Giá Bitcoin SV tăng 30% trong một ngày khi CEO từ chức trong bối cảnh tranh cãi

Mặc dù giá Bitcoin có thể không tăng đáng kể trong ngày qua, nhưng tên gọi của nó đang tận dụng tối đa thị trường tương đối yên tĩnh. Giá Bitcoin SV tăng vọt đáng kể sau khi có sự phát triển lớn trong hệ sinh thái mạng diễn ra trong vài ngày qua.

gia-bitcoin-sv-tang-30-trong-mot-ngay-khi-ceo-tu-chuc-trong-boi-canh-tranh-cai-reviewsantot

Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính sau đây:

  • Bitcoin SV tại thời điểm viết bài ở mức trên 40 USD, đánh dấu mức cao nhất trong hai tháng.
  • Sự biến động xung quanh altcoin cũng đang gia tăng và có thể phủ nhận sự tăng giá gần đây.
  • Sự gia tăng này cũng được thúc đẩy bởi Giám đốc điều hành của công ty sáng tạo, người đã từ chức để vạch trần cáo buộc gian lận.

Giá Bitcoin SV phá vỡ rào cản chính

Giá Bitcoin SV đạt 41,7 USD tại thời điểm viết bài, cho thấy một phiên giao dịch tăng giá đối với altcoin này. Điều này đã bổ sung vào mức tăng được ghi nhận trong 24 giờ qua, nâng tổng mức tăng lên gần 30%, hướng tới rào cản ở mức 42,4 USD. Đường này đã được thử nghiệm trong quá khứ vì cả hỗ trợ và kháng cự và việc chuyển nó thành hỗ trợ sẽ mang lại xu hướng tăng giá cho altcoin.

BSV không chỉ đánh dấu mức cao nhất trong hai tháng mà còn giúp altcoin này có khả năng tăng lên mức cao nhất năm 2023 là 50 USD.

Tuy nhiên, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tiến sâu vào vùng quá mua trên mốc 70,0, điều này cho thấy thị trường hiện đang quá nóng. Điều này sẽ đảm bảo một sự hạ nhiệt, mà trong lịch sử đã đi kèm với sự điều chỉnh. Điều này có thể đưa BSV kiểm tra mức hỗ trợ ở mức 35,7 USD.

BSV/USD 1-day chart

Tuy nhiên, việc mất nó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá, khiến altcoin này rơi vào tình trạng sụp đổ lớn có thể xóa sạch một phần của đợt tăng 38% gần đây.

Tìm hiểu thêm: Thị trường tiền tệ cuối quý III: Tâm điểm xoay quanh tỷ giá?

Sự biến động có thể là một mối đe dọa

Khả năng sụt giảm không phải là nhỏ vì tính biến động của thị trường Bitcoin SV hiện tại khá cao. Biến động cao thường dẫn đến sự dao động giá theo một trong hai hướng và theo quan sát được thực hiện trên RSI, hướng có khả năng xảy ra là xu hướng giảm, do chỉ báo này đang ở mức cao gần ba tháng.

Bitcoin SV volatility

Một trong những lý do lớn nhất đằng sau cả hai – xu hướng tăng giá cũng như sự gia tăng biến động là sự từ chức của Christen Ager-Hanssen. Ager-Hanssen là Giám đốc điều hành (CEO) của nChain, nền tảng đằng sau mã thông báo Bitcoin SV. Trong một bài đăng trên X, trước đây là Twitter, cựu giám đốc điều hành đã tuyên bố:

“Tôi có thể xác nhận rằng tôi đã rời khỏi nChain với tư cách là Giám đốc điều hành Tập đoàn ngay lập tức sau khi báo cáo một số vấn đề nghiêm trọng với hội đồng quản trị của Tập đoàn nChain, bao gồm cả những gì tôi tin là âm mưu lừa gạt các cổ đông của nChain do một cổ đông quan trọng dàn dựng.”

Hơn nữa, Ager-Hannsen cũng tuyên bố rằng ông đã tìm thấy bằng chứng thuyết phục xác nhận rằng Tiến sĩ Craig Wright đã thao túng các tài liệu để đánh lừa tòa án rằng ông là Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin. Ông nói thêm rằng vì hội đồng quản trị không để ý hoặc không có hành động nên công việc của ông trở nên không ổn định, dẫn đến việc ông phải từ chức.

Kết luận

Thị trường phản ứng tích cực với sự phát triển này, những tác động của nó có thể được nhìn thấy qua hành động giá.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: