EUR/CAD & AUD/NZD chờ đột phá

Hôm nay, các cặp comdoll (tiền tệ hàng hóa) đang tiềm ẩn cơ hội đặc biệt cho tất cả các bạn trader.
Lần này, EUR/CAD và AUD/NZD đang có khả năng xảy ra kịch bản phá vỡ vùng giá và đảo ngược xu hướng.
Trong khi đó, GBP/CHF vừa mới chọc thủng xuống dưới mức hỗ trợ “cứng”.
Liệu nhịp giảm này có dẫn đến cơ hội phá vỡ và kiểm chứng lại vùng giá hay không?
Để tìm ra đáp án, các bạn hãy thử xem qua các mô hình đột phá trên biểu đồ 4 giờ sau đây:

EUR/CAD: khung 4 giờ

EUR/CAD & AUD/NZD chờ đột phá
Có vẻ như biểu đồ 4 giờ của EUR/CAD đang hình thành mô hình đáy đôi.
Nếu đúng như vậy, điều đó có nghĩa là xu hướng giảm đã sắp đảo chiều trở lại.
Giá cần phải phá ngưỡng kháng cự đường viền cổ xung quanh vùng 1,3775 để xác nhận cho xu hướng tăng tiếp theo. Một khi điều đó xảy ra, EUR/CAD có thể tăng lên một đoạn có cùng độ cao với mô hình biểu đồ, kéo dài gần 400 pip.
Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật vẫn chưa hoàn toàn bộc lộ áp lực tăng giá. Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, gợi ý rằng có khả năng ngưỡng kháng cự sẽ được giữ vững trong khi chỉ báo Stochastic lại đang phản ánh tình trạng quá mua.
Một khi giá quay đầu xuống thấp hơn thì tín hiệu đó có thể xác nhận rằng đà bán tháo sắp vực dậy trở lại, qua đó có thể đưa EUR/CAD rơi về mức đáy gần ngưỡng 1,3400.

AUD/NZD: khung 4 giờ

EUR/CAD & AUD/NZD chờ đột phá
Cặp AUD/NZD dường như đang đi theo xu hướng tăng ổn định, nhưng hai phe mua bán hiện đang có dấu hiệu giằng co bất định với mô hình tam giác giảm dần trong ngắn hạn.
Vậy giá sẽ đi theo hướng nào trong thời gian tới?
Nếu AUD/NZD di chuyển xuống dưới đáy tam giác xung quanh mốc tâm lý 1,1000 thì điều đó cũng có nghĩa là giá phá thủng xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của đường xu hướng, cho thấy rằng thị trường có thể sẽ bán tháo sau đó.
Ngược lại, nếu giá tăng vượt qua ngưỡng kháng cự xung quanh mốc 1,1050 thì điều đó sẽ xác nhận rằng xu hướng tăng đang mạnh lên. Lực đẩy này có thể đủ để nâng AUD/NZD lên mức đỉnh gần đây và xa hơn thế nữa.
Lưu ý rằng chỉ báo Stochastic đang kéo lên cao hơn, chứng tỏ phe mua đang giành lại thế thượng phong. Đồng thời, đường SMA 100 lại đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy rằng kịch bản khả dĩ nhất là theo hướng đi lên.

GBP/CHF: khung 4 giờ

EUR/CAD & AUD/NZD chờ đột phá
Làn sóng e ngại rủi ro trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cuối cùng đã kéo GBP/CHF xuống dưới vùng 1,2100.
Vốn dĩ GBP/CHF chưa từng có mức giá dưới ngưỡng 1,2100 kể từ tháng 12/2021.
Cặp đôi này kể từ đó đã tìm được lực hỗ trợ ở mức tâm lý 1,2000 và thậm chí có thể kiểm chứng lại mức hỗ trợ cũ 1,2100. Xét cho cùng, 1,2100 cũng nằm ngay gần mức thoái lui Fibonacci 50% của nhịp sóng giảm mới đây nhất.
Liệu phe mua GBP có thể đẩy giá GBP/CHF trở lại trên ngưỡng 1,2100 không? Hay giá đã thực sự phá xuyên qua ngưỡng hỗ trợ?
Đáng tiếc là các yếu tố cơ bản hiện nay lại không ủng hộ cho phe mua GBP.

Thứ nhất

Cơ quan quản lý Thị trường Điện và Khí đốt của Vương quốc Anh (Ofgem) vừa mới ra thông báo sẽ nâng trần giá năng lượng, tức là ngưỡng giới hạn đối với mức giá mà các nhà cung cấp có thể tăng đến, quy định từ 1.971 bảng Anh lên 2.800 bảng Anh một năm.
Điều này có nghĩa là hóa đơn tiền điện và khí đốt trên từng hộ gia đình ở Anh có thể tăng tới 800 bảng Anh mỗi năm và có khả năng khiến 40% dân số rơi vào tình trạng “khát nhiên liệu”!

Thêm vào đó

Giới trader đã phát sinh tâm lý lo lắng trở lại về nguy cơ suy giảm tăng trưởng toàn cầu. Kết quả báo cáo PMI và doanh số bán nhà mới thấp hơn từ nền kinh tế Hoa Kỳ vào ngày hôm qua đã đưa ra cảnh báo rõ rệt về rủi ro lạm phát cao và lãi suất cao đối với tiến trình phục hồi kinh tế.
Chỉ cần thị trường có tín hiệu phân kỳ tăng nho nhỏ trên khung thời gian 4 giờ và phát sinh một ít lực mua sau khi giá chạm ngưỡng hỗ trợ 1,2000 thì điều đó sẽ có thể đẩy GBP/CHF lên vùng 1,2100 mà nhiều trader đang để ý.
Các bạn trader tốt nhất nên theo dõi kỹ phản ứng của GBP/CHF với các mức giá đó, vì những tín hiệu như vậy có thể xác định xu hướng tiếp theo của GBP/CHF.
Nếu mức 1,2100 giữ vững vai trò kháng cự thì trong tuần này GBP/CHF có thể sẽ thiết lập mức đáy mới, thấp nhất trong tháng.
Nhưng nếu phe mua đủ tiềm lực để đẩy giá leo lên trên ngưỡng 1,2100 thì GBP/CHF hoàn toàn có khả năng bắt nhịp đến mức 1,2200 hoặc thậm chí mức 1,2250 gần với đường SMA 100 và 200.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *