EUR/NZD leo trên 1,6300 và giữ gần mức cao nhất trong ngày

EUR/NZD gần đây đã bật khỏi ngưỡng sàn quanh mốc 1,6140 và đang tiến lên ngưỡng kháng cự 1,6330 một lần nữa. EUR/NZD đang có mẫu thiết lập vùng giá đơn giản trên biểu đồ hàng giờ.
EUR/NZD: khung 1 giờ
Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy kịch bản như vậy có thể xảy ra, vì đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, xác nhận áp lực bán đang hiện hữu. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic đang nằm trong vùng quá mua, tức là phe mua đã yếu đi. Một khi chỉ báo này quay đầu giảm xuống thì có nghĩa là phe bán đang chiếm ưu thế trở lại và có thể kéo EUR/NZD xuống đáy của vùng giá.
Có một điểm cần cẩn thận vì cặp đôi này đã vượt lên trên cả hai đường trung bình động, vì vậy chúng có thể đóng vai trò như các mức hỗ trợ động khi giá giảm. Khoảng cách giữa các chỉ báo đang thu hẹp, cũng cho thấy có khả năng xuất hiện tín hiệu giao cắt theo chiều tăng.
Dữ liệu việc làm mạnh bất ngờ của Mỹ đã thúc đẩy tỷ giá của cặp EUR/NZD. Số liệu chính thức công bố ngày 5/8 cho thấy thị trường việc làm tại Mỹ đã có thêm tín hiệu sáng trong tháng 7/2022 khi nền kinh tế bất ngờ bổ sung thêm 528.000 vị trí việc làm, xua tan mọi đồn đoán về sự sụt giảm.
Bộ Lao động Mỹ báo cáo mức tăng việc làm trên đã giúp hạ tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức thấp trước đại dịch là 3,5%. Và mức tăng việc làm vượt mức trong tháng 6/2022 đã được điều chỉnh cao hơn. Dữ liệu cho thấy tổng số việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp cũng phục hồi về mức trước đại dịch.

GDP của New Zealand giảm 0,2% trong quý I/2022
Trước đó, Cơ quan Thống kê New Zealand (Stats NZ) đã công bố số liệu tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý I/2022, ghi nhận mức giảm 0,2%, sau khi tăng 3% vào quý trước. Kết quả này nằm ngoài dự báo của Ngân hàng trung ương New Zealand (RBNZ) và các chuyên gia kinh tế, khi trước đó RBNZ dự đoán GDP sẽ tăng 0,7% và các ngân hàng lớn như ANZ, BNZ và Westpac kỳ vọng một kết quả không đổi so quý cuối năm 2021.
Vào tuần trước, RBNZ quyết định tăng lãi suất thêm 0,5 điểm phần trăm, lên mức 2,5%, cao nhất kể từ năm 2016, và phát đi dấu hiệu sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách thắt chặt tiền tệ, nhằm đưa lạm phát quay lại trong mục tiêu ổn định 2-3%.
Nhà kinh tế trưởng của Ngân hàng ANZ tại New Zealand, chuyên gia Sharon Zollner, dự đoán RBNZ sẽ tiếp tục tăng lãi suất theo tỷ lệ 0,5 điểm phần trăm, lần lượt trong 3 tháng tới, đưa lãi suất lên mức đỉnh 4%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *