Giá bitcoin có thể đi vào vùng biến động với quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang

gia-bitcoin-co-the-di-vao-vung-bien-dong-voi-quyet-dinh-lai-suat-cua-cuc-du-tru-lien-bang-reviewsantot

  • Giá bitcoin đang đạt được mức tăng ổn định, hướng tới mức 27.000 USD sau tháng 8 giảm giá.
  • Những người nắm giữ BTC đang theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang tại cuộc họp FOMC kết thúc vào ngày 20 tháng 9.
  • Giá bitcoin có thể được hưởng lợi từ sự biến động tăng giá nếu không có thay đổi về tỷ giá, nhưng việc tăng lãi suất có thể làm tăng áp lực bán đối với BTC.

Hành động giá bitcoin gần đây đã thúc đẩy sự lạc quan của các nhà giao dịch khi tài sản này tăng lên mức 27.000 USD sau màn trình diễn yếu kém trong suốt tháng 8 và hai tuần đầu tiên của tháng 9. Những người nắm giữ BTC có thể đang theo dõi chặt chẽ cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vào thứ Tư để biết các dấu hiệu về hướng đi tiếp theo của giá tài sản.

Quyết định về lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể đóng vai trò là động lực biến động tiềm ẩn cho tài sản vì các yếu tố kinh tế vĩ mô đã tác động đến giá BTC trong suốt năm 2023.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết diễn biến giá Bitcoin ngay tại nội dung dưới đây.

Giá bitcoin hướng tới 27.000 USD trước quyết định lãi suất của Fed

Giá bitcoin đang bước vào một tuần đầy biến động với cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đối với BTC vì ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ đưa ra quyết định về lãi suất, một yếu tố kinh tế vĩ mô thường ảnh hưởng đến giá của tiền điện tử.

Những người tham gia thị trường không kỳ vọng Fed sẽ thay đổi quan điểm về lãi suất. Công cụ FedWatch của CME đã thu thập được xác suất 99% không tăng lãi suất và xác suất 1% tăng lên 5,5% đến 5,75%.

Việc không tăng lãi suất có thể khiến giá Bitcoin phục hồi mạnh mẽ. Mặt khác, việc tăng lãi suất có thể gây bất ngờ cho những người nắm giữ BTC và làm tăng áp lực bán đối với Bitcoin. Những lời lẽ diều hâu có thể làm tăng khả năng tăng giá vào cuối năm nay và do đó dẫn đến việc bán tháo tài sản tiền điện tử.

Phản ứng bất ngờ trước đây trước việc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ tăng lãi suất đã gây bất ngờ cho giá BTC khi những người tham gia thị trường nhanh chóng rút vốn ra khỏi các tài sản rủi ro như tiền điện tử.

Trọng tâm của các nhà giao dịch sẽ là Tóm tắt các Dự báo Kinh tế (SEP), sự đồng thuận giữa các thống đốc Fed về cách nền kinh tế sẽ hình thành trong năm dương lịch hiện tại và hai năm tới. Dự báo này có khả năng tạo ra xu hướng cho thời gian còn lại của năm 2023 và giúp xác định hướng đi của giá BTC vào cuối năm.

Cá voi ngồi bên lề, chờ kết quả FOMC

Dựa trên dữ liệu từ công cụ theo dõi thông tin tiền điện tử Santiment, tính đến thứ Ba, các nhà đầu tư ví lớn của Bitcoin đang đứng ngoài cuộc. Sự gia tăng hoạt động địa chỉ Bitcoin và đợt tăng giá trong thời gian ngắn theo báo cáo CPI của Hoa Kỳ đã đóng vai trò là động lực biến động cho BTC trong tháng 9.

Biểu đồ hoạt động giao dịch Cá voi cho thấy biến động tương đối thấp trước quyết định của FOMC.

Khi FOMC đến gần, các nhà phân tích on-chain tại Santiment nhấn mạnh sự cần thiết của chất xúc tác để thúc đẩy sự phục hồi giá BTC. Trong ngắn hạn, hoạt động chốt lời giữa các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn đã gia tăng.

Trong số các tài sản này, BTC đã ghi nhận tỷ lệ lãi/lỗ cao nhất kể từ tuần đầu tiên của tháng 7. Đây thường được coi là dấu hiệu cảnh báo về sự sụt giảm sắp tới của BTC. Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể làm giảm bớt mối lo ngại của những người nắm giữ BTC, trong khi việc không tăng lãi suất có thể khiến giá tài sản tăng cao hơn và hỗ trợ phục hồi.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư.