Dollar Mỹ: Thăm dò xu hướng giảm 2 tuần

  • Chỉ số Dollar Mỹ hồi phục nhẹ sau khi chạm đáy thấp nhất tháng, gần đây chỉ đi ngang.
  • Việc giới đầu tư đánh giá lại dữ liệu lạm phát của Mỹ vào hôm thứ Sáu tuần trước, cộng thêm quãng thời gian nghỉ lễ Tưởng niệm ở Mỹ đã kích hoạt nhịp điều chỉnh của DXY.
  • Số liệu việc làm của Mỹ, các chỉ số PMI của ISM có thể kích thích phe mua quay trở lại.

DXY: thăm dò xu hướng giảm 2 tuần trên 101,50, tiêu điểm NFP Mỹ

Chỉ số Dollar Mỹ (DXY) chững lại

Quỹ đạo đi xuống trong hai tuần trở lại đây, bật thoát khỏi mức đáy tháng trong một phiên giao dịch có diễn biến khá chậm tại châu Á vào ngày thứ Hai. Tuy vậy, chỉ số đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh cũng dao động quanh mức 101,70 sau khi chạm mức đáy mới trong tháng ở khoảng 101,43 vào phiên trước.
Việc DXY phục hồi có thể là do thị trường giảm bớt hoạt động trong bối cảnh nước Mỹ tổ chức ngày nghỉ lễ toàn quốc, đồng thời cũng do có tin tức gần đây cho rằng Fed cần phải tăng lãi suất nhanh hơn, căn cứ vào những dữ liệu lạm phát mới nhất. Sau khi thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cụ thể là Chỉ số giá PCE cơ bản, được tung ra, tờ báo The Times đã đưa ra một bài phân tích cho thấy lạm phát gây ra thêm áp lực buộc Fed phải nâng lãi suất.

Đồng bạc xanh chạm mức đáy mới

Thấp nhất trong tháng vào ngày thứ Sáu tuần trước sau khi dữ liệu tiêu dùng, thu nhập và lạm phát ở Mỹ trong tháng 4 có kết quả trái chiều. Dữ liệu Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) của Mỹ trong tháng 4 mang lại các kết quả trái ngược nhau, chủ yếu kém hơn mong đợi vì Chỉ số giá PCE cơ bản có kết quả khớp với mức dự báo 4,9% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong khi mức ghi nhận kỳ trước là 5,2%. Hơn nữa, mức Thu nhập cá nhân tăng ít hơn dự kiến ​​nhưng mức Chi tiêu cá nhân lại được cải thiện.
Trước đó, giới đầu tư đã tận dụng lúc tâm lý thị trường chung đang thăng hoa bằng cách thúc đẩy các chỉ số chuẩn của Phố Wall tăng lên nhưng vẫn giữ nguyên lợi suất trái phiếu. Điều đáng chú ý là S&P 500 Future đã tăng nhẹ nhưng lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm không đổi ở mức 2,74% khi nước Mỹ tổ chức Ngày Tưởng niệm Chiến sĩ Trận vong.
Trong thời gian tới, với lịch kinh tế vắng bóng các sự kiện trọng điểm mà giai đoạn này cũng rơi vào ngày lễ ở Mỹ, điều đó sẽ hạn chế mức biến động của thị trường nhưng các yếu tố xúc tác rủi ro có thể là nguồn tạo sóng cho các trader. Trên hết, báo cáo việc làm của Mỹ cho tháng 4 trong tuần này cũng có thể sẽ giúp chỉ số Dollar Mỹ hồi phục lại một phần do số liệu kỳ vọng cũng tương đối cao.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù DXY rõ ràng đã chọc thủng mức đáy tháng ở khoảng 102,35, qua đó hướng xuống mức DMA 50 gần ngưỡng 101,40, nhưng liệu giá có giảm sâu nữa hay không thì vẫn rất mơ hồ vì chỉ báo RSI đã nhanh chóng rơi xuống vùng quá bán trong khung thời gian ngắn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *