Tin nóng 14/01/2024 – Dự báo hàng tuần về GBP/USD: Tuần dữ liệu lớn này có phải là những bước chuyển lớn?

Dự báo hàng tuần của GBP/USD cho thấy một chút tâm lý giảm giá khi lạm phát tiêu dùng ở Mỹ vẫn tiếp tục cho thấy tiềm năng về một kỷ nguyên lãi suất cao kéo dài ở Mỹ.

  • GBP/USD vẫn có xu hướng cao hơn
  • Lãi suất ở Mỹ được dự đoán sẽ giảm sớm và nhanh hơn ở Anh
  • Tuy nhiên, hiệu quả hoạt động của nền kinh tế Anh không khiến đồng Bảng Anh trở thành món hàng đáng mua

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về đồng Bảng Anh hôm nay

SỰ BIẾN ĐỘNG CỦA GBP/USD

Đồng bảng Anh đã có một tuần biến động khi các nhà đầu tư tiếp thu dữ liệu của Mỹ và Anh. Bảng Anh đã tăng ổn định so với Đô la Mỹ kể từ tháng 10 năm ngoái, và mặc dù mức hỗ trợ của nó vẫn được giữ nguyên nhưng có những dấu hiệu rõ ràng cho thấy động lực đang suy yếu trên cả mặt kỹ thuật và cơ bản. 

Bảng Anh đang cố gắng đánh dấu mức tăng hàng tuần thứ tư liên tiếp nhưng vẫn bị giới hạn bởi điểm hợp lưu kỹ thuật quan trọng. 

Tất nhiên, điểm tựa GBP/USD rõ ràng nhất trong thế giới tiền tệ này nằm ở niềm tin của thị trường rằng Hoa Kỳ đã giành chiến thắng trong cuộc chiến lâu dài chống lạm phát và lãi suất ở đó sẽ bắt đầu giảm trong năm nay, có thể khá mạnh.

BỐI CẢNH KINH TẾ Ở ANH

Vào thứ Năm, dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ cao hơn dự kiến, dẫn đến việc đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed sẽ điều chỉnh một chút.

Trong khi đó, bức tranh lạm phát ở Anh lại kém tươi sáng và phức tạp hơn. Mà nói. Những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy nền kinh tế trong nước đang đi ngang, có lẽ trong trường hợp tốt nhất, chắc chắn cũng cho thấy rằng chúng ta đã chứng kiến chi phí đi vay của Anh đạt đỉnh điểm. Đó là ngay cả khi họ có khả năng tồn tại lâu hơn và đi xuống chậm hơn so với ở Mỹ.

Vì vậy, bối cảnh tiền tệ mang tính xây dựng đó khó có thể thay đổi nhiều trong vài phiên tới. Tuy nhiên, Bảng Anh hầu như không giống một món hàng đáng mua dựa trên thành tích ít ỏi của nền kinh tế Anh. Tăng trưởng đang tăng vọt, giống như trên khắp châu Âu. Hơn nữa, chính phủ cuối nhiệm kỳ ở London dường như không thể lấy lại được nhiều sự ủng hộ của cử tri cho dù họ có làm gì đi nữa. Điều này làm tăng rủi ro chính trị khi mua GBP/USD, vì Đảng Lao động đối lập vẫn chưa xác định rõ các chính sách kinh tế chính của họ sẽ có hiệu lực như thế nào.

CÁC SỰ KIỆN QUAN TRỌNG TRONG TUẦN ĐỐI VỚI GBP/USD

Sẽ có một số dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố trong tuần tiếp theo, từ số liệu việc làm và thu nhập chính thức cho tháng 11 vào thứ Ba, cho đến những con số lạm phát cực kỳ quan trọng vào thứ Tư. 

Dự báo sự cải thiện nhỏ về số liệu GDP ở Anh.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 được dự báo sẽ giảm trở lại. Tỷ lệ tiêu đề dự kiến ​​ở mức 3,8%, với thước đo cốt lõi quan trọng hơn giảm xuống 4,9%, từ mức 5,1% trước đó. Tuy nhiên, hãy theo dõi dữ liệu tiền lương vì các khoản thanh toán vẫn ở mức cao theo tiêu chuẩn lịch sử gần đây và sẽ ảnh hưởng đến con số lạm phát trong tương lai.

Các bản in yếu hơn mong đợi có thể gây ra một số thiệt hại cho Bảng Anh vì chúng có thể chứng kiến ​​những kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất sẽ được đưa ra. Tuy nhiên, thị trường có vài tuần để chờ đợi trước khi Ngân hàng Trung ương Anh đưa ra quyết định. Cuộc họp chính sách tiền tệ tiếp theo của nước này sẽ diễn ra vào ngày 1 tháng 2.

Các vấn đề về xung đột địa chính trị

Trong khi đó, một số đám mây địa chính trị có thể tập trung xung quanh Bảng Anh do Vương quốc Anh tham gia nhiều vào các cuộc không kích chống lại phiến quân Houthi ở Yemen. Tuy nhiên, với vai trò dẫn đầu của Hoa Kỳ ở đây, có vẻ như GBP/USD sẽ không bị suy yếu nghiêm trọng. Tuy nhiên, đây không phải là một môi trường cơ bản trong đó những động thái lớn có thể rất đáng tin cậy. Vì vậy, mặc dù xu hướng tăng giá của GBP/USD có vẻ đủ an toàn, nhưng dường như có rất ít lý do để mong đợi một mức tăng lớn sẽ sớm tăng lên.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT GBP/USD

Tin Nóng 14/01/2024 Dự Báo Hàng Tuần Về Gbp/usd: Tuần Dữ Liệu Lớn Này Có Phải Là Những Bước Chuyển Lớn?

Biểu đồ hàng ngày GBP/USD được tổng hợp bằng TradingView

Đợt tăng giá của GBP/USD đã mở rộng đến mức kháng cự kỹ thuật

GBP/USD đã phục hồi trở lại vào tháng 10 quanh mức thoái lui Fibonacci thứ năm trong quá trình tăng lên mức đỉnh của tháng 7 năm ngoái từ mức thấp vào đầu tháng 3. Kể từ đó, cặp tiền này đã tăng mạnh đến mức mức thoái lui đầu tiên của đợt tăng đó ở mức 1.2.8324 hiện cung cấp mức kháng cự ngắn hạn.

Tuy nhiên, mức hỗ trợ của đường xu hướng từ ngày 13 tháng 11 đến gần hơn với thị trường, ở mức 1,26613 và trừ khi những nhà đầu cơ giá lên của Sterling có thể sớm vượt qua mức tâm lý 1,28, điều đó có thể chứng kiến một thử nghiệm mới. Trên thực tế, tay cầm 1,28 dường như đã trở thành một rào cản ngày càng khó khăn đối với thị trường này vì nó đã bị bỏ rơi lần cuối trong đợt giảm mạnh hàng ngày vào ngày 27 tháng 12 và ngày 2 tháng 1, những đợt giảm mà thị trường vẫn chưa phục hồi. Nếu phe bò không thể sớm đạt được mức này trên cơ sở đóng cửa hàng tuần thì đó có thể là dấu hiệu rõ ràng rằng đà đã yếu dần, báo hiệu một sự đảo chiều sâu hơn.

Triển vọng ngắn hạn đối với GBP/USD

Tuy nhiên, Bảng Anh vẫn không có vẻ bị mua quá mức đáng kể theo Chỉ số sức mạnh tương đối của cặp tiền này. Con số này đạt khoảng 60. Nó đã tăng kể từ đầu tháng 1 nhưng sẽ không cho thấy tình trạng mua quá mức đáng kể cho đến khi vượt qua mức 70.

Tình hình kỹ thuật ngắn hạn của GBP/USD có vẻ rất phù hợp với tình hình cơ bản ở chỗ, mặc dù dường như có lý do rõ ràng để nghi ngờ sự sụt giảm mạnh, nhưng cũng có những dấu hỏi rõ ràng về bất kỳ mức tăng mạnh hơn nào.

Đó là lý do tại sao tuần này phải là một quyết định trung lập.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: