Giá tiền điện tử hôm nay: Bitcoin(BTC) giảm xuống dưới 25.900 USD; XRP, Solana giảm tới 2%

Một cuộc tranh luận đã nổ ra giữa những người chơi Bitcoin về Đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) đã sáu năm tuổi để thêm “sidechains” trên mạng, với một số cảnh báo rằng nó có thể làm tăng các vụ lừa đảo trên mạng Bitcoin và những người khác nói rằng nó sẽ mang lại cho người dùng mới tiền điện tử. 

Cùng Reviewsantot cập nhật giá Bitcoin hôm nay tại bài viết dưới đây. 

gia-tien-dien-tu-hom-nay-bitcoin-giam-xuong-duoi-25-900-usd-xrp-solana-giam-toi-2-reviewsantot

Nhận định của nhà phát triển 

Trong khi đó, một nhà phát triển tuyên bố đã tìm ra cách để đạt được mục tiêu của đề xuất mà không cần fork mềm của blockchain.

Đề xuất được đề cập, BIP-300 – còn được gọi là Drivechains Bitcoin (BTC $25.796) – được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2017, đề xuất giới thiệu “sidechains” là các chuỗi khối riêng biệt trên mạng Bitcoin.

Paul Sztorc, tác giả của đề xuất và người sáng lập công ty phát triển Drivechain LayerTwo Labs – đã huy động được 3 triệu đô la vào tháng 12 – đã giải thích rằng các chuỗi khối sẽ cho phép BTC di chuyển vào chúng và tạo ra các altcoin.

Cuộc tranh luận về đề xuất lại được khơi dậy vào ngày 22 tháng 8, khi một nhà phát triển cốt lõi của Bitcoin có tên là Luke Dashjr viết lại mã của đề xuất và yêu cầu thêm nó vào cơ sở mã của Bitcoin.

BIP-300 sẽ yêu cầu một fork mềm của Bitcoin sẽ được kích hoạt bởi những người khai thác – không giống như fork mềm Taproot vào tháng 11 năm 2021 đã mở đường cho các mã thông báo Ordinals và BRC-20 mô phỏng mã thông báo không thể thay thế gây tranh cãi không kém đã ra mắt vào đầu năm nay.

Blockchain Pandora được mở rộng

Vào ngày 10 tháng 9, Maxim Orlovsky, Giám đốc điều hành của dự án giải pháp mở rộng quy mô blockchain Pandora, đã đăng trên X (Twitter) tuyên bố rằng ông có thể tạo chốt hai chiều trên Bitcoin mà không cần fork mềm của blockchain, điều mà BIP-300 yêu cầu.

Trong một ghi chú kèm theo, Orlovsky giải thích một đề xuất dự án cũ có thể hoạt động như một giải pháp thay thế BIP-300 với một oracle hoạt động để xác thực một sidechain và “giao thức sẽ đạt được sự đồng thuận về việc liệu trạng thái được oracle báo cáo có chính xác hay không”.

Thông tin chi tiết, cho đến nay, vẫn còn thưa thớt. Orlovsky cho biết ông sẽ viết một bài báo mô tả cách thiết lập “theo một cách dễ hiểu”.

Trong khi đó, những người đề xuất BIP-300, bao gồm cả Sztorc, lập luận rằng Drivechains sẽ cho phép người dùng chọn mô hình bảo mật blockchain mà họ đồng ý và cách họ muốn.

Bitcoin giảm xuống dưới 25.900 USD

Bitcoin của họ hoạt động. Sztorc cũng tuyên bố đề xuất này có “ưu điểm rất lớn” với “nhược điểm gần như bằng không”.

Những người khác, bao gồm Cory Klippsten, người đứng đầu sàn giao dịch Swan Bitcoin chỉ dành cho BTC, đã từ chối đề xuất này – Klippsten tuyên bố Drivechains sẽ làm tăng số lượng vụ lừa đảo trên Bitcoin, điều này có thể khiến các nhà quản lý tức giận.

Pierre Rochard, Phó Giám đốc nghiên cứu của Riot Platforms, công ty khai thác Bitcoin, cho biết thông điệp của đề xuất dựa trên “các lập luận kinh tế mang tính suy đoán hơn là các lập luận kỹ thuật thực chất” và nói thêm rằng đó là “sự hy vọng thuần túy”.

Những người khác lên tiếng ủng hộ BIP-300 bao gồm nhà giáo dục Dan Held, người đã tuyên bố rằng Bitcoin sẽ tốt hơn nếu có nhiều tài sản đầu cơ hơn khi họ “giới thiệu đối tượng mới về Bitcoin”.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập nhà cung cấp ví Bitcoin Casa Jameson Lopp cho biết ông vẫn chưa thấy “mối lo ngại thuyết phục” về việc sidechain có thể gây nguy hiểm như thế nào đối với chuỗi khối Bitcoin chính.

Ông nói thêm nếu một sidechain trở nên có giá trị hơn, nó có thể báo hiệu rằng chuỗi cơ sở “nên triển khai các tính năng của sidechain đó”.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.