Giá Vàng, Nasdaq 100 Có Nguy Cơ Điều chỉnh Lớn sau Dữ Liệu CPI Nóng ở Mỹ. Tại Sao?

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình giá vàng tại bài viết dưới đây. 

gia-vang-nasdaq-100-co-nguy-co-dieu-chinh-lon-sau-du-lieu-cpi-nong-o-my-tai-sao-reviewsantot

Dự báo giá vàng, Nasdaq 100

  • Vàng và Nasdaq 100 hiện đang có một hình ảnh rủi ro-tiềm năng không hấp dẫn vào thời điểm chính xác này sau dữ liệu kinh tế Mỹ gần đây
  • Với lạm phát ở Mỹ vượt qua mục tiêu 2,0% và thị trường lao động thể hiện sự kiên cường đặc biệt, tác động của Fed có thể bắt đầu chuyển hướng sang hướng nghiêng nhiều hơn trong tương lai gần
  • Fedspeak sẽ quan trọng trong tương lai gần

Giá vàng và Nasdaq 100 có thể đối mặt với nguy cơ sửa sai lớn hơn sau bộ số liệu giá tiêu dùng và đơn xin thất nghiệp mới nhất được công bố vào thứ Năm. Điều này có nghĩa là các mức giá kim loại quý và chỉ số công nghệ có thể phải đợi lâu hơn để đạt đến các mức cao mới.

Về mặt lạm phát, báo cáo CPI tháng 12 đã làm bất ngờ với chỉ số tăng tới 3,4% so với trước đó là 3,1%. Về dữ liệu thị trường lao động, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng, cho thấy rằng việc sa thải vẫn rất giới hạn trong nền kinh tế.

Dữ liệu kinh tế Mỹ 

image1.png

Với giá tiêu dùng thoải mái vượt mức mục tiêu 2,0% của Fed và thị trường lao động thể hiện sự kiên cường đặc biệt, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ khó lòng giảm lãi suất mạnh mẽ vào năm 2024. Điều này có thể làm sốc thị trường so với dự định hiện tại về khoảng 135 điểm cơ bản giảm suốt năm.

Mặc dù lãi suất Trésor giảm vào ngày hôm đó, ngược lại với dự kiến, sự rút lui có thể không liên quan đến dữ liệu thứ Năm, mà có thể do nhu cầu an toàn tăng cao sau thông tin cho biết Mỹ và các đồng minh có thể tiến hành cuộc tấn công không kích đối với phe Houthi ở Yemen.

Rủi ro địa chính luôn là một lá bài bất ngờ, nhưng tình hình này nên được kiểm soát, có nghĩa là không có bước leo thang thành một xung đột vùng lớn hơn tại Trung Đông. Với điều này, lãi suất có khả năng tiếp tục tăng sau khi bụi bặm định lại, nhưng để có cái nhìn rõ ràng hơn về hướng chúng, người giao dịch nên theo dõi chặt chẽ Fedspeak.

Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng lạm phát gần đây cho cả chỉ số tổng thể và chỉ số lõi.

image2.png

Diễn biến tình hình giá Vàng 

Dựa trên những diễn biến gần đây, người giao dịch không nên ngạc nhiên nếu tác động của Fed bắt đầu chuyển hướng theo một hướng nghiêng nhiều hơn, với các nhà quyết định phản đối việc cắt lãi suất vào tháng 3 và đề xuất rằng cần có thêm bằng chứng về giảm lạm phát trước khi họ thực hiện. Điều này có thể làm giảm giá trị của kim loại quý và cổ phiếu công nghệ.

Vì những lý do phía trên, hình ảnh rủi ro-tiềm năng cho cả vàng và Nasdaq 100 không trông hấp dẫn vào thời điểm chính xác này. Mặc dù triển vọng có thể thay đổi với sự giới thiệu thông tin mới, người giao dịch nên thận trọng vào lúc này, tránh theo đuổi mù quáng những đợt tăng đáng ngờ.

Cập nhật thêm các tin tức về thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: