EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm

EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm. Cho dù bạn theo phe mua hay theo phe bán đồng euro trong những ngày này, thị trường sẽ luôn có những mô hình thiết lập đầy tiềm năng và cơ hội luôn rộng mở cho bạn.

Hãy thử xem qua các kịch bản bứt phá ngắn hạn đối với EUR/USD và nhịp thoái lui dài hạn đối với EUR/GBP trong phần sau đây nhé.

EUR/USD: khung 1 giờ (1 hour)

EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm
Sau gần một vài tuần bị bán tháo, cặp đôi này cuối cùng đã có thể tăng trở lại.

Phe mua EUR/USD thậm chí đã tập trung đủ lực lượng để phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn, cho thấy rằng xu hướng giảm đang có khả năng đảo ngược. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang báo hiệu rằng giá sẽ còn tiếp tục giảm.

Đường SMA 100 hiện đang nằm dưới đường SMA 200, cho thấy thị trường đang có đà giảm và chỉ báo Stochastic cũng đang hướng từ vùng quá mua xuống dưới, như vậy giá cũng có thể sẽ hướng xuống theo.

Tiếp đến, cặp EUR/USD có thể sẽ test lại ngưỡng kháng cự của đường xu hướng cũ (bị phá vỡ trước đó), mà ngưỡng này trùng với mức Fib 50% và mức tâm lý thứ cấp ở 1,0950.

Nếu vùng giá đáng chú ý này đủ lực cản để hạn chế đà giảm, EUR/USD có thể bật trở lại đỉnh đảo chiều xung quanh mức 1,1100 và cao hơn nữa. Tốt hơn hết, các bạn hãy căng mắt chú ý đến những thanh nến tăng ở các mức Fib.

EUR/GBP: khung hàng ngày (daily)

EUR/USD và EUR/GBP: các cơ hội đón sóng tăng và giảm

Bạn có muốn theo phe bán tháo đồng euro hay không? Nếu có thì sau đây sẽ là mô hình kênh giá rất mượt trên biểu đồ hàng ngày của EUR/GBP dành cho bạn.

Cặp forex này đang tiến gần hơn đến mức trần kênh giá và có khả năng sẽ test mức trần này xung quanh mốc tâm lý quan trọng tại ngưỡng 0,8400. Ngưỡng đó cũng sát với mức kháng cự động SMA 100, mà đường này lại nằm dưới đường SMA 200, qua đó xác nhận rằng mức trần nhiều khả năng sẽ được giữ vững.

Nếu đúng như vậy, EUR/GBP có thể sẽ giảm trở lại vùng đáy kênh xung quanh mốc 0,8200 hoặc vùng giá giữa kênh gần mức 0,8300.

Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic vẫn còn dư địa để leo lên cao hơn, có nghĩa là lực lượng phe mua có thể vẫn còn sót lại một chút “tàn binh”. Cho dù nếu EUR/GBP có bứt phá qua mức trần kênh giá đi nữa thì vẫn có thể phải đối mặt trước lực kháng cự mạnh tại điểm uốn động SMA 200.

Cho nên, các bạn cần đảm bảo đặt điểm dừng lỗ cho phù hợp nếu bạn đang có kế hoạch giao dịch theo kênh giá này.

>> Xem thêm: EUR/USD: bật tăng từ đáy 5 năm lên 1,0550 trước GDP của EU, PCE Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *