BO là gì? Cần lưu ý gì khi tham gia Trade BO?

Nếu bạn quan tâm tới hoạt động đầu tư tài chính, chắc hẳn bạn đã một vài lần bắt gặp từ BO. Vậy bạn có biết BO là gì? Chơi BO thế nào, có an toàn không? Cùng reviewsantot tìm hiểu bạn nhé!

Stock traders looking at computer screens.BO là gì?

BO là gì? BO là viết tắt của từ Binary Option (Giao dịch quyền chọn nhị phân). Đây là một hình thức đầu tư tài chính mà trong đó, các nhà đầu tư sẽ dự đoán giá của các tài sản cơ bản như cổ phiếu, tiền tệ, hàng hóa,…

Tên gọi Binary Option xuất phát từ việc chỉ có hai kết quả có thể xảy ra trong giao dịch: giá của tài sản cơ bản sẽ tăng hoặc giảm so với một mức giá xác định trước. Nếu dự đoán của nhà giao dịch chính xác, họ sẽ nhận được một khoản thanh toán cố định; nếu sai, họ sẽ mất số tiền đầu tư của mình. Binary Option thường là các giao dịch ngắn hạn với thời hạn đáo hạn từ vài phút đến vài giờ hoặc vài ngày; tuy nhiên, cũng có những giao dịch BO kéo dài cả năm. Giao dịch BO rất rủi ro và mang tính đặc thù, nhà giao dịch cần phải nhận thức được khả năng thua lỗ nghiêm trọng. Do đó, một số nơi đã cấm hoàn toàn giao dịch Quyền chọn nhị phân. 

Theo quy định trong Pháp lệnh ngoại hối năm 2005 (sửa đổi, bổ sung năm 2013) và Thông tư số 21/2004/TT-NHNN hướng dẫn về phạm vi hoạt động ngoại hối, điều kiện, trình tự, thủ tục chấp thuận hoạt động ngoại hối của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, chỉ tổ chức tín dụng như ngân hàng, công ty tài chính được Ngân hàng nhà nước cấp phép mới được thực hiện các giao dịch ngoại hối.

 

Trade BO là gì? 

Trade BO (giao dịch quyền chọn nhị phân) là một hoạt động mua bán tài sản cơ bản trên thị trường tài chính. Trong đó nhà giao dịch phải đưa ra dự đoán về giá của tài sản cơ bản (ví dụ như giá cổ phiếu Google, giá Bitcoin, tỷ giá USD/GBP, giá vàng,…) vào một thời điểm cụ thể trong tương lai. Trong giao dịch Binary Option, nhà giao dịch phải quyết định nếu giá của tài sản cơ bản sẽ tăng hay giảm. Khi thời hạn giao dịch đáo hạn, nếu dự đoán của nhà giao dịch đúng, họ sẽ nhận được một khoản thanh toán cố định, được quy định trước khi thực hiện giao dịch. 

Tuy nhiên, nếu dự đoán sai, nhà giao dịch sẽ mất số tiền đầu tư của mình. Trade Binary Option thường được thực hiện thông qua các sàn môi giới trực tuyến. Để giao dịch, nhà giao dịch cần đăng ký tài khoản trên sàn môi giới và nạp tiền vào tài khoản. Sau đó, nhà giao dịch có thể chọn tài sản cơ bản và thời gian đáo hạn để thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, Trade Binary Option mang lại nhiều rủi ro và có thể dẫn đến thua lỗ. Do đó, nhà giao dịch cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện giao dịch Binary Option. 

 

Ví dụ về Trade BO 

Giả sử bạn quan tâm đến việc giao dịch BO cho cặp tiền tệ EUR/USD và bạn tin rằng giá của đô la Mỹ (USD) sẽ tăng so với đồng euro (EUR) trong vòng 30 phút tiếp theo. Bạn đăng nhập vào tài khoản BO trên sàn môi giới trực tuyến và chọn cặp tiền tệ EUR/USD. Bạn đặt tùy chọn gọi tăng và đặt số tiền đầu tư là $100 với thời gian đáo hạn là 30 phút. Nếu trong vòng 30 phút tiếp theo, giá đô la Mỹ (USD) tăng so với đồng euro (EUR), bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán cố định, ví dụ $80 (không tính phí giao dịch). Tuy nhiên, nếu giá EUR/USD giảm, bạn sẽ mất số tiền đã đầu tư ($100). Đây chỉ là một ví dụ đơn giản để giải thích cách chơi BO. 

giao-dich-san-bo

Phân loại Trade BO 

 • Tăng/Giảm (Up/Down – High/Low): Đây là loại tùy chọn đơn giản nhất, nhà giao dịch chỉ cần dự đoán nếu giá tài sản sẽ tăng hay giảm trong một khoảng thời gian nhất định. 
 • Trong/Ngoài (In/Out – Range/Boundary): Loại tùy chọn này yêu cầu nhà giao dịch phải dự đoán nếu giá tài sản sẽ ở trong hoặc ngoài một khoảng giá nhất định trong thời gian đáo hạn. 
 • Chạm/Không chạm (Touch/No Touch): Loại tùy chọn này yêu cầu nhà giao dịch phải dự đoán giá tài sản đạt hoặc không đạt được một mức giá nhất định trong thời gian đáo hạn hay không. 
 • Thang (Ladder): Giao dịch này tương tự như giao dịch tăng/giảm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng giá hiện tại, thang sẽ có các mức được xác định trước được đặt so le lên hoặc xuống. Tuy nhiên, không phải lúc nào một giao dịch cũng có cả 2 hướng lên – xuống. 

 

Quyền chọn nhị phân BO hoạt động như thế nào? 

Để hiểu rõ hơn về phương pháp Trade BO, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về 3 yếu tố chính tạo nên một hợp đồng BO: 

 • Thị trường cơ sở: Đây là thị trường bạn chọn để giao dịch. Có 3 thị trường bạn có thể suy đoán với các hợp đồng BO bao gồm: ngoại hối, chỉ số chứng khoán, hàng hóa,… 
 • Giá ban đầu: Đây là trọng tâm của quá trình ra quyết định Trade BO. Theo đó, để thực hiện giao dịch, bạn cần cân nhắc xem thị trường cơ sở sẽ ở trên hay dưới mức giá tại thời điểm đặt lệnh. 
 • Ngày và giờ hết hạn: Các giao dịch BO có thể kéo dài một tuần, một năm và thời gian hết hạn ngắn là 1 phút, 5 phút,… Hợp đồng BO có sẵn cả ngày lẫn đêm. Vì vậy, bạn có thể xem những hợp đồng nào có sẵn để giao dịch bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

 

Các sàn chơi BO uy tín 

Tại Việt Nam, khi nói đến các sàn giao dịch BO uy tín, người ta thường đề cập tới: 

 • iQ Option 
 • 365 Trading 
 • Ayrex 
 • Option Fair 
 • BinaryTilt 
 • Binary.com 

Cần lưu ý rằng giao dịch Binary Options là một hoạt động rủi ro cao và không phù hợp với tất cả mọi người. Trước khi quyết định tham gia giao dịch trên các sàn BO, nhà đầu tư cần phải hiểu rõ các rủi ro và tiềm năng của thị trường này và thực hiện các chiến lược giao dịch hợp lý để giảm thiểu rủi ro.

 

Kết luận

Hi vọng những thông tin trong bài viết này reviewsantot đã giúp bạn hiểu rõ hơn “BO là gì?”. Nhìn chung, BO (Binary Option) có mức độ rủi ro ở mức cao. Vì vậy, bạn cần có kiến thức và cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định tham gia hoạt động này.

 

Tìm hiểu thêm các tin tức mới trên thị trường chứng khoán ngay tại reviewsantot.com.