Cổ phiếu Verizon Communications Inc chia cổ tức trả bằng cổ phiếu tháng 01/2024

Nhiều nhà đầu tư có thể quen thuộc với cái tên Verizon – một trong những nhà cung cấp dịch vụ điện thoại và internet hàng đầu ở Mỹ, với gần 144 triệu kết nối bán lẻ không dây và tổng doanh thu quý III là 33,3 tỷ USD. 

co-phieu-verizon-communications-inc-chia-co-tuc-tra-bang-co-phieu-thang-01-2024

Nhưng liệu cổ phiếu viễn thông hàng đầu này có phải là một khoản đầu tư tốt để thực hiện ngay bây giờ khi thương vụ chia cổ tức vào tháng 1 sắp diễn ra. Cùng Reviewsantot tìm hiểu thêm các thông tin về triển vọng tăng trưởng cổ tức của Verizon và cơ hội mua cho các nhà đầu tư trong bài viết bên dưới

Dự đoán tình hình cổ phiếu Verizon trong năm nay

Cổ phiếu của Verizon đã gặp khó khăn trong năm nay, nhưng có những lý do khiến nó có thể hoạt động tốt hơn vào năm 2024. Một là giá cổ phiếu của nó giao dịch chỉ gấp 8 lần thu nhập theo sau; Con số này thấp hơn nhiều so với bội số thu nhập trung bình của nó trong những năm gần đây. Và với việc Fed gợi ý rằng có thể có ba lần cắt giảm lãi suất vào năm tới, lãi suất thấp hơn (có thể khiến các nhà đầu tư tránh xa trái phiếu và quay trở lại thị trường chứng khoán) kết hợp với định giá thấp cho cổ phiếu của Verizon sẽ khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả nhà đầu tư giá trị và cổ tức.

Sớm hay muộn, các nhà đầu tư sẽ không thể bỏ qua giá trị mà cổ phiếu sở hữu, đặc biệt là khi Verizon tiếp tục công bố kết quả mạnh mẽ và khi lãi suất giảm. Vào tháng 10, công ty tuyên bố họ đang tăng dự báo dòng tiền tự do thêm 1 tỷ đô la trong năm, hiện dự kiến 18 tỷ đô la tiền mặt miễn phí.

Công ty cũng có một chất xúc tác tăng trưởng tiềm năng trên đường vì họ được cho là đang hợp tác với Netflix và Warner Bros. Discovery để cung cấp các tùy chọn phát trực tuyến đi kèm các gói dựa trên quảng cáo của họ với mức giá rẻ hơn so với những gì người tiêu dùng có thể mua riêng. Và Verizon sẽ chia sẻ doanh thu từ thỏa thuận này.

co-phieu-verizon-communications-inc-chia-co-tuc-tra-bang-co-phieu-thang-01-2024-reviewsantot

Lý do Verizon là một khoản đầu tư dài hạn tốt

Verizon có thể là một cổ phiếu hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập, những người có khả năng là những người gần hoặc sắp nghỉ hưu. Tính đến thời điểm viết bài này, tỷ suất cổ tức của Verizon là 7,1%. Thậm chí đáng khích lệ hơn là thực tế là khoản thanh toán hàng quý đã tăng trong 17 năm liên tiếp.

Các nhà đầu tư không phải lo lắng về việc chuỗi cổ tức của công ty sẽ sớm bị gián đoạn. Verizon là một doanh nghiệp có lợi nhuận ổn định. Trong quý mới nhất, doanh nghiệp đã báo cáo thu nhập điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu là 1,22 đô la, gần gấp đôi mức chi trả cổ tức hàng quý là 0,67 đô la.

Cổ Phiếu Verizon Communications Inc Chia Cổ Tức Trả Bằng Cổ Phiếu Tháng 01/2024

Và trong 9 tháng đầu năm 2023, Verizon đã tạo ra 14,6 tỷ USD dòng tiền tự do. Điều đó là quá đủ để trang trải 8,2 tỷ đô la cổ tức được trả. Rõ ràng, công ty có dư địa để tiếp tục tăng khoản thanh toán trong những năm tới.

Mức định giá hiện tại cũng rất hấp dẫn. Bởi vì cổ phiếu đã hoạt động kém hiệu quả đáng kể so với thị trường trong những năm gần đây, nó rất rẻ. Cổ phiếu giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) là 7,6. Con số này giảm so với bội số của gần 14 chỉ ba năm trước. Để so sánh, S&P 500 có tỷ lệ P/E là 20,4.

Thu nhập và cổ tức Verizon có thể tăng lên không?

Cổ tức thường được trả từ thu nhập của công ty, vì vậy nếu một công ty trả nhiều hơn số tiền kiếm được, cổ tức của nó thường có nguy cơ bị cắt giảm cao hơn. Verizon Communications đã trả hơn một nửa (53%) thu nhập của mình vào năm ngoái, đây là tỷ lệ thanh toán thường xuyên cho hầu hết các công ty.

Điều đó nói rằng, ngay cả các công ty có lợi nhuận cao đôi khi có thể không tạo ra đủ tiền mặt để trả cổ tức, đó là lý do tại sao chúng ta nên luôn kiểm tra xem cổ tức có được bao phủ bởi dòng tiền hay không. Nó đã trả 80% dòng tiền tự do dưới dạng cổ tức, nằm trong giới hạn thông thường nhưng sẽ hạn chế khả năng nâng cổ tức của công ty nếu không có tăng trưởng.

Verizon trả bao nhiêu cổ tức?

Theo dữ liệu gần đây nhất mà Reviewsantot cập nhật, tính đến tháng 1/2024, Verizon đã trả cổ tức tổng cộng 2,64 USD/cổ phiếu trong vòng 12 tháng qua. Với giá cổ phiếu hiện tại là 39,37 USD, điều này tương ứng với tỷ suất cổ tức là 6,70%.

Cổ tức của Verizon có an toàn không?

Verizon tăng cổ tức trong 19 năm và trong vòng 10 năm qua, Verizon đã tăng 2,29% mỗi năm. Trong khoảng thời gian 5 năm, khoản thanh toán tăng 2,04%.

Tỷ lệ chi trả dựa trên dòng tiền tự do là 68,2%. Dựa trên thu nhập đã điều chỉnh, Verizon phân phối 54,8% cho các cổ đông của mình. Điều này cho thấy một người trả cổ tức rất đáng tin cậy trong quá khứ. Hơn nữa, các nhà phân tích kỳ vọng cổ tức cho năm kinh doanh hiện tại sẽ tăng 2,67%.

Chờ đợi đợt chia cổ tức đầu tiên trong năm 2024 của Verizon

Verizon Truyền Thông Inc. (NYSE: VZ) cổ phiếu sắp giao dịch không hưởng quyền cổ tức trong 4 ngày. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu của Verizon Communications trước ngày 9 tháng 1 để đủ điều kiện nhận cổ tức, sẽ được trả vào ngày 1 tháng Hai.

Cổ Phiếu Verizon Communications Inc Chia Cổ Tức Trả Bằng Cổ Phiếu Tháng 01/2024

Thông tin thương vụ chia của tức của Verizon diễn ra vào ngày 09/01/2024

Tên công ty: Verizon Communications Inc (VZ)

Giá cổ phiếu: 39,38 USD (cập nhật ngày 05/01/2024)

Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 1,969 USD

Giá trị cổ tức: 0,665 USD

Mức sinh lời tối thiểu: 33,77%

Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/01/2024

Ngày thanh toán: 01/2/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức: 

Mua 1,000 cổ phiếu (giá 1,969 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 665 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 665 USD tiền chia cổ tức vào ngày 01/02/2024).

Bạn có nên mua cổ phiếu của Verizon không?

Nhìn chung, Verizon là một cổ phiếu phù hợp nhất cho các nhà đầu tư cổ tức. Với mức định giá khiêm tốn, tỷ suất cổ tức là 7,1%, đây là mức chi trả gần gấp 5 lần mức trung bình của S&P 500 là 1,5%. Các nhà đầu tư đang nhận được một số thu nhập cổ tức tốt từ cổ phiếu của Verizon. Và trong những năm qua, công ty cũng đã tăng các khoản thanh toán của mình.

Mặc dù giá cổ phiếu đang gặp khó khăn, hoạt động kinh doanh vẫn ở trong tình trạng tốt, với Verizon dự kiến dòng tiền tự do sẽ lên tới 18 tỷ đô la trong năm nay, cao hơn 1 tỷ đô la so với hướng dẫn trước đó. Và doanh thu dịch vụ không dây của công ty cũng có thể tăng tới 4,5%.

Vì vậy, Verizon là một trong những cổ phiếu cổ tức tốt nhất mà các nhà đầu tư có thể mua ngay bây giờ. Đây là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông và với tỷ lệ chi trả khoảng 53%, cổ tức của nó không gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Với mức định giá thấp và lãi suất có khả năng thấp hơn vào năm tới, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư bắt đầu mua cổ phiếu cực kỳ rẻ này.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: