EUR/USD: Dự đoán tuần từ 03-09/09

Tỷ giá EUR/USD bước vào cuối tuần trước với tỷ lệ đạt 1.07730, là mức thấp nhất trong tuần và ngang với mức giá thấp được hình thành vào hôm thứ Sáu ngày 25/08. Bối cảnh giao dịch của tỷ giá EUR/USD vẫn duy trì ở mức nguy hiểm và nhóm đầu cơ tin rằng cặp tiền tệ này đang bị bán quá mức, khiến cho giao dịch có khả năng trở nên khó khăn. Tỷ giá EUR/USD đã tăng hồi đầu tuần trước và đạt tới ngưỡng cao khoảng 1.09445 vào hôm thứ Tư ngày 30/08.
Mặc dù vậy, động lực tăng trưởng của cặp tiền EUR/USD chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Các mức cao được chứng kiến trong ngày thứ Tư đã vượt qua tỷ giá ngày 15/08. Nhưng những tỷ giá cao đang được bàn đến thời điểm giữa tháng Tám đã thực sự xảy ra, khi EUR/USD lọt thỏm trong tâm lý giá giảm và giao dịch ở mức thấp hơn. Vào ngày 18/07, tỷ giá EUR/USD đã ở quanh mức 1.12780.

Tỷ giá EUR/USD hạ nhưng vẫn tương quan với thị trường chung

Nhóm đầu cơ có thể đã nghe về các dữ liệu kinh tế khá tiêu cực đang được công bố ở châu Âu, cụ thể là từ Đức khi mà áp lực suy thoái đang ảnh hưởng tới EU và triển vọng của nó. Mặc dù vậy, người giao dịch cũng cần nhớ rằng động lực giảm giá của cặp EUR/USD đang tương quang với thị trường ngoại hối nói chung và kết quả này cũng không phải là duy nhất. Tỷ giá giữa các đồng tiền lớn với đồng USD cũng đang bị ảnh hưởng. Và tỷ giá EUR/USD thực sự duy trì ở vị trí trung bình trong biểu đồ kỹ thuật 6-tháng.
Tâm lý lo lắng chắc chắn đã tạo ra lực bán mạnh đối với EUR/USD, nhưng các điều kiện không phải là xu hướng giá giảm mãi mãi. Hoạt động giá tuần trước chắc chắn cho thấy động lực mua vào đầu tuần, nhưng – cuối cùng tâm lý bán đã chiến thắng. Điều này đặt người giao dịch EUR/USD vào thế thách thứ, nhưng họ không đơn độc. Cả nước Mỹ đã có ngày nghỉ vào thứ Hai và khối lượng giao dịch nhẹ đi, nên nhóm đầu cơ sẽ cẩn thận và cảnh giác với những biến động đột ngột bùng phát ở những thị trường có vẻ như yên tĩnh.

EUR/USD có được sự chú ý từ các tổ chức tài chính và người giao dịch trong ngày

  • Với những người giao dịch trong ngày cặp tiền EUR/USD chắc hẳn mang tới cảm giác bị bán quá mức, nhưng hoạt động giá của cặp tiền này vẫn duy trì giảm và bán trước khi bước vào cuối tuần mạnh mẽ.
  • Nhóm đầu cơ trong tuần này nên chuẩn bị sẵn sàng cho sự lo lắng khi tâm lý thị trường thay đổi bởi sự thiếu hụt dữ liệu kinh tế từ Mỹ và châu Âu trong những ngày tới.

Triển vọng tuần của EUR/USD

Phạm vi giá đầu cơ cho EUR/USD là khoảng từ 1.06710 đến 1.09360.
Khoảng giá rộng của EUR/USD chắc chắc đã thử thách lòng dũng cảm của người giao dịch trong vài tuần qua. Biến động trong EUR/USD đã trở thành tin tức đáng chú ý và nhận được nhiều quan tâm từ truyền thông. Có lẽ đây là một điều tốt và cho thấy rằng sự lo lắng thị trường có thể đạt tới đỉnh điểm. Sự lo lắng có thể tăng cao hơn, chắc chắn nếu như Mỹ có tin xấu liên quan đến việc các ngân hàng doanh nghiệp bị hạ mức xếp hạng. Mặc dù vậy, nếu thị trường có thể bắt đầu phục hồi sự bình tĩnh thì sức mạnh của việc bán ròng EUR/USD diễn ra trong một tháng rưỡi vừa qua có thể giảm bớt.
Tìm điểm rẽ trong một cặp tiền tệ khi mà xu hướng bắt đầu thay đổi và duy trì theo hướng chuyển động mới là một nỗ lực nguy hiểm. Việc xác định thời điểm thị trường là lý do khiến cho nhiều người giao dịch mất tiền, thay vì đơn giản chỉ là đuổi theo một xu hướng đã rõ. Xu hướng giá giảm của EUR/USD là rất mạnh, ngay cả khi được nhận định là đã quá ngưỡng. Đường hỗ trợ ở quanh khoảng 1.07500 đến 1.07300 nên được theo dõi kỹ trong tuần này, nếu không thể giữ được ở ngưỡng này thì đó sẽ là tin xấu cho cặp EUR/USD và cũng có nghĩa là một đợt giảm khác có thể được xuất hiện.

Dữ liệu kinh tế

Khi không có bất kỳ dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố trong tuần này, cặp tỷ giá EUR/USD sẽ phải phụ thuộc vào tâm lý thị trường hiện có. Nếu nhóm điều kiện ổn định phổ biến trên toàn thị trường chung, có thể tỷ giá EUR/USD sẽ lại tăng trở lại như đã làm hồi đầu tuần trước. Cặp EUR/USD phản ảnh khá rõ mức độ lo lắng trên thị trường chung thế giới. Một số người giao dịch có thể tin rằng cặp tiền tệ này đã bị bán tháo, nhưng nhận thức chính xác khi nào xu hướng đảo chiều tăng giá và được duy trì như thế đối với cặp EUR/USD là rất khó khăn trong mùa hè này.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức nhanh nhất về thị trường đầu tư.