Elon Musk quyên góp hơn 5 triệu cổ phiếu Tesla

Theo hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), các giám đốc điều hành Tesla đã tặng tổng cộng 5.044.000 cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới.

Dựa trên giá cổ phiếu trong những ngày ông quyên góp, cổ phiếu trị giá 5,74 tỷ USD. Hồ sơ của SEC không tiết lộ tên của tổ chức từ thiện mà Musk tặng cổ phiếu.

Cuối năm ngoái, tỷ phú này đã bán lượng cổ phiếu trị giá 16,4 tỷ USD sau khi thăm dò ý kiến ​​của người dùng Twitter về việc có nên bán bớt 10% cổ phần của mình tại Tesla hay không.

Theo hãng tin Reuters, Musk đã tuyên bố sẽ trả hơn 11 tỷ USD tiền thuế vào năm 2021, vì bài tập quyền chọn cổ phiếu của ông sẽ hết hạn vào năm nay.

Elon Musk sẽ được hưởng lợi gì?

Các nhà phân tích cho rằng tỷ phú này sẽ được hưởng lợi từ thuế nếu quyết định tặng cổ phiếu Tesla. Cổ phiếu quyên góp cho tổ chức từ thiện sẽ không phải chịu thuế thu nhập vốn khi bán.

“Anh ấy sẽ tiết kiệm được từ 40-50% trong số 5,7 tỷ đô la tiền thuế, tùy thuộc vào việc liệu anh ấy có thể khấu trừ số tiền đó vào thu nhập ở California của mình hay không và liệu anh ấy có đủ khả năng chi trả hay không.” Bob Lord, một nhà nghiên cứu chính sách thuế tại Viện Nghiên cứu Chính sách Hoa Kỳ (IPS), cho biết.

Ông Lord cho biết Elon Musk có thể đã đóng góp cổ phần cho các tổ chức trung gian như “quỹ do các nhà tài trợ tư vấn”, nhưng không phải cho các nhóm từ thiện.

Tesla chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *