Có quá nhiều lý do để mua cổ phiếu Apple ngay và luôn

Một công ty có thành tích tăng trưởng mạnh mẽ, có khả năng vượt qua khó khăn kinh tế và có lịch sử chia cổ tức cho cổ đông. Apple đang có tất cả những đặc điểm biến cổ phiếu trở thành lựa chọn tuyệt vời cho nhà đầu tư.
Nhờ vào các sản phẩm mang tính đột phá và được yêu thích nhất trên toàn thế giới, Apple đã trở thành tên tuổi vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng.

Apple đang có gì trong tay?

Đầu tiên và quan trọng nhất: iPhone. iPhone chiếm thị phần lớn nhất, lớn hơn so với bất kỳ dòng điện thoại thông minh nào ở Mỹ và đứng thứ 2 trên toàn thế giới (đôi khi chiếm vị trí đầu bảng). Thống kê cho thấy, hiện có 1 tỷ chiếc iPhone đang được sử dụng trên toàn cầu và con số đó vẫn tiếp tục tăng lên. Trong một thập kỷ qua, doanh số iPhone đóng góp ít nhất 40% doanh thu của nhà Táo. Trong quý thứ ba và quý gần đây nhất trong năm 2022, Apple báo cáo doanh số bán iPhone chiếm tới 49% doanh thu của hãng.
Cùng với iPhone, Apple còn có một danh sách ngày càng dài gồm các sản phẩm và dịch vụ khác, góp phần mang lại gần một nửa doanh thu cho công ty. Đơn cử, Mac chiếm 15% trên tổng số lô hàng máy tính cá nhân tại thị trường Mỹ. iPad chiếm 31% thị trường máy tính bảng toàn cầu. Apple Watch thống trị thị trường điện thoại thông minh với 36% thị phần, và Đáng lưu ý, dịch vụ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất của Apple trong những năm gần đây, tăng gần 18% trong chín tháng đầu năm tài chính 2022 so với cùng kỳ năm trước.
Tất cả những sản phẩm và dịch vụ này giúp nhà Táo có một bảng cân đối kế toán vô cùng vững chắc, đồng thời mang lại lợi nhuận hậu hĩnh cho các cổ đông.

Sinh lợi cao cho cổ đông

Từ năm 2012, Apple đã bắt đầu trả cổ tức cho các cổ đông và từ đó đến nay, cổ tức chi trả cho cổ đông liên tục tăng lên. Từ khoản cổ tức ban đầu là 0,095 USD (đã được điều chỉnh theo tỷ lệ chia tách), trong vòng 10 năm qua, cổ tức đã tăng trưởng đến 143%. So với mặt bằng chung, tỷ suất cổ tức 0,6% của cổ phiếu Apple là tương đối thấp, song nên nhớ rằng nhà Táo mới chỉ sử dụng 15% lợi nhuận để tài trợ cho các khoản thanh toán cổ tức, vì vậy, dư địa tăng trưởng cổ tức vẫn còn rất dồi dào.
Một điều khiến các cổ đông của Apple hài lòng là Táo Khuyết còn có một chương trình mua lại cổ phiếu tích cực. Trong 10 năm qua, Apple đã thu hồi gần 39% số cổ phiếu đang lưu hành, qua đó khiến giá trị mà các cổ đông nhận được từ Apple ngày càng nhiều hơn.

Cảng tránh bão kinh tế

Bất cứ nhà đầu tư nào đang nắm giữ cổ phiếu Apple cũng sẽ cảm thấy hài lòng với những gì nhà Táo đang làm được. Bất chấp những khó khăn kinh tế vĩ mô hiện nay như lạm phát và nguy cơ suy thoái, trong chín tháng đầu năm tài chính 2022, doanh thu của Apple đã tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 304 tỷ USD, trong khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 10% lên mức 4,86 USD.
Hơn thế nữa, khoản tiền 60 tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối kế toán hoàn toàn đủ để giúp nhà Táo trụ vững trong những thời kỳ khó khăn cũng như trở thành bên đỗ an toàn cho nhà đầu tư trong cơn bão kinh tế.
Với tất cả những yếu tố trên, Apple xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *