biểu đồ 4 giờ – Chuẩn bị cho việc bứt phá cao hơn?

Phóng to cài đặt 4 giờ, chúng ta có thể thấy rằng khí đốt tự nhiên đã phải vật lộn để quan tâm đến tiến trình tăng giá có ý nghĩa kể từ khi vượt qua sự hình thành biểu đồ Nêm giảm tăng giá. Hàng hóa đã bị hạn chế bởi mức thoái lui Fibonacci 78,6% tại 2,195 nhiều lần kể từ cuối tháng Ba.

Bây giờ có vẻ như giá có thể đã sẵn sàng để tăng cao hơn. Mặc dù vẫn còn thiếu khả năng theo dõi, nhưng khí đốt tự nhiên đã đẩy lên trên đường SMA 100 kỳ trong khung thời gian này. Điều này đã làm lộ mức thoái lui Fib lui 61,8% tại 2,373. Lợi nhuận tiếp theo từ đó sẽ tập trung vào điểm giữa ở mức 2,498. Nếu không, một đợt giảm giá sẽ xoay giá trở lại mức thấp nhất trong tháng Hai.

4-Hour Chart – Prepping for Breaking Higher?

Biểu đồ 2: Biểu đồ được tạo bằng TradingView

(Viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà chiến lược cấp cao của DailyFX.com)