Có tiền nên đầu tư vào đâu? Cổ phiếu Mỹ có phải là sự gợi ý tốt?

Cổ phiếu Mỹ hiện đang là hình thức tối đa hóa lợi nhuận được ưu ái trên thị trường tài chính. Thị trường cổ phiếu Mỹ là thị trường có giá trị vốn hóa cao và khối lượng giao dịch khổng lồ nên không ngạc nhiên khi đây sẽ là gợi ý trả lời cho câu hỏi “có tiền nên đầu tư vào đâu”. Tìm hiểu sâu về dạng này, cùng xem nội dung sau đây nhé.

Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Có tiền nên đầu tư vào đâu” bằng định nghĩa thị trường cổ phiếu Mỹ

Cổ phiếu Mỹ là những loại chứng khoán được giao dịch trên các sàn chứng khoán Mỹ. Những loại cổ phiếu này phần lớn đến từ những công ty lớn trên thế giới, có thể kể đến như Apple, Google hay Amazon,… Thị trường chứng khoán Mỹ là một thị trường lâu đời với hơn 10.000 doanh nghiệp tham gia niêm yết giá trên này và vốn hóa thị trường lên đến 30.000 tỷ USD. Chính vì thế, có thể nói đây là một câu trả lời hợp lý cho câu hỏi “có tiền nên đầu tư vào đâu”.

Có tiền nên đầu tư vào đâu? Cổ phiếu Mỹ có phải là sự gợi ý tốt?

Trên thị trường cổ phiếu Mỹ (hay còn được biết đến với tên gọi là phố Wall) có hơn 60 sàn giao dịch chứng khoán và đều là những sàn giao dịch lớn của thế giới. Hầu hết những công ty, doanh nghiệp đều tập trung vào tham gia giao dịch trên thị trường này. Bên cạnh những sàn giao dịch tập trung là các Sở giao dịch thì vẫn có những sàn giao dịch phi tập trung OTC. Những sàn giao dịch cổ phiếu Mỹ phi tập trung tiêu biểu có thể kể đến như NASDAQ hay sàn giao dịch New York.

Hiểu câu trả lời “Có tiền nên đầu tư vào đâu” khi so sánh thị trường cổ phiếu Mỹ và Việt Nam

Từ những điều vừa nêu, có lẽ trader đã phần nào hiểu được có tiền nên đầu tư vào đâu. Nếu bạn có những thắc mắc thêm về thị trường chứng khoán Mỹ và không biết nó khác gì với thị trường chứng khoán Việt Nam thì hãy xem hết phần sau nhé.

Đặc điểm Thị trường chứng khoán Việt Nam Thị trường chứng khoán Mỹ
Vốn hóa 190 tỷ USD 30.000 tỷ USD
Số lượng công ty niêm yết 740 công ty 10.000 công ty
Bán khống Chưa có sản phẩm bán khống cho cổ phiếu Hỗ trợ bán khống với hầu hết sản phẩm: cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa
Thị trường phái sinh Còn rất hạn chế, chưa có hành lang pháp lý rõ ràng Sản phẩm đa dạng bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi,…
Giới hạn biên độ giá/ngày 7 – 15% Không giới hạn biên độ giá
Số lượng/lô giao dịch 10 – 100 cổ phiếu Không giới hạn, cổ phiếu Mỹ có thể được chia nhỏ để giao dịch thuận tiện
Đòn bẩy Tỉ lệ 300% Tỉ lệ 2000%
Độ đơn giản khi đăng ký Phức tạp, đăng ký tại các quầy, cần chữ ký sống và các thủ tục khác nếu không phải công dân Việt Nam Thủ tục đơn giản, có thể đăng ký và xác nhận online thông qua các sàn giao dịch nổi tiếng
Mức độ minh bạch Chưa cao, một số trường hợp dễ bị thao túng về giá Độ minh bạch cao, khó thao túng về giá do quy mô thị trường lớn
Các công ty tiêu biểu VNM (Vinamilk), FPT, MWG (Thế giới di động) FB (Facebook), GOOG (Google), NFLX (Netflix)

 

Có tiền nên đầu tư vào đâu? Cổ phiếu Mỹ có phải là sự gợi ý tốt?

Có tiền nên đầu tư vào cổ phiếu của Mỹ thông qua các chỉ số chính

Nhắn đến thị trường chứng khoán Mỹ, ta không thể không đề cập đến các chỉ số chứng khoán. Chính những chỉ số này sẽ giúp nhà đầu tư theo dõi, đánh giá sự dịch chuyển của các loại cổ phiếu trên thị trường, từ đó có thể trả lời được thắc mắc có tiền nên đầu tư vào đâu. Cùng điểm danh 3 loại chỉ số chính nhé.

  • Chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA): chỉ số này giúp các trader đo lường được trung bình giá của 30 cổ phiếu thuộc 30 công ty lớn nhất thị trường Mỹ. DJIA mặc dù không mang tính đại diện chính xác cho toàn bộ thị trường chứng khoán Mỹ nhưng phần nào cho thấy mức độ tăng trưởng ổn định của 30 cổ phiếu uy tín trên thị trường.
  • Chỉ số S&P 500: đây là chỉ số trung bình để đánh giá 500 doanh nghiệp lớn, có mức vốn hóa và tính thanh khoản đều cao, được niêm yết trên 2 sàn giao dịch lớn nhất nước Mỹ là NYSE và NASDAQ. Chỉ số này thường được nhiều trader quan tâm nhiều hơn là chỉ số DJIA vừa nêu đây cũng là yếu tố giúp bạn giải đáp thắc mắc có tiền nên đầu tư vào đâu.
  • Chỉ số tổng hợp NASDAQ: được niêm yết tại sàn NASDAQ nên chỉ số này mang tên chỉ số tổng hợp NASDAQ. Chỉ số này đo lường cả cổ phiếu nước Mỹ và cả cổ phiếu trên thế giới và phản ánh toàn bộ sự lên xuống trên thị trường. Đây cũng là chỉ số được nhiều chuyên gia chứng khoán sử dụng để phân tích biến động thị trường và áp dụng vào những nghiên cứu của mình.

Có tiền nên đầu tư vào đâu? Cổ phiếu Mỹ có phải là sự gợi ý tốt?

Giải thích tại sao câu hỏi “có tiền nên đầu tư vào đâu” lại được trả lời bằng cổ phiếu Mỹ?

Các nhà đầu tư có thắc mắc tại sao đầu tư vào cổ phiếu Mỹ lại thu hút nhiều sự tham gia của đông đảo trader trên thế giới đến thế không? Bên cạnh 2 lý do là nguồn vốn hóa khổng lồ và độ an toàn cao (vì các doanh nghiệp thường xuyên niêm yết báo cáo tài chính) thì thị trường chứng khoán Mỹ còn giúp trader giải đáp tốt thắc mắc “có tiền nên đầu tư vào đâu” qua lợi nhuận và nhiều lựa chọn.

  • Sở hữu các loại cổ phiếu hàng đầu thế giới: như đã đề cập ở trên, thị trường chứng khoán Mỹ là một thị trường tài chính khổng lồ, tập trung rất nhiều những doanh nghiệp cũng như công ty lớn trên thế giới. Những cái tên nổi bật có thể kể đến đó là Google, Facebook, Netflix hay “gã khổng lồ” ngành công nghệ Apple,… Đây có thể được coi là “cơ hội vàng” cho các nhà đầu tư Việt Nam có thể lựa chọn những công ty tốt với tỷ suất sinh lời hấp dẫn.
  • Cơ hội kiếm lời cao: tính thanh khoản cao là một trong những ưu điểm khác khiến trader yên tâm trả lời câu hỏi “có tiền nên đầu tư vào đâu”. Với tính thanh khoản cao, nhà đầu tư có thể hạn chế được nhiều rủi ro hơn so với những thị trường tài chính khác. Ngoài ra, quy định về bán khống khi tham gia giao dịch chứng khoán Mỹ khá dễ dàng. Từ đó, nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận tốt hơn.

Có tiền nên đầu tư vào đâu? Thu được lợi nhuận cao với 2 bước mua cổ phiếu Mỹ cho các nhà đầu tư Việt

Mua được cổ phiếu Mỹ để giải đáp thắc mắc có tiền nên đầu tư vào đâu, traders cần có một tài khoản giao dịch trên một sàn chứng khoán uy tín. Sau khi đã hoàn tất mọi thủ tục đăng ký, trader tiến hành những bước như sau:

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản giao dịch, trên thanh “Tìm Thị trường/Người” gõ mã cổ phiếu muốn đầu tư và click chọn mã cổ phiếu.
  • Bước 2: Sau khi đã tìm được mã cổ phiếu muốn đầu tư, trader sẽ chọn một trong những lệnh muốn giao dịch như “Mua”, “Bán”, “Chọn số tiền đầu tư”, “Đặt mức chặn lỗ”, “Đặt mức chốt lời”. Sau cùng, chọn “Đặt lệnh” để hoàn tất giao dịch.

2 bước đầu tư vừa nêu được các traders Việt Nam áp dụng chung cho mọi mã cổ phiếu Mỹ nói chung và cổ phiếu nước ngoài nói riêng. Nếu muốn tiến hành đầu tư vào những “tên tuổi đình đám khác như Tesla, Apple, Facebook,.. thì đừng quên “bỏ túi” những bước trên nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi cổ phiếu cho người mới bắt đầu TẠI ĐÂY

Trên đây là tất tần tật những đặc điểm giúp nhà đầu tư giải đáp thắc mắc “có tiền nên đầu tư vào đâu” một cách rõ ràng và chi tiết. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm kiến thức để giao dịch chứng khoán Mỹ hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *