Đánh giá Spectre.ai: Nền tảng giao dịch trên Blockchain

Ngày nay có khá nhiều nền tảng giao dịch khác nhau: một vài trong số đó có bộ công cụ giao dịch tiêu chuẩn, những nền tảng khác thì cung cấp các công cụ ít phổ biến hơn. Trong bài viết này, Reviewsantot sẽ đánh giá nền tảng Spectre.ai: đây là nền tảng giao dịch độc đáo sử dụng công nghệ blockchain. Tìm hiểu ngay.

danh-gia-spectre-ai-nen-tang-giao-dich-tren-blockchain-reviewsantot

Spectre.ai là gì?

Spectre.ai là nền tảng giao dịch cho phép thực hiện giao dịch hợp đồng kỹ thuật số và CFD. Dưới đây là 2 đặc điểm khác biệt nổi bật của nền tảng này so với các nền tảng giao dịch khác.

Không có công ty môi giới

Trên Spectre.ai, các giao dịch được thực hiện trực tiếp với nhóm thanh khoản của Spectre hoặc với các nhà giao dịch khác. Mô hình được vận hành và công ty môi giới không tham gia vào quá trình này. Nhóm thanh khoản có sự đóng góp của nhiều bên (do nhiều bên kiểm soát chứ không chỉ riêng công ty môi giới). Vì vậy, cả nhà giao dịch và Spectre.ai đều không có quyền truy cập. Để đạt được điều này, nền tảng sử dụng công nghệ blockchain Ethereum.

Blockchain là gì?

Khi chúng ta thanh toán bằng thẻ ghi nợ, ngân hàng đóng vai trò là bên trung gian. Ngân hàng thực hiện giao dịch và đảm bảo tiền được chuyển đến đúng bên nhận. Đầu tư và giao dịch cũng vận hành theo cách tương tự: thường thì công ty môi giới sẽ tham gia vào tất cả các giao dịch. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain, sự tham gia này trở nên không cần thiết. 

Về cơ bản, blockchain là cơ sở dữ liệu được chia sẻ với các máy chủ phi tập trung trên toàn thế giới. Thông tin được lưu trữ ở định dạng kỹ thuật số: đối với các giao dịch trên Spectre.ai, cơ sở dữ liệu này được sử dụng để kiểm tra và xác nhận giao dịch của các nhà giao dịch. Vì công nghệ này không cần đến sự tham gia của con người nên được đánh giá là khá an toàn và tránh tình trạng bị can thiệp. 

Cách thức hoạt động của công nghệ blockchain

Blockchain có vai trò quan trọng trong việc sử dụng các loại tiền mã hoá chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, v.v. Trên thực tế, hồ sơ của các giao dịch sử dụng tiền mã hoá cũng được lưu trữ trong các cơ sở dữ liệu kỹ thuật số kiểu này. Điều này nhằm đảm bảo sự an toàn cho các giao dịch. Ngoài ra không cần đến sự tham gia của bên thứ ba trong việc giám sát các giao dịch. 

Không cần nạp tiền

Đối với các công ty môi giới truyền thống, nhà giao dịch thường phải nạp tiền từ tài khoản ngân hàng của họ. Đối với Spectre, các giao dịch sẽ được thực hiện trực tiếp từ ví điện tử hoặc cổng thông tin an toàn trên nền tảng. 

Nhà giao dịch có thể nạp vào tài khoản Ethereum của họ trên nền tảng hoặc ví Ethereum được công nhận trên nền tảng khác. Nếu sử dụng ví bên ngoài thì tiền sẽ được giao dịch trực tiếp từ ví đó và không chuyển vào nền tảng.

Giao dịch gì trên Spectre.ai?

Theo thông tin của Spectre.ai, khách hàng có thể giao dịch hợp đồng kỹ thuật số và CFD trên nhiều loại tài sản khác nhau. Thực hiện giao dịch trên các công cụ tài chính này không thực sự liên quan đến việc sở hữu chúng. Các nhà giao dịch chỉ cần dự đoán hướng thay đổi của giá – lên hoặc xuống. Nếu dự đoán chính xác, họ sẽ kiếm được lợi nhuận tùy thuộc vào sự thay đổi giữa giá ban đầu và giá cuối cùng.

Dưới đây là các loại tài sản chính được giao dịch trên Spectre.ai:

Loại tài sản Đa dạng Khả dụng
Tiền mã hóa 40 loại tài sản tiền mã hoá 24/7
Công bằng Toàn cầu 22 loại cổ phiếu 24/7
Ngoại hối 20 cặp tiền tệ  Thứ Hai – thứ Sáu
Chỉ số EPIC (Epochal Price Index Composite). Chỉ số tham chiếu của các cặp tiền tệ Euro trên Spectre.ai được giao dịch theo thời gian. Dữ liệu dựa trên giá trước đó. 3 chỉ số 24/7
Hợp đồng tương lai ngược chiều (hợp đồng kỹ thuật số của các cổ phiếu toàn cầu trước đó). Sử dụng dữ liệu giá trước đó, dựa trên biến động thị trường của các cổ phiếu khác nhau. 10 cổ phiếu 24/7

Tổng quan về Phòng giao dịch của Spectre.ai

Nền tảng giao dịch Spectre.ai chỉ có sẵn trên trình duyệt web và ứng dụng di động trên các thiết bị Android. Hiện tại chưa có phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng giao dịch Spectre trên iOS. 

Ngôn ngữ

Phòng giao dịch Spectre.ai hỗ trợ các ngôn ngữ sau: tiếng Anh, tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Indonesia. 

Công cụ quản lý rủi ro

Nhà giao dịch có thể sử dụng các thiết lập giao dịch và công cụ quản lý rủi ro khác nhau. Có khá nhiều mẫu được điền sẵn để các nhà giao dịch có thể sử dụng phù hợp với khả năng chịu đựng rủi ro của họ. Khi chọn xong mẫu, các biến thích hợp, chẳng hạn như mức Dừng lỗ, sẽ được thiết lập một cách tự động. Những cài đặt này sẽ giúp nhà giao dịch bảo vệ tiền của mình và quản lý các khoản lỗ tiềm ẩn.

Công cụ phân tích

Có các công cụ đồ họa điển hình, chẳng hạn như đường xu hướng và hơn 100 chỉ báo phân tích kỹ thuật. Ngoài ra, nhà giao dịch cũng có thể theo dõi cùng lúc 2 tài sản bằng cách sử dụng tính năng Biểu đồ đôi.

Hỗ trợ

Để liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Specte.ai, nhà giao dịch phải xác minh danh tính của mình bằng một mã tạm thời duy nhất. Họ có thể lấy mã trong phần cài đặt tài khoản trên nền tảng. Ngôn ngữ hỗ trợ chủ yếu bằng tiếng Anh. Các ngôn ngữ bổ sung (tiếng Estonia, tiếng Croatia, tiếng Indonesia, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha) có thể khả dụng tùy thuộc vào thời gian và tính sẵn có.

Hướng dẫn

Theo như đánh giá về Spectre.ai của Reviewsantot, sàn này cung cấp nhiều video hướng dẫn về cách sử dụng nền tảng. Chủ đề đa dạng từ các chiến lược giao dịch đến thậm chí phương pháp thiền định cho các nhà giao dịch. Nền tảng không hỗ trợ tính năng giao dịch sao chép hoặc giao dịch xã hội.

Các loại tài khoản trên Spectre.ai

  • Tài khoản ví

Đây là hình thức giao dịch hoàn toàn phi tập trung, trong đó nhà giao dịch không phải nạp tiền vào nền tảng. Tất cả các giao dịch được thực hiện thông qua ví riêng bên ngoài nền tảng. Mỗi giao dịch phải trả một khoản phí gas. Đối với loại tài khoản này, mức giao dịch tối thiểu là $50.

  • Tài khoản thông thường

Đây là tài khoản thông thường, tiền được nạp trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc thẻ /  từ địa chỉ Ethereum/Bitcoin (sau đó chuyển đổi sang USD) / hoặc từ tài khoản UPHOLD. Sau đó, các nhà giao dịch có thể nạp bằng tiền nội tệ và quy đổi tương ứng sang USD trên tài khoản của mình. Đối với loại tài khoản này, số tiền nạp tối thiểu là $10 và mức giao dịch tối thiểu là $1.

  • Tài khoản Defi

Nhà giao dịch có thể lựa chọn các loại tiền tệ Defi hiện có (SNX, KNC, BAND, LINK, USDC, PAX) để nạp tiền cho các giao dịch trên Spectre.ai. Tuy nhiên, trong trường hợp này, tiền sẽ không được chuyển đổi thành loại tiền tệ FIAT (chẳng hạn như USD).

Xem thêm: Đánh giá chi tiết sàn IQCent – sàn IQCent lừa đảo?

Ưu điểm của giao dịch trên Spectre.ai

Dưới đây là một số lợi thế chính có khả năng hấp dẫn đối với một số nhà giao dịch mà Reviewsantot nhận thấy trong quá trình đánh giá công ty môi giới Spectre.

Giao dịch 24/7

Hầu hết các tài sản để giao dịch đều hoạt động 24/7. Lợi thế này có thể là nhờ mô hình nhóm thanh khoản hỗ trợ từ nhiều nguồn của nền tảng.

Độ bảo mật và minh bạch

Spectre.ai sử dụng công cụ kiểm toán toàn cầu phát triển dựa trên công nghệ blockchain. Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo các giao dịch an toàn hơn. Ngoài ra, các nhà giao dịch cũng có thể lựa chọn sử dụng tài khoản giao dịch bên ngoài nền tảng và thực hiện giao dịch mà không cần nạp tiền lên nền tảng.

Tài khoản thực hành miễn phí

Tất cả các nhà giao dịch đều có quyền truy cập không giới hạn vào tài khoản thực hành miễn phí trước khi nạp tiền lần đầu tiên. Thông qua đó, nhà đầu tư sẽ tích lũy được kinh nghiệm giao dịch tiền ảo trước khi chuyển sang giao dịch bằng tiền thật. 

Các cuộc thi giao dịch

Spectre.ai có chương trình khuyến khích: trong đó những nhà giao dịch có khối lượng giao dịch cao nhất có thể sẽ nhận được phần thưởng $1000 hằng tuần. Tất cả các nhà giao dịch có tài khoản thực đều có thể tham gia chương trình này (tài khoản thực hành không đủ điều kiện tham gia).

Mã thông báo Spectre.ai

Thông qua đánh giá về hoạt động giao dịch trên Spectre, Reviewsantot cũng nhận thấy các điều kiện đặc biệt dành cho các nhà giao dịch nắm giữ Mã thông báo Tiện ích (SXUT). Đây là loại tiền mã hóa các nhà giao dịch chỉ có thể mua được bằng Ethereum. Các nhà giao dịch có mã thông báo Spectre.ai trong ví kỹ thuật số có thể sử dụng mức thanh toán cao hơn, nhiều tài sản hơn, quy mô giao dịch lớn hơn và nhiều lợi ích khác. 

Nhược điểm của giao dịch trên Spectre.ai

Số lượng tài sản hạn chế

Việc lựa chọn tài sản tiêu chuẩn cho giao dịch trên Spectre.ai bị hạn chế: sàn này không cung cấp nhiều loại cổ phiếu hoặc bất kỳ hàng hóa nào. Tuy nhiên, không nhiều công ty môi giới truyền thống có được nhiều loại tiền mã hóa như trên Spectre.ai (với hơn 40 loại).

Tính khả dụng của nền tảng

Spectre.ai chưa có phiên bản dành cho máy tính để bàn hoặc ứng dụng giao dịch Spectre trên các thiết bị iOS. Một số nhà giao dịch có thể cảm thấy điểm này khá bất tiện bởi vì không phải thiết bị nào cũng dễ dàng truy cập vào nền tảng.

Hạn chế về dịch vụ hỗ trợ

Nền tảng chưa có chức năng trò chuyện trực tiếp, các nhà giao dịch phải yêu cầu mã tạm thời mỗi khi họ cần hỗ trợ. Mặc dù điều này có thể tăng thêm một lớp bảo mật, nhưng nó đòi hỏi phải thực hiện các bước bổ sung và làm chậm quá trình.

Tương tác với các nhà giao dịch khác

Nền tảng Spectre.ai chưa có công cụ hỗ trợ tương tác giữa các nhà giao dịch với nhau, chẳng hạn như thông qua khung trò chuyện hoặc giao dịch xã hội. Bảng xếp hạng kết quả cuộc thi của chương trình khuyến khích chỉ hiển thị trên trang web.

Phân tích thị trường

Dựa trên đánh giá về hoạt động giao dịch trên Spectre, chúng tôi nhận thấy sàn không cung cấp bất kỳ công cụ nào để phân tích thị trường, như lịch kinh tế hoặc báo cáo thu nhập của công ty. Do đó, các nhà giao dịch phải tìm kiếm tin tức thị trường và cơ hội giao dịch trên các nền tảng khác, đòi hỏi thêm thời gian và công sức. 

Lịch kinh tế trên Investing.com

Blockсhain Ethereum 

Nói chung, nền tảng giao dịch sử dụng công nghệ blockchain dường như vẫn còn khá xa lạ đối với một số nhà giao dịch. Mặc dù việc sử dụng tiền mã hóa ngày càng trở nên phổ biến trên toàn cầu, tuy nhiên các nền tảng giao dịch truyền thống có công ty môi giới uy tín giám sát tất cả các giao dịch vẫn có điểm hấp dẫn hơn đối với nhiều nhà giao dịch. 

Kết luận

Spectre.ai là nền tảng giao dịch sử dụng công nghệ blockchain vì vậy có thể sẽ hấp dẫn với những ai đam mê tiền mã hóa. Nếu bạn muốn giao dịch nhiều loại tiền mã hóa từ ví kỹ thuật số của mình thì Spectre.ai có thể sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Vì vậy, nếu bạn chưa quen thuộc với thế giới tiền mã hóa và cần được hướng dẫn thêm, có thể bạn sẽ muốn tiếp tục sử dụng các giải pháp giao dịch phổ thông hơn. 

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: