Dầu Thô Chạm Trần, ATOM & GBP/JPY Sắp Phá Vỡ Tam Giác

Các bạn trader đã sẵn sàng chuẩn bị kiếm lãi với thiết lập phá vỡ mẫu hình tam giác chưa?
Dầu Thô Chạm Trần, ATOM & GBP/JPY Sắp Phá Vỡ Tam Giác
Thiết lập đáng chú ý nhất gần đây là mô hình tam giác của GBP/JPY và ATOM/USD, đồng thời các bạn cũng nên theo dõi dầu thô WTI khi giá WTI đạt đỉnh kỷ lục nhé!
ATOM/USD: khung thời gian 4 giờ
 
 
Dầu Thô Chạm Trần, ATOM & GBP/JPY Sắp Phá Vỡ Tam Giác
Cosmos (ATOM) hay còn gọi là “internet của blockchain” có thể sắp có sóng chuyển động lớn, vì giá đang co cụm tích lũy bên trong một mô hình tam giác đối xứng trên biểu đồ 4 giờ.
Điều này có nghĩa là phe mua và phe bán đang giằngo rất “ngang tài ngang sức”, và sẽ sớm có một phe vượt lên giành quyền kiểm soát
Như vậy liệu giá sẽ đi theo hướng nào?
Các chỉ báo kỹ thuật đang có vẻ trái chiều nhau. Cụ thể, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, cho thấy đáy tam giác có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ. Đường MA ngắn hạn này cũng đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ động xung quanh mức 37,50.
Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic vẫn còn dư địa để giảm sâu hơn, vì vậy ATOM/USD có thể giảm theo trong khi phe bán đang chiếm phần ưu thế hơn.
Nếu giá xuyên thủng xuống dưới mức hỗ trợ thì ATOM/USD có thể sẽ giảm một đoạn bằng với chiều cao của mô hình tam giác, còn nếu giá vượt qua trần tam giác xung quanh mức 40 thì có thể kích phát đà tăng cùng chiều cao đó. Các bạn trader đừng nên bỏ lỡ cơ hội này!
Dầu thô WTI: khung thời gian hàng ngày 
 
Dầu Thô Chạm Trần, ATOM & GBP/JPY Sắp Phá Vỡ Tam Giác
Giữa lúc rộ lên tin đồn rằng OPEC đang xem xét nâng sản lượng thêm một lần nữa, giá dầu thô có thể sẽ bị chặn đứng lại ở mức đỉnh gần đây.
Ngoài ra cũng có một số yếu tố rào cản khác có thể kìm hãm đà tăng giá, đơn cử như mức mở rộng Fibonacci 76,4% và ngưỡng kháng cự tâm lý quanh ngưỡng 80 USD/thùng.
Chỉ báo Stochastic cũng cho thấy lực lượng phe mua đã suy yếu, vì vậy họ có thể sẽ sớm chốt lãi. Đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200, nhưng khoảng cách giữa hai đường chỉ báo này đang thu hẹp, cho thấy áp lực tăng giá đang suy yếu.
Ngược lại, nếu động lực tăng giá được thúc đẩy mạnh thì có thể khiến dầu thô leo lên mức mở rộng toàn phần tại ngưỡng 81,41 USD/thùng.
GBP/JPY: khung thời gian hàng ngày 
 
Dầu Thô Chạm Trần, ATOM & GBP/JPY Sắp Phá Vỡ Tam Giác
Mô hình tam giác giảm dần đang không ngừng thu hẹp dần.
GBP/JPY vẫn đang co cụm bên trong mô hình tích lũy này và ngưỡng hỗ trợ dường như sẽ được giữ vững một lần nữa.
Trong trường hợp đó, cặp forex này có thể bật tăng trở lại lên trần tam giác trong khoảng 151,00-151,50. Xét cho cùng, đường SMA 100 cũng đang nằm trên đường SMA 200 và đường SMA 200 đang đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ động xung quanh mốc 150,00.
Mặc dù vậy, chỉ báo Stochastic dường như vẫn chưa có hướng chuyển động rõ ràng vì chỉ báo dao động này đang lơ lửng quanh vùng giữa kênh.
Nếu bạn đang muốn đón sóng chuyển động lớn, tốt hơn hết bạn nên chú ý theo dõi để chờ thời điểm giá đột phá theo một trong hai hướng vì sự kiện này có thể khiến sóng giá xê dịch một quãng có cùng kích thước với mô hình tam giác, tức là khoảng 600 pip.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *