Đánh Giá Sàn Bybit

Bybit là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử mới nổi trên thế giới. Bybit đã có sự tăng trưởng đáng kể từ khi ra mắt, thu hút được một số lượng lớn người dùng. Ngày nay, Bybit là nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn thứ hai trên thế giới. Đánh giá Bybit của chúng tôi sẽ bao gồm tính bảo mật, đòn bẩy, tiền gửi và rút tiền, phí, các tính năng trên nền tảng…

Đánh Giá Sàn Bybit

Bybit là gì?

Bybit được thành lập vào năm 2018 và hiện là một trong những sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên thế giới. Bybit chuyên về giao dịch đòn bẩy và hợp đồng tương lai vĩnh cửu tiền điện tử. Hiện nay, có hơn 1,6 triệu người dùng đã đăng ký.

Sàn giao dịch Bybit cam kết tạo ra một môi trường giao dịch công bằng, minh bạch và hiệu quả cho các khách hàng nhỏ lẻ trên toàn thế giới.

Bybit được đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh với trụ sở chính đặt tại Singapore và có văn phòng tại một số quốc gia Châu Á. ByBit hiện không được ủy quyền bởi bất kỳ công ty quản lý nào.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : đầu tư chứng khoán mỹ

Các sản phẩm

Bybit là một sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn có thể mua token trên trang web của họ bằng tiền pháp định (fiat) thông qua dịch vụ do Banxa cung cấp. Banxa là nhà cung cấp dịch vụ thanh toán của bên thứ ba được liên kết với Bybit. Các giao dịch mua tiền điện tử thông qua dịch vụ này sau đó sẽ ngay lập tức được lưu trữ trong ví Bybit của bạn.

Bybit cho phép các nhà giao dịch thực hiện mở các vị thế mua và bán. Các sản phẩm phái sinh hiện được cung cấp trên nền tảng Bybit bao gồm:

  • Hợp đồng tương lai nghịch đảo – BTC/USD hàng quý
  • Hợp đồng vĩnh cửu nghịch đảo – Bốn đồng tiền ký quỹ, bao gồm BTC/USD và ETH/USD
  • Hợp đồng vĩnh cửu tuyến tính – 13 loại cặp tiền với USDT, bao gồm BTC/USDT, BCH/LINK, LTC/USDT

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của Bybit thân thiện với người dùng, được tích hợp các tính năng giao dịch chuyên nghiệp. Do đó, Bybit phù hợp cho cả những nhà giao dịch mới và nhà giao dịch có kinh nghiệm. Nền tảng này được sử dụng miễn phí, có sẵn trên trình duyệt web và ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Khách hàng có thể chọn danh sách các tài sản tiền điện tử tại thanh điều hướng phía trên của nền tảng.

Các tính năng bao gồm:

  • Nhiều khung thời gian
  • Có thể tùy chỉnh giao diện
  • Các công cụ phân tích kỹ thuật nâng cao
  • Xem lịch sử giao dịch và tính toán lãi/lỗ khi đóng lệnh
  • Tùy chỉnh thông số giao dịch trên các lệnh giới hạn, lệnh có điều kiện và lệnh thị trường
  • Tùy chỉnh thông số của các công cụ phân tích kỹ thuật và chỉ báo, bao gồm RSI và Dải Bollinger

Sàn giao dịch tiền điện tử có thể theo dõi 99,99% hồ sơ. Nền tảng giao dịch tiên tiến này có thể xử lý 100.000 giao dịch mỗi giây mà không ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống.

Các loại lệnh trong giao dịch

Nền tảng giao dịch Bybit hỗ trợ ba loại lệnh: lệnh giới hạn, lệnh thị trường và lệnh có điều kiện. Khách hàng có thể chọn loại lệnh phù hợp với nhu cầu giao dịch và có thể sửa đổi các tính năng, chẳng hạn như đòn bẩy và giá tham chiếu. Ngoài ra sàn còn hỗ trợ các chức năng chẳng hạn như post-only, close on trigger và reduce-only.

Lệnh giới hạn (limit order) – Được sử dụng để đặt đòn bẩy, số lượng hợp đồng và giá. Khi giá giao dịch gần nhất chạm đến giá đặt trong lệnh giới hạn, lệnh sẽ được thực hiện.

Lệnh thị trường (market order) – Được sử dụng để đặt đòn bẩy và số lượng hợp đồng nhưng không cần đặt giá thực thi. Các nhà giao dịch có thể mở hoặc đóng lệnh thị trường ngay lập tức. Giá thực thi không thể được đảm bảo vì giá thị trường luôn biến động nhanh chóng.

Lệnh có điều kiện – Lệnh thị trường có điều kiện sẽ được thực hiện ngay lập tức khi giá kích hoạt gặp giá giao dịch mới nhất. Lệnh giới hạn có điều kiện sẽ được ghi vào sổ lệnh chờ thực hiện.

Các mức phí

Nhà giao dịch nhỏ lẻ sẽ bị tính phí hoặc hoàn phí khi thực hiện giao dịch trên Bybit dựa trên phân loại thanh khoản của họ. Những người cung cấp thanh khoản (taker) và tăng độ sâu thị trường của sổ lệnh sẽ được hoàn mức phí là + 0,075%. Những người lấy thanh khoản (maker) sẽ bị tính mức phí là -0.025%.

Bybit cũng áp dụng khoản phí funding, điều này để đảm bảo rằng các nhà giao dịch có thể tiếp cận với giá cố định và công bằng với giá giao ngay trên toàn cầu. Phí funding xảy ra giữa người mua và người bán cứ sau 8 giờ lúc 4 giờ chiều, 12 giờ đêm và 8 giờ sáng theo múi giờ UTC. Các vị thế được đóng trước khi phí funding thay đổ sẽ không bị áp dụng phí.

Khi phí funding dương, người có vị thế mua sẽ phải trả phí cho người có vị thế bán. Ngược lại, khi phí funding âm, người có vị thế bán sẽ trả phí cho người có vị thế mua. Bybit không tính phí qua đêm, chúng được trao đổi giữa các nhà giao dịch.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : đầu tư chứng khoán quốc tế

Tài khoản Demo

Bybit có tài khoản demo testnet với quyền truy cập vào quỹ ảo. Tài khoản luyện tập này mô phỏng giống như nền tảng thực với giá giao ngay. Nhà giao dịch có thể đăng ký bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động tại testnet.bybit.com.

Giao dịch trên di động

Bybit cung cấp một ứng dụng giao dịch di động trực quan, dễ sử dụng. Phần mềm này có thể tải xuống miễn phí cho các thiết bị iOS và Android. Ứng dụng này cho phép nhà giao dịch có thể truy cập tất cả các tính năng và công cụ của nền tảng giao dịch nâng cao trên phiên bản dành cho PC. Người dùng có thể đặt lệnh, theo dõi vị thế, lưu tiền điện tử vào danh sách yêu thích và gửi hoặc rút tiền bất cứ lúc nào.

Nạp tiền & Rút tiền

Nạp tiền

Bybit hiện chấp nhận các loại tiền điện tử BTC, ETH, XRP, EOS và USDT. Bybit không xử lý tiền gửi pháp định (fiat) trực tiếp. Chúng được xử lý bởi các đối tác cổng fiat bao gồm Banxa và MoonPay. Các loại tiền được chấp nhận bao gồm GBP, USD và EUR. Phương thức thanh toán để mua tiền tệ fiat khác nhau giữa hai nhà cung cấp nhưng đều bao gồm chuyển khoản và thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ. Không có yêu cầu hoặc phí tối thiểu đối với tiền gửi, tuy nhiên, một khoản phí của thợ đào có thể được áp dụng.

Quy trình cấp vốn cho tài khoản rất đơn giản. Chọn nút “tài sản” ở đầu trang tài khoản của bạn trên thiết bị máy tính để bàn. Chọn loại tiền gửi và nhấn gửi tiền. Địa chỉ ví tiền gửi sẽ được hiển thị trong cửa sổ bật ra. Truy cập phần “Câu hỏi thường gặp” để biết đầy đủ chi tiết về cách gửi tiền vào tài khoản của bạn.

Thời gian xử lý khác nhau tùy theo loại tiền gửi. Tất cả các khoản tiền gửi phải được blockchain xác nhận trước khi chúng được xuất hiện trong tài khoản của bạn.

 

Rút tiền

Phí rút tiền và số tiền rút tối thiểu được áp dụng, thay đổi theo từng loại tiền:

EOS – Rút tiền tối thiểu 0,2 EOS, phí 0,1 EOS

XRP – rút tối thiểu 20 XRP, phí 0,25 XRP

ETH – rút tối thiểu 0,02 ETH, phí 0,01 ETH

USDT – rút tối thiểu 50 USDT, phí 30 USDT

BTC – rút tối thiểu 0,001 BTC, phí 0,0005 BTC

Rút tiền được xử lý ba lần mỗi ngày; lúc 8 giờ sáng, 4 giờ chiều và 12 giờ đêm giờ UTC. Lệnh yêu cầu rút tiền sẽ được xử lý 30 phút trước khi đến thời gian rút tiền.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : đầu tư chứng khoán hiệu quả

Thưởng & Khuyến mãi

Bybit có một vài bonus, voucher và một vài mã khuyến mãi. Các chương trình thưởng này bao gồm tiền thưởng khi tham gia và không có bonus khi nạp tiền. Trung tâm phần thưởng là một trang hoạt động trên trang web, nơi các nhà giao dịch có thể xem các chương trình khuyến mãi mới nhất. Một chương trình thưởng với mã giới thiệu, nơi khách hàng có thể kiếm được 10 USD cho mỗi lần đăng ký mới và có cơ hội giành được khoản tiền thưởng 500 USD. Bybit cũng quảng cáo một số “Deal nhanh” trong đó các nhà giao dịch có thể giành được giải thưởng khi họ đạt được các mốc nhất định, chẳng hạn như bảy giao dịch trong một tuần, gửi 1 BTC hoặc thực hiện giao dịch bằng lệnh giới hạn.

 

Tính năng bổ sung

Bybit sử dụng một số đối tác bên thứ ba để nâng cao trải nghiệm giao dịch của khách hàng. Chúng có thể được tích hợp trong nền tảng giao dịch. Danh sách mở rộng bao gồm phần mềm giao dịch 3Commas, có thể liên kết với bot giao dịch Bybit của bạn thông qua các khóa API. TokenBot, một phần mềm cung cấp thông báo cho các nhà đầu tư nghiệp dư biết khi theo dõi hoặc sao chép lệnh từ các nhà đầu tư kinh nghiệm.

Một blog đào tạo của Bybit được xuất bản trên trang web của sàn Bybit. Blog này bao gồm các thông tin chi tiết về thị trường, thông báo và các bài báo mới nhất. Các chủ đề bao gồm tỷ lệ nắm giữ Bitcoin của Grayscale, sử dụng các chỉ báo lãi suất mở để xác định tâm lý thị trường và cách sử dụng máy tính của Bybit để tính lợi nhuận.

Bybit cung cấp hệ thống tự động giảm đòn bẩy (ADL) trong trường hợp thanh lý. Điều này áp dụng khi không thể thanh lý một vị thế với giá tốt hơn giá phá sản và khi không có đủ quỹ bảo hiểm để bù đắp tổn thất hợp đồng.

 

Điểm cộng của Bybit

Hệ thống giá – Cơ chế giá kép giảm các thanh lý không công bằng

Hỗ trợ khách hàng – trợ giúp khách hàng 24/7 từ nhóm dịch vụ đa ngôn ngữ

Đòn bẩy gấp 100 lần – Tăng tiềm năng lợi nhuận với đòn bẩy lên đến 1:100

Độ sâu thị trường – Độ sâu thị trường tốt nhất trong phân khúc, mức giá tối thiểu ảnh hưởng đến việc thực hiện giao dịch

Giao dịch và rút tiền không giới hạn – Không giới hạn giao dịch và rút tiền trên bất kỳ tài khoản nào

Ví lạnh HD – Ví lạnh hàng đầu trong ngành tăng cường bảo mật và cải thiện độ an toàn của tiền

Bảo hiểm tương hỗ – Một công cụ quản lý rủi ro bảo vệ các nhà giao dịch nhỏ lẻ trước những biến động bất lợi về giá

Không yêu cầu KYC – Có thể mở tài khoản chỉ bằng địa chỉ email và tên

100.000 TPS cho mỗi hợp đồng – Không bị quá tải với khả năg khớp lệnh cực nhanh gấp 10 lần mức trung bình so với các sàn khác

Coin Swaps – Khách hàng nhỏ lẻ có thể dễ dàng swap các đồng tiền điện tử được hỗ trợ trong tài khoản, chốt lời và cắt lỗ, cảnh báo chiến lược và điều chỉnh lệnh bằng một cú nhấp chuột

Hạn chế

Không được quản lý – Bybit hiện không được quản lý ở bất kỳ quốc gia nào, so với các sàn giao dịch tiền điện tử thay thế như Kraken hoặc Binance, cả hai đều được ủy quyền bởi các cơ quan được công nhận trên toàn cầu, chẳng hạn như FCA

Công dân của một số quốc gia bị hạn chế mở tài khoản, bao gồm cả khách hàng từ Hoa Kỳ.

 

Cách giao dịch bằng Bybit

Bybit không xử lý tiền gửi fiat trực tiếp. Để mua tiền điện tử được yêu cầu, khách hàng phải sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba thông qua cổng Bybit fiat để chuyển đổi tiền tệ fiat sang tiền điện tử. Các phương pháp thay thế bao gồm mua bán giao ngay online hoặc chuyển tiền điện tử ngang hàng.

Đăng ký dễ dàng, không có yêu cầu KYC. Bạn có thể mở tài khoản bằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động. Khách hàng nên gửi mã giới thiệu nếu có, sau đó nhập mã xác minh và bắt đầu giao dịch. Tài khoản có thể được mở trên PC hoặc thông qua ứng dụng Bybit dành cho thiết bị di động.

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng cung cấp tính năng tài khoản phụ. Khách hàng có thể mở hơn 2 tài khoản dưới tên tài khoản chính. Điều này cho phép triển khai các chiến lược giao dịch khác nhau, chẳng hạn như bảo hiểm rủi ro và tính toán lãi/lỗ độc lập.

 

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit cung cấp các tùy chọn chăm sóc khách hàng đa ngôn ngữ 24/7:

Trò chuyện trực tiếp – Trên trang web và ứng dụng

Email – [email protected]

Phòng trò chuyện Bybit – Chatbot trực tiếp ngang hàng

Phương tiện truyền thông xã hội – Bao gồm LinkedIn, Twitter và Telegram

Trang Câu hỏi thường gặp cũng có thể được tìm thấy trên trang web Bybit. Điều này bao gồm hướng dẫn từng bước và hướng dẫn bằng video trên YouTube. Các chủ đề bao gồm các vấn đề rút tiền, giải thích phí, chốt lời từng phần, ký quỹ, chứng từ lợi tức và các quốc gia bị hạn chế.

 

Bảo mật

Bybit không yêu cầu xác minh KYC nghiêm ngặt, giúp đăng ký tài khoản nhanh chóng và dễ dàng. Sàn giao dịch cung cấp Bảo hiểm tương hỗ, một công cụ quản lý rủi ro bảo vệ các nhà giao dịch nhỏ lẻ trước những biến động bất lợi về giá cả. Điều này có lợi do sự biến động khôn lường của thị trường tiền điện tử. Các nhà giao dịch cũng có thể nhận được khoản bồi thường để bù đắp tổn thất và bảo vệ lợi nhuận.

Tất cả các nhà giao dịch được khuyến khích luôn bật xác thực 2 yếu tố (2FA). Điều này rất đơn giản bằng cách sử dụng xác minh mã QR. Nhà giao dịch nên lưu trữ các cụm từ khóa khôi phục ở một nơi được mã hóa để tăng cường bảo mật.

ByBit sử dụng một ví lạnh đa chữ ký để lưu trữ tài sản ký gửi. Ví này sẽ được tách biệt khỏi lợi nhuận hoạt động của công ty.

Lưu ý, tin tức gần đây cho biết các dịch vụ hiện đã bị cấm đối với khách hàng ở Vương quốc Anh. Đây là kết quả của việc Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đặt lệnh cấm bán các loại tiền kỹ thuật số. Khách hàng từ Vương quốc Anh được yêu cầu đóng các vị thế và rút số dư tài khoản trước ngày 31 tháng 3 năm 2021.

 

>>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : khóa học đầu tư chứng khoán

Tóm lại về sàn ByBit

Khối lượng giao dịch trên ByBit đã bùng nổ kể từ khi ra mắt vào năm 2018, mặc dù nó cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, thị trường bé hơn so với các thị trường khác rất nhiều. Các ưu đãi của sàn làm cho sàn phát triển nhanh chóng, bao gồm nền tảng giao dịch tiên tiến, đòn bẩy cao, ví lạnh HD an toàn, Bảo hiểm tương hỗ, không có thời gian ngừng hoạt động của hệ thống, v.v. Cần lưu ý, mặc dù nó là một nền tảng tuyệt vời cho các nhà giao dịch tiền điện tử, nhưng nó không được giám định ở bất kỳ quốc gia nào, do đó giao dịch trên đây cũng tồn tại rủi ro.

Trên đây là những chia sẻ, phân tích và đánh giá của reviewsantot về sàn ByBit. Mong rằng có thể giúp các bạn đọc và các nhà đầu tư quan tâm có những cái nhìn thông thái hơn về loại sàn giao dịch này.

 

Câu hỏi thường gặp

ByBit có phải là ví không?

ByBit vận hành một giải pháp ví lạnh ngoại tuyến an toàn để lưu trữ tài sản kỹ thuật số của khách hàng. Không bắt buộc phải tuân thủ KYC và quy trình rút tiền được giới hạn 3 lần mỗi ngày để tăng tính bảo mật.

ByBit cung cấp đòn bẩy nào?

Bybit cung cấp đòn bẩy tối đa lên đến 1:100. Số lượng đòn bẩy phụ thuộc vào hợp đồng phái sinh. BTC/USD được phép sử dụng đòn bẩy tối đa 1:100. Đòn bẩy XRP/USD được giới hạn ở mức 1:25.

ByBit tiếp tục hủy đơn hàng của tôi, tôi nên làm gì?

Có một số lý do tại sao các lệnh có điều kiện có thể không được thực hiện. Điều này bao gồm không đủ ký quỹ, lựa chọn ‘Đóng khi kích hoạt’ khi đặt lệnh hoặc nếu giao dịch không đáp ứng giá đặt hàng tối thiểu

Các lựa chọn thay thế cho Bybit

Nếu bạn đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Bybit, chúng tôi đã tổng hợp danh sách 5 nhà môi giới hàng đầu tương tự như Bybit bên dưới.

OKEx – OKEx là một sàn giao dịch kỹ thuật số cung cấp giao dịch trên hàng trăm loại tiền điện tử trên các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động với mức phí thấp.

Binance – Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử trực tuyến hàng đầu cung cấp Bitcoin.

Kraken – Kraken là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu cung cấp các loại tiền thay thế lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Bitfinex – Bitfinex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm với ứng dụng giao dịch di động miễn phí và phí thấp.

Coinbase – Coinbase là nơi dễ dàng nhất để mua, bán và quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *