EUR/JPY: mô hình đảo chiều dài hạn

EUR/JPY đã hình thành đỉnh kép trên biểu đồ hàng ngày, báo hiệu rằng thị trường có thể sẽ bán tháo dài hạn. Giá vẫn chưa phá vỡ xuống dưới ngưỡng hỗ trợ đường viền cổ xung quanh mốc 128,00 để xác nhận rằng thị trường thực sự đã đảo chiều.
Nếu điều đó xảy ra, cặp forex này có thể giảm một khoảng có cùng độ cao với mô hình biểu đồ hoặc 600 pip. Điều này có thể khiến EUR/JPY giảm xuống mức 122,00 hoặc thấp hơn.
Đường SMA 100 đã cắt xuống dưới đường SMA 200 để xác nhận rằng nhiều khả năng giá sẽ giảm xuống hoặc ngưỡng hỗ trợ có nhiều khả năng bị phá vỡ hơn là được giữ vững. Giá cũng đang chuyển động dưới cả hai đường trung bình động, và đây là một chỉ báo sớm về áp lực bán.
RSI dường như đang cố vực dậy lên cao hơn để cho thấy đà tăng đã trở lại và chỉ báo dao động này có nhiều dư địa để leo lên trước khi phản ánh tình trạng cạn kiệt của lực lượng phe mua. Chỉ báo Stochastic cũng mới bắt đầu tăng cao hơn từ vùng quá bán, cho thấy thị trường đã có áp lực tăng giá trở lại. Trong trường hợp đó, EUR/JPY vẫn có thể bật tăng trở lại mức đỉnh tại 134,00.
Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB sắp được công bố trong thời gian tới và tài liệu này có thể sẽ không có bất kỳ nội dung gì gây ngạc nhiên cho giới giao dịch đồng euro. Ngân hàng Trung ương Châu Âu có thể sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp kích thích cho đến khi PEPP hết hạn và các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này dường như không có định hướng tăng lãi suất sớm.
Bên cạnh đó, một lần nữa, điều tương tự cũng xảy ra với BOJ vì Nhật Bản chỉ mới bắt đầu phục hồi sau đại dịch. Điều này có nghĩa là ngân hàng trung ương xứ sở hoa anh đào cũng có thể sẽ tiếp tục duy trì gói kích thích trong thời gian dài hơn trong khi chờ đợi nền kinh tế phục hồi.
Tâm lý rủi ro hiện tại có thể nghiêng về các đồng tiền có lợi suất thấp trong thời điểm này, vì việc nới lỏng kích thích ở một số nền kinh tế lớn có thể khiến chi phí đi vay sớm tăng cao, do đó đè nặng lên nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Chủ tịch ECB Christine Lagarde sắp có bài phát biểu trong thời gian tới, nhưng giới quan sát dự đoán rằng bà sẽ không đưa ra gợi ý nào về chính sách tiền tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *