Tin nóng 14/09/2023 – Dự báo giá vàng: Phe bò vẫn thận trọng sau khi CPI Mỹ phát hành

  • Những nhà đầu cơ giá lên của vàng (XAU/USD) vẫn thận trọng sau khi CPI của Mỹ tăng mạnh. Việc kiểm tra lại các mức thấp gần đây trở nên hấp dẫn hơn.
  • Các yếu tố kỹ thuật về vàng vẫn còn mâu thuẫn. Một mô hình chữ thập vàng được in trong phiên châu Á và một mô hình chữ thập tử thần tạo thành một dấu hiệu khác của sự thiếu quyết đoán hiện tại đang diễn ra.
  • Tâm lý khách hàng của IG cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ đang mua vàng áp đảo, điều này có thể gợi ý về sự giảm giá hơn nữa trong thời gian tới.

du-bao-gia-vang-phe-bo-van-than-trong-sau-khi-cpi-my-phat-hanh-reviewsantot

Cùng Reviewsantot dự báo giá vàng tại bài viết dưới đây.

Giá vàng tăng vọt lên mức thấp hàng ngày sau khi chỉ số CPI của Mỹ được in trước khi lấy lại bình tĩnh để giao dịch quanh mức 1911 USD tại thời điểm viết bài. Kim loại quý đã phải vật lộn trong phần lớn tuần này khi kỳ vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn tiếp tục đè nặng lên giá.

Lạm phát Mỹ và xác suất tăng lãi suất của Fed

CPI của Mỹ hôm nay có dấu hiệu chững lại khi con số này vượt ước tính và tăng 0,4% so với tháng trước. Sự rõ ràng mà những người tham gia thị trường đã hy vọng đã không thành hiện thực với báo cáo CPI ngày hôm nay có khả năng khuấy động nhiều cuộc trò chuyện hơn về động thái tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang. Điều này cũng phần lớn giữ cho đồng bạc xanh được hỗ trợ khi các thị trường áp dụng giọng điệu tránh rủi ro hơn do những bất ổn ngày càng tăng ở cả châu Âu và Mỹ.

Dựa trên dữ liệu CME trong bảng bên dưới, những người tham gia thị trường có vẻ yên tâm về việc Fed tạm dừng tại cuộc họp tuần tới. Xác suất hiện tại nằm ở mức 97%. Tuy nhiên, cuộc họp tháng 11 có vẻ thú vị hơn và mặc dù thị trường bản in CPI của Mỹ đang khó khăn nhưng vẫn dự đoán có 57% cơ hội giữ vững trong tháng 11. Con số này đã tăng nhẹ so với mức 55% của ngày hôm qua trong khi cuộc họp tháng 12 của Fed cũng cho thấy những con số tương tự.

image1.png

Nguồn: CME FedWatch Tool

Nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế Mỹ vẫn kiên cường trong năm 2023 nhưng có thể sẽ phải đối mặt với những thử thách nghiêm khắc hơn trong Quý 4 khi tiết kiệm của người tiêu dùng tiếp tục xấu đi. Điều này cùng với việc chấm dứt đóng băng trả nợ khoản vay dành cho sinh viên vào cuối tháng 9 có thể có tác động tiêu cực đến cả tăng trưởng và tiêu dùng trong Quý 4 và có thể ảnh hưởng đến quyết định của Fed vào tuần tới.

Sự kiện rủi ro

Chúng tôi có khá nhiều dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần này nhưng không có sự kiện nào phía trước dự kiến sẽ gây được tiếng vang lớn. Điều duy nhất có thể thay đổi câu chuyện sẽ là một nhịp dự báo lớn về dữ liệu còn lại do có thể thấy một số định giá lại diều hâu về xác suất tăng lãi suất và từ đó tạo thêm động lực cho những nhà đầu cơ giá lên Đô la Mỹ.

Triển vọng kỹ thuật vàng

Hình thành góc nhìn kỹ thuật, giá vàng đã xuyên qua đường MA 200 ngày hôm qua và đẩy tiếp tục xuống mức tâm lý 1900 USD hôm nay. RSI 14 ngày cũng đang giao dịch dưới mốc 50 hướng tới xu hướng giảm hơn nữa trong khi các kỹ thuật trên biểu đồ bốn giờ cung cấp các tín hiệu hỗn hợp. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi sự không chắc chắn xung quanh đồng đô la Mỹ cũng là động lực thúc đẩy giá vàng gần đây.

Biểu đồ hàng ngày của vàng (XAU/USD) – Ngày

Nguồn: TradingView, Biểu đồ được chuẩn bị bởi Zain Vawda

Như đã đề cập ở trên, biểu đồ Bốn giờ dưới đây đang cung cấp các tín hiệu hỗn hợp với mô hình chữ thập vàng trong phiên châu Á, trong khi chữ thập tử thần dường như cũng sắp hoàn thành. Nhìn vào bức tranh lớn hơn và tôi thấy tiềm năng giảm giá vàng hơn nữa nhưng do chúng ta vừa in một mức thấp thấp hơn, có khả năng thoái lui về phía đường xu hướng bên trong trùng với các đường MA 50, 100 và 200 ngày xung quanh tay cầm $ 1923- $ 1925. Điều này cũng sẽ cung cấp cho các nhà bán khống tiềm năng rủi ro tốt nhất để thưởng cơ hội nếu đẩy xuống dưới mốc 1900 đô la trở thành hiện thực.

Biểu đồ H4 của Vàng (XAU/USD) – Ngày 

Nguồn: TradingView, Biểu đồ được chuẩn bị bởi Zain Vawda

Đánh giá theo tâm lý khách hàng IG

Nhìn nhanh vào Tâm lý khách hàng IG, các nhà giao dịch bán lẻ đang áp đảo mua vàng với 74% nhà giao dịch bán lẻ hiện đang mua ròng kim loại quý. Với quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông được áp dụng tại DailyFX, đây có phải là dấu hiệu cho thấy vàng có thể giảm hơn nữa?

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.