Giá Bitcoin, Ethereum bập bênh trước quyết định tăng lãi suất của Fed

  • Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​​​sẽ tăng tỷ lệ tài trợ thêm một phần tư lên 5% vào thứ Tư.
  • Giá Bitcoin và Ethereum đang giữ ổn định sau khi công bố mức tăng gần đây trong tuần qua, dự đoán lãi suất sẽ tăng vừa phải.
  • Các chuyên gia lập luận rằng nỗi sợ lạm phát và tình trạng rút tiền ồ ạt của ngân hàng đang thúc đẩy các nhà đầu tư tìm đến Bitcoin, thúc đẩy đà tăng giá của tiền điện tử

Việc tăng lãi suất của Fed ảnh hưởng đến tình hình chung như thế nào?

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất trong khi đối mặt với nhiệm vụ khó khăn là giải quyết khủng hoảng ngân hàng. Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng trung ương sẽ tăng phạm vi lãi suất mục tiêu lên 4,75% -5%, mặc dù có một cuộc tranh luận vì một số người tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất. Đợt tăng giá bitcoin ổn định trên mức 28.000 đô la sau khi mang lại mức tăng gần 15% trong tuần qua. BTC chạy lên tới 30.000 đô la tùy thuộc vào phản ứng của những người tham gia thị trường đối với việc tăng lãi suất của Fed và cuộc họp FOMC.

Giá Bitcoin, Ethereum bập bênh trước quyết định tăng lãi suất của Fed

Fed Mỹ lên kế hoạch tăng lãi suất tiếp theo trong bối cảnh thị trường tài chính hỗn loạn Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất cùng với các dự báo kinh tế mới vào lúc 18:00 GMT thứ Tư, ngày 22 tháng 3. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào lúc 18:30 GMT. Kể từ ngày 22 tháng 3, có 89,3% cơ hội ngân hàng trung ương tăng lãi suất 1/4 điểm, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Fed Mỹ lên kế hoạch tăng lãi suất tiếp theo trong bối cảnh thị trường tài chính hỗn loạn

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất cùng với các dự báo kinh tế mới vào lúc 18:00 GMT thứ Tư, ngày 22 tháng 3. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phát biểu vào lúc 18:30 GMT. Kể từ ngày 22 tháng 3, có 89,3% cơ hội ngân hàng trung ương tăng lãi suất 1/4 điểm, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Giá Bitcoin, Ethereum bập bênh trước quyết định tăng lãi suất của Fed

Công cụ này cho thấy xác suất 10,7% sẽ không tăng lãi suất và chủ tịch Fed Jerome Powell có thể bắt đầu nới lỏng chiến dịch thắt chặt mạnh mẽ của mình trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan tài chính mới nổi.

Quyết định tăng lãi suất hôm thứ Tư khó khăn hơn trước sự sụp đổ gần đây của hai ngân hàng lớn của Mỹ và tình trạng hỗn loạn của thị trường tài chính.

Khủng hoảng ngân hàng, câu chuyện về “nơi trú ẩn an toàn” của Bitcoin và tăng lên 28.000 đô la

Trước cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, các chuyên gia tin rằng Vàng và Bitcoin là những tài sản có liên quan. Thật thú vị, khi BTC không còn tương quan với cổ phiếu công nghệ và chứng khoán Mỹ, thì mối tương quan của nó với Vàng lại tăng lên.

Giá Bitcoin, Ethereum bập bênh trước quyết định tăng lãi suất của Fed

Theo một báo cáo gần đây từ CoinShares, dòng vốn chảy vào Bitcoin là âm trong tuần thứ sáu liên tiếp. Tuy nhiên, bất chấp sự suy giảm của dòng vốn, giá BTC đã tăng trên mức 28.000 đô la và ổn định, trước quyết định tăng lãi suất của Fed.

Ethereum đang trao tay ở mức 1.800 đô la trước khi mở khóa mã thông báo ETH, khi các nhà đầu tư định giá tăng một phần tư điểm phần trăm.

Bitcoin sẽ phản ứng như thế nào với thông báo tăng lãi suất trên hoặc dưới mức kỳ vọng?

Trong khi câu chuyện về “nơi trú ẩn an toàn” của Bitcoin đã quay trở lại và những người nắm giữ dài hạn đang ngồi trên lợi nhuận chưa thực hiện, thì việc tài sản chạy lên tới mức 30.000 đô la có thể bị dập tắt bởi mức tăng cao hơn 1/4 điểm.

Bitcoin, giống như các tài sản rủi ro khác, được hưởng lợi từ chính sách tiền tệ nới lỏng hơn và tính thanh khoản sẵn có trong nền kinh tế. Hơn nữa, BTC có thể thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư đang tìm cách rời xa các tổ chức ủy thác tập trung như ngân hàng, sau những đợt sụp đổ gần đây.

Tình hình Bitcoin hiện nay

Nếu ngân hàng trung ương hoàn toàn không tăng giá hoặc lập trường của Powell trở nên ôn hòa trước cuộc khủng hoảng ngân hàng Hoa Kỳ và sự hỗn loạn của thị trường tài chính toàn cầu, thì Bitcoin và các tài sản rủi ro có thể vui mừng. Đợt tăng giá BTC có thể thu thập đà tăng để đạt mục tiêu 30.000 đô la trong xu hướng tăng đang diễn ra.

Cùng theo dõi những tin tức về giá thị trường tại website của Review Sàn Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *