Dự báo của Tesla: Tại sao năm 2024 sẽ mang tính quyết định đối với cổ phiếu TSLA

Năm tới có thể rất rất tốt cho cổ phiếu Tesla hoặc rất rất tệ. Dưới đây là những gì cần xem vào năm tới và những gì cổ phiếu TSLA cần làm để biện minh cho mức định giá cao hơn.

  • Năm 2024 sẽ là năm quyết định đối với cổ đông Tesla (TSLA).
  • Công ty có nhiều điểm mạnh nhưng các đối thủ cạnh tranh đang bắt kịp rất nhanh.
  • Elon Musk, như mọi khi, là dấu hỏi lớn nhất bên cạnh tên công ty.

du-bao-cua-tesla-tai-sao-nam-2024-se-mang-tinh-quyet-dinh-doi-voi-co-phieu-tsla-reviewsantot

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để tìm hiểu các phân tích về tiềm năng và cơ hội cho cổ phiếu Tesla trong năm 2024

Tổng quan tình hình cổ phiếu Tesla trong năm  2023

Cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) kết thúc năm 2023 với trạng thái tuyệt vời. Với mức vốn hóa thị trường hơn 800 tỷ USD, đây là cổ phiếu công nghiệp duy nhất trong “Magnificent 7” mà Reviewsantot được khuyên rằng mọi nhà đầu tư nên sở hữu. Doanh thu năm nay có thể đạt 100 tỷ USD, với thu nhập ròng trên 10% con số đó, nhưng năm 2024 có thể còn khó khăn hơn. 

Một trong những lý do khiến cổ phiếu TSLA tăng điểm vào năm 2023 là vì công ty nhắc lại sự vượt trội của mình trong ngành công nghiệp EV, với hầu hết các công ty khác phải vật lộn để đối phó trong bối cảnh nhu cầu chậm hơn dự kiến và thua lỗ xoắn ốc.

Mọi công ty ô tô hiện đều sản xuất hàng loạt xe điện. Tesla phải duy trì tỷ suất lợi nhuận của mình trước sự cạnh tranh toàn cầu đó để duy trì vốn hóa thị trường. Toyota Motor (NYSE:TM) có giá trị chưa đến 1/3.

TSLA stock - Tesla Forecast: Why 2024 Will Be Decisive for TSLA Stock

Trường hợp tăng giá cho cổ phiếu TSLA

Trường hợp tăng giá, từ Dan Ives của Wedbush, là Tesla sẽ trị giá hơn 1 nghìn tỷ USD vào năm tới. Lợi nhuận đã chạm đáy, xe tự lái sắp ra mắt và mạng lưới SuperCharger của Tesla sẽ cho phép hãng thu lợi nhuận từ mọi công ty xe điện khác. Ives so sánh Tesla với Apple (NASDAQ:AAPL) vào năm 2009 khi công ty này mới chỉ đang học cách kiếm tiền từ hệ sinh thái của mình.

Sau đó là Optimus, CEO robot hình người Elon Musk tuyên bố có thể tạo ra một sản phẩm lớn như ô tô. Anh ấy nhấn mạnh rằng nó có thể nhảy múa và trong một năm, nó sẽ xâu thành một cây kim.

Tesla đã phát động kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai ở Trung Quốc. Nhà máy ở Mexico của họ đang đi đúng hướng và sẽ sản xuất 1 triệu ô tô mỗi năm. Nhà máy ở Texas của họ cũng sẽ đi vào sản xuất hoàn toàn vào năm 2024 và họ đang tìm cách xây dựng một nhà máy pin mới ở Canada. 

Bất chấp cuộc chiến giá cả, Tesla vẫn có tỷ suất lợi nhuận hoạt động lành mạnh khoảng 8%. Nó có đủ khả năng để lèo lái ngành công nghiệp EV của Hoa Kỳ – điều này khá rõ ràng khi nhiều nhà sản xuất ô tô đồng ý biến tiêu chuẩn sạc của nó thành tiêu chuẩn thực tế ở Hoa Kỳ. 

Trường hợp gấu

Kịch bản giảm giá đối với Tesla gắn liền với nguồn cung xe điện ngày càng tăng từ phần còn lại của thế giới và nhu cầu sụt giảm.

BYD của Trung Quốc (OTCMKTS:BYDDF) sẽ dẫn đầu cuộc đua với một nhà máy mới ở Hungary và ô tô có giá khởi điểm 25.000 USD. BYD cũng tự sản xuất pin và đang đánh bại Tesla tại thị trường quê nhà.

Các công ty xe điện khác của Trung Quốc cũng đang phát triển. Xpeng (NASDAQ:XPEV), Nio (NYSE:NIO) và Polestar (NASDAQ:PSNY) đều có kế hoạch thúc đẩy xuất khẩu lớn vào năm tới, với những chiếc ô tô trị giá 25.000 USD theo sau.

Thử thách thú vị nhất đến từ Li Auto (NASDAQ:LI), công ty đang phát triển nhanh hơn Tesla với mẫu xe hybrid sử dụng pin đầu tiên. Bằng cách bổ sung thêm một động cơ nhỏ chạy bằng khí đốt, Li có thể cung cấp một chiếc SUV gia đình chạy được 800 dặm mỗi lần đổ xăng, với các thiết bị điện tử sang trọng bao gồm cả tính năng tự lái.

Thành công của Li đặc biệt đáng sợ vì xe hybrid là lĩnh vực kinh doanh của Toyota. Toyota cũng đang điện khí hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình. Nó cho biết pin thể rắn mà nó cung cấp vào năm 2027 sẽ đi được hơn 600 dặm sau mỗi lần sạc 10 phút.

Trong năm ngoái, doanh thu 12 tháng của Tesla chỉ tăng 17,8%, trong khi thu nhập ròng giảm 14,3% và biên lợi nhuận hoạt động đã giảm hơn 1/3 xuống còn 11,2%. Tesla hiện đang phải vật lộn với tăng trưởng doanh thu chậm lại và lợi nhuận giảm, cũng như các dấu hiệu cho thấy thị trường EV rộng lớn hơn đang suy yếu.

Trường hợp của Elon Musk

Khi bạn mua cổ phiếu TSLA, bạn đang mua Elon Musk. Musk ghét công đoàn. Anh ta chỉ tăng lương một cách miễn cưỡng. Có vẻ như anh ấy nghĩ Optimus sẽ thay thế lực lượng lao động con người của mình, vậy tại sao phải quan tâm?

Một số người nhìn thấy bánh xe của Tesla bị bong ra vì Musk. Việc thu hồi không chỉ dành cho phần mềm. Cybertruck có thể trở thành Edsel của Musk. Xe Tesla gặp tai nạn rất nhiều. Các bánh xe có thể rơi ra.

Việc mua Twitter của Musk là một thảm họa. Kế hoạch của anh ấy cho nó nghe có vẻ ảo tưởng. Anh ấy liên tục phàn nàn về một loại “virus đánh thức tâm trí” trong khi bot AI của chính anh ấy đang khiến người hâm mộ thất vọng.

Những lời hứa mà Musk liên tục trì hoãn nhắc nhở các nhà đầu tư về những lời hứa trong quá khứ vốn chỉ là những giấc mơ viển vông, giống như Hyperloop. Danh tiếng cá nhân của anh ấy đã bị ảnh hưởng. Hàng triệu người bây giờ coi anh ta như một siêu phản diện.

Bạn không thể tách khoản đầu tư vào cổ phiếu TSLA khỏi khoản đầu tư vào Elon Musk. Các nhà phân tích đã so sánh anh ấy với Henry Ford, và không mấy tốt đẹp vào hai năm trước. Quan điểm này hiện đang được lọc thành xu hướng chủ đạo. Musk có thể thắng thế. Nếu bạn tin vào anh ta, hãy mua cổ phiếu.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: