Đã nên mua cổ phiếu Tesla ở thời điểm này hay chưa?

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên giao dịch đầu tiên sau ngày nghỉ lễ Tổng thống không mấy tích cực. cổ phiếu của hãng xe điện lớn nhất thế giới Tesla (TSLA) đã có một phiên giao dịch lình xình tại thời điểm này. Cổ phiếu của ông vua xe điện (EV) đã giảm mạnh đến hơn 5%. Trong khi đó, chỉ số S&P 500 “chỉ” giảm 2% trong ngày.

Lý giải nguyên nhân

Nguyên nhân của sự sụt giảm của cổ phiếu Tesla tới từ thị trường xe điện lớn nhất toàn cầu: Trung Quốc. tại thị trường này, số lượng xe điện đã sụt giảm trong tổng số đăng ký bảo hiểm xe mới. mặc dù đây không hẳn là một con số đáng ngại nhưng rõ ràng các đối thủ khác của Tesla tại thị trường này lại đang vươn lên dẫn đầu.
Đã nên mua cổ phiếu Tesla ở thời điểm này hay chưa?
Đã nên mua cổ phiếu Tesla ở thời điểm này hay chưa?
Theo thống kê được biên soạn bởi CNEV Post, BYD đạt được danh tiếng gần đây vì vẫn là một khoản nắm giữ vốn cổ phần khá lớn tại Berkshire Hathaway của Warren Buffett, đã dẫn đầu với hơn 37.000 xe được đăng ký. Con số đó cao hơn hẳn mức 31.417 xe của tuần trước. NIO đã ghi nhận 3.174 xe được đăng ký, tăng từ mức 3.045 của tuần trước đó. Trong khi đó, con số 5.913 xe Tesla được đăng ký đã giảm đáng kể so với kết quả 6.963 xe trong tuần trước đó.
Thêm vào đó, các bài báo về hai vụ tai nạn do xe hơi Tesla gây ra cũng đã phổ biến rộng rãi trên mạng. vụ đầu tiên là tại Trung Quốc và một vụ khác tại Mỹ. cả hai bài báo đều đã thu hút sự chú ý của dư luận và gây ra những hoang mang với chất lượng của thiết bị Tesla. Đáng chú ý, trong hai vụ tai nạn có 1 người đã tử vong.
Trước đó, Tesla đã thông báo thu hồi hơn 360 nghìn xe do các lỗi phần mềm hỗ trợ lái xe. Và các vụ tai nạn này một lần nữa dấy lên câu hỏi về tính an toàn của các thiết bị cũng như gốc rễ của các tai nạn này.

Tương lai của Tesla

Trong tương lai, số liệu đăng ký bảo hiểm ô tô mới tại Trung Quốc chắc chắn sẽ thay đổi. thế nhưng như đã trình bày ở trên, đây có thể không phải là một điểm khích lệ đối với Tesla. Các công ty đối thủ của Tesla như NIO hay BYD đều đã ghi nhận các mức tăng trưởng đáng chú ý, và ngay khi số liệu đăng ký mới này thay đổi, có thể lợi thế sẽ nghiêng về phía các đối thủ của Tesla.
Mặc dù 2 vụ tai nạn gần đây không phải là đa số, và trên thực tế hiếm nhà sản xuất nào không vướng vào các rắc rối về tai nạn xe hơi, nhưng rõ ràng đây không phải tin vui với Tesla. Công ty đang được chú ý nhất trong dư luận, về vấn đề người điều hành, chất lượng thiết bị cũng như mọi vấn đề pháp lý và người tiêu dùng. Nhà đầu tư có thể chờ thêm một thời gian nữa để quyết định đầu tư cổ phiếu Tesla hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *