Tin nóng 21/09/2021 – Giá vàng hôm nay: Vàng miếng vẫn đứng giá, vàng nhẫn quay đầu đi xuống

Thông tin giá Vàng

Ngày 21/9, giá vàng miếng vẫn trong trạng thái đứng giá, trong khi vàng nhẫn đã quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó.

Sáng ngày 21/9, giá vàng miếng do Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tiếp tục giữ ổn định so với hôm trước.

Cụ thể, vàng miếng SJC 9999 loại 1 lượng trở lên niêm yết ở mức 68,5 triệu đồng/lượng mua vào và 69,2 triệu đồng/lượng bán ra.

tin-nong-21-09-2021-gia-vang-hom-nay-vang-mieng-van-dung-gia-vang-nhan-quay-dau-di-xuong-reviewsantot

Vàng miếng SJC 9999 loại 5 chỉ có giá bán ra là 69,22 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC 9999 loại 2 chỉ trở xuống bán ra 69,23 triệu đồng/lượng.

Với các loại vàng khác, giá vàng nhẫn SJC 9999 quay đầu giảm 100 nghìn đồng so với hôm trước. Giá niêm yết vàng nhẫn 9999 loại 1 chỉ trở lên hiện ở mức 56,9 triệu đồng/lượng mua vào và 57,85 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng nhẫn SJC 9999 loại 0,5 chỉ có giá bán là 57,95 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sáng ngày 21/9 theo giờ Việt Nam giảm 3 USD so với hôm trước, giao dịch tại mức 1.926 USD/ounce.

Vàng giảm nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định tiếp tục giữ nguyên lãi suất hiện hành, nhưng dự kiến vẫn sẽ tăng lãi suất thêm vào cuối năm nay và tiến hành chính sách tiền tệ hạn chế hơn cho đến năm 2024.

Xu hướng giá vàng, bạc hôm nay

Theo dự đoán XAU/USD, XAG/USD có nguy cơ lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn. Giá vàng và bạc hiện đang chịu áp lực bởi quyết định lãi suất của Fed. Các tín hiệu cho thấy vàng quay đầu giảm về phía hỗ trợ tăng quan trọng. Bạc cũng đi theo con đường tương tự, liệu có xảy ra đột phá? Theo dõi các phân tích bên dưới của Reviewsanto để biết thêm chi tiết

Phân tích XAU/USD

Giá vàng và bạc đã quay đầu giảm sau thông báo chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ở đó, Chủ tịch Jerome Powell về cơ bản ám chỉ đến cách tiếp cận “cao hơn trong thời gian dài hơn”, khiến thị trường tài chính định giá lãi suất Quỹ Liên bang cuối cùng cao hơn và đẩy lùi kỳ vọng cắt giảm lãi suất hơn nữa trong thời gian tới.

Đáp lại, lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng đô la Mỹ tăng, làm việc cùng nhau để gây áp lực cho các kim loại quý, như vàng và bạc, thấp hơn. Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, XAU/USD đã từ chối đường xu hướng giảm ngắn hạn được hình thành gần đây từ tháng Bảy. Điều đó đã mở ra cánh cửa để xem xét lại mức hỗ trợ tăng từ tháng Tư, phù hợp chặt chẽ với mức thoái lui Fibonacci 38,2% là 1903,46.

Việc thanh toán bù trừ dưới mức sau sẽ mở ra cánh cửa cho xu hướng kỹ thuật giảm giá mạnh hơn. Mặt khác, việc đẩy lên trên ngưỡng kháng cự giảm ngắn hạn cho thấy mức 23,6% của năm 1971,63.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Phân tích XAG/USD

Trong khi đó, bạc phải đối mặt với tình trạng khó khăn tương tự sau Fed. Chi phí đi vay cao hơn trong thời gian dài hơn và đồng bạc xanh mạnh hơn có thể sẽ gây áp lực lên XAG / USD.

Trên biểu đồ hàng ngày, bạc có thể được nhìn thấy quay trở lại thấp hơn về phía phạm vi hỗ trợ tăng từ tháng Tám. Nói chung, XAG / USD đã được củng cố giữa mức hỗ trợ tăng này và một loạt các kháng cự giảm từ tháng Năm.

Như vậy, triển vọng kỹ thuật rộng hơn vẫn trung lập. Tuy nhiên, những hậu quả cơ bản của Fed đối với bạc có thể mở ra cánh cửa cho một động thái mở rộng thấp hơn. Do đó, hãy theo dõi chặt chẽ sự hỗ trợ gia tăng. Phá vỡ thấp hơn cho thấy mức thoái lui Fibonacci 78,6% là 21,24.

Biểu đồ được tạo trong TradingView

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: