Đánh giá sàn eToro 2023: Ưu điểm & Nhược điểm

 seToro cung cấp một sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ giao dịch hơn 30 loại tiền điện tử, cũng như một nền tảng môi giới trực tuyến với sự lựa chọn hạn chế về cổ phiếu và quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Các tính năng xã hội và cộng đồng tích cực của nền tảng này làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người thích trải nghiệm giao dịch chung hơn. Nhưng nếu tất cả những gì bạn muốn là một sàn giao dịch tiền điện tử có giá hợp lý, thì phí giao dịch cao của eToro có vẻ hơi cao.

Đánh giá sàn eToro 2023: Ưu điểm & Nhược điểm

Ưu điểm

  • Nền tảng mang đến trải nghiệm cộng đồng hấp dẫn
  • Việc nắm giữ tiền điện tử có thể được chuyển ra khỏi nền tảng
  • Tài nguyên giáo dục toàn diện

Nhược điểm

  • Không có ở New York, Hawaii, Minnesota và Nevada
  • Dịch vụ khách hàng hạn chế

eToro tốt cho ai?

Những người mới sử dụng tiền điện tử muốn tìm hiểu bằng cách làm như vậy có thể dễ dàng nhất trên eToro.

Nền tảng eToro cung cấp một cộng đồng người dùng tích cực và các tính năng xã hội như nguồn cấp tin tức cho các đồng tiền cụ thể có sẵn để giao dịch. Trò chuyện với những người khác và đi sâu vào các nguồn cấp dữ liệu xã hội có thể cung cấp phần giới thiệu tuyệt vời về thế giới tiền điện tử.

Điều gì khiến eToro trở thành một lựa chọn tốt

Tại eToro, bắt chước thực sự là hình thức tâng bốc chân thành nhất: Nền tảng cung cấp các tính năng cho phép bạn mô phỏng chiến lược đầu tư của các nhà giao dịch tiền điện tử hàng đầu—và được thưởng nếu người khác sao chép chiến lược giao dịch của bạn.

Các tùy chọn này có thể thu hút các nhà giao dịch tiền điện tử cao cấp hơn, những người có thể kiếm được phần thưởng hàng năm bằng tới 2% số dư trung bình của họ để phát triển người theo dõi trên nền tảng.

Nhược điểm của eToro

Nếu bạn không phải là người mới bắt đầu cũng không có tham vọng trở thành người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, mà chỉ muốn phí giao dịch thấp nhất—hoặc quyền truy cập toàn diện vào các tài sản không phải tiền điện tử—eToro sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Người dùng có thể tìm giao dịch tiền điện tử với chi phí thấp hơn ở nơi khác—hãy xem các tùy chọn của bạn trên danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất của Forbes Advisor. Và nếu bạn muốn có một tài khoản môi giới đầy đủ tính năng, hãy xem danh sách các nhà môi giới trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.

Tính năng eToro

 

eToro được thành lập tại Israel vào năm 2007 và đã mở rộng ra nhiều thị trường quốc tế trong thập kỷ rưỡi qua. Nền tảng này cung cấp các tính năng khác nhau ở các quốc gia khác nhau; phiên bản Hoa Kỳ không hỗ trợ tất cả các tùy chọn có sẵn trên phạm vi quốc tế.

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, bất kỳ cư dân Hoa Kỳ nào cũng có thể đăng ký tài khoản eToro nhưng không phải tất cả các tính năng của nền tảng đều khả dụng ở mọi tiểu bang. Chẳng hạn, giao dịch tiền điện tử không khả dụng ở New York, Nevada, Hawaii và Minnesota.

Lệ phí

Giá cả có thể hơi mơ hồ trên các sàn giao dịch tiền điện tử, đặc biệt là những sàn dành cho người mới bắt đầu, chẳng hạn như Coinbase và Gemini. Vì vậy, thật thú vị khi eToro liệt kê rõ ràng các khoản phí mà nó tính khi bạn giao dịch tiền điện tử.

Người dùng eToro trả một khoản phí cố định—về mặt kỹ thuật là chênh lệch giá mua-giá bán—là 1% cho mỗi giao dịch tiền điện tử.

Bất chấp sự rõ ràng về phí này, mô hình định giá của eToro có một nếp nhăn khác thường. Nhiều sàn giao dịch tính phí mỗi khi bạn mua hoặc bán một tài sản tiền điện tử. Nhưng trên eToro, bạn trả trước cho “khứ hồi”—nghĩa là bạn trả trước 1% phí cho lần bán đồng xu cuối cùng, cộng với 1% phí khi mua. Theo eToro, khoản lãi/lỗ này “sẽ cập nhật theo thời gian thực khi giá thị trường thay đổi.”

Nếu bạn dự định giữ các giao dịch mua tiền điện tử của mình trên nền tảng eToro và không bao giờ chuyển chúng đi nơi khác, thì sự khác biệt này có thể là do ngữ nghĩa. Nhưng nếu bạn chuyển tiền của mình sang ví tiền điện tử bên ngoài, thì bạn không thể chuyển chúng trở lại nền tảng giao dịch eToro được nữa. Trong trường hợp này, về cơ bản, bạn đã mất phí chênh lệch lợi nhuận.

Bảo vệ

Tài sản tiền mặt được giữ trong các tài khoản ngân hàng được bảo hiểm bởi Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) với số tiền lên tới 250.000 đô la.

Các giao thức bảo mật cho tiền điện tử bao gồm lưu trữ tiền ngoại tuyến và trực tuyến, xác thực hai yếu tố và các công cụ giám sát hiện đại. Ngoài ra, không thành viên nào của nhân viên eToro có thể chuyển tiền điện tử của người dùng ra khỏi kho lưu trữ.

Mở Tài khoản eToro

Mở tài khoản sàn eToro khá đơn giản. Truy cập trang chủ eToro. Khi đó, bạn sẽ được nhắc chọn tên người dùng, nhập địa chỉ email của bạn và đặt mật khẩu.

eToro cũng cung cấp cho các thành viên mới tùy chọn bắt đầu một tài khoản bằng tài khoản Facebook hoặc Google của họ.

Bạn sẽ phải chấp nhận các điều khoản và điều kiện, chính sách quyền riêng tư và chính sách cookie của eToro. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được email từ eToro, nơi bạn sẽ xác minh địa chỉ email của mình. Không cần xác thực bổ sung để mở tài khoản eToro.

Bảng xếp hạng 

Những gì sàn eToro có thể làm để cải thiện

Phí thấp hơn

Mặc dù phí của eToro minh bạch và hợp lý, nhưng chúng vẫn cao hơn nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu.

Cấu trúc phí phức tạp có nghĩa là người dùng trả trước nhiều hơn, hoạt động tốt nếu khoản đầu tư của bạn tăng giá trị. Tuy nhiên, eToro có thể phục vụ khách hàng của mình với mức phí thấp hơn.

Nhiều tùy chọn tiền xu hơn

Việc thiếu các altcoin có sẵn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, là một vấn đề đối với eToro. Mặc dù một số đồng tiền chính được cung cấp, nhưng các đồng tiền khác như Solana (SOL) không có trong danh sách của Hoa Kỳ.

Việc cải thiện các dịch vụ tiền xu của sàn giao dịch tại Hoa Kỳ có thể làm tăng đáng kể giá trị của nền tảng.

Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Người dùng chỉ có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của sàn eToro thông qua phiếu trợ giúp hoặc trò chuyện trực tuyến. Trừ khi người dùng ở cấp độ Bạch kim trở lên, nếu không thì phần nắm giữ vốn chủ sở hữu của người dùng sẽ xác định các cấp độ trên nền tảng. Không có số điện thoại để gọi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *