Tin nóng 06/01/2024 – Dự báo giá khí đốt tự nhiên: Dự báo thời tiết gây ra biến động

Giá khí đốt tự nhiên hàng tuần mở đầu năm 2024 nhờ một làn sóng thời tiết mùa đông, đạt được nền tảng đáng kể cùng với thị trường tương lai. Dữ liệu lưu trữ mới nhất của EIA cho thấy nhu cầu mùa đông bắt đầu chậm hơn, ảnh hưởng đến xu hướng cung cấp và tiêu thụ thị trường hiện tại.

  • Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên giảm mặc dù báo cáo lưu trữ lạc quan
  • Dự báo thời tiết rất quan trọng đối với nhu cầu khí đốt tự nhiên vào giữa tháng 1.
  • Báo cáo EIA cho thấy mức dự trữ giảm khiêm tốn, ảnh hưởng đến cân bằng thị trường.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về giá khí đốt tự nhiên hôm nay 

tin-nong-06-01-2023-du-bao-gia-khi-dot-tu-nhien-du-bao-thoi-tiet-gay-ra-bien-dong-reviewsantot

Biến động giá khí đốt tự nhiên

Thị trường khí tự nhiên đã có một tuần tích cực, chủ yếu được thúc đẩy bởi ý kiến ​​cho rằng cơn bão mùa đông ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu. Tuy nhiên, khí đốt tự nhiên kỳ hạn đang trải qua đợt giảm giá vào thứ Sáu sau khi tăng đáng kể, mặc dù mức dự trữ giảm ít hơn dự kiến là 14 tỷ feet khối trong báo cáo lưu trữ hàng tuần của EIA.

Triển vọng nhiệt độ ở Mỹ lạnh hơn sẽ thúc đẩy nhu cầu sưởi ấm đối với khí thiên nhiên đang đẩy giá khí đốt tự nhiên lên cao hơn. Sự nhạy cảm của thị trường đối với tin tức tăng giá, bất chấp tình trạng dư thừa sắp xảy ra, báo hiệu một môi trường giao dịch phức tạp bị ảnh hưởng bởi dự báo thời tiết và mức dự trữ.

Dự báo thời tiết và kỳ vọng nhu cầu

Dự báo thời tiết vào giữa tháng 1, cho thấy điều kiện lạnh hơn và khả năng có bão mùa đông trên khắp nước Mỹ, có thể thúc đẩy nhu cầu khí đốt tự nhiên. Nhà dự báo Maxar Technologies cho biết một phần ba phía đông nước Mỹ sẽ chứng kiến ​​nhiệt độ lạnh hơn từ ngày 10 đến ngày 14 tháng 1. Những dự báo này, bao gồm tuyết ở vùng Đông Bắc và thời tiết có tác động mạnh hơn vào tuần tới, đóng vai trò then chốt trong việc định hình kỳ vọng của thị trường.

Trung tâm Dự báo Khí hậu Hoa Kỳ cho biết có khả năng lớn hơn 55% kiểu thời tiết El Nino hiện tại sẽ vẫn mạnh ở Bắc bán cầu cho đến tháng 3, giữ nhiệt độ trên mức trung bình và gây áp lực lên giá khí đốt tự nhiên.

Mối quan tâm về dữ liệu và lưu trữ EIA

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho thấy dự trữ giảm nhẹ trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 12, cho thấy mùa nhu cầu mùa đông bắt đầu chậm hơn. Với số tiền rút hiện tại thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 5 năm, thị trường tập trung vào sự cân bằng giữa cung và tiêu dùng.

Dự báo ngắn hạn: Triển vọng thận trọng

Với các điều kiện thị trường hiện tại, bao gồm các mô hình thời tiết biến động và dữ liệu lưu trữ, triển vọng ngắn hạn đối với khí đốt tự nhiên vẫn giảm. Thị trường có vẻ phản ứng nhanh với các tín hiệu tăng giá nhưng cảnh giác với tình trạng dư cung cơ bản. Sự phục hồi hiện tại có thể được thúc đẩy bởi việc bán khống. Bất chấp động thái này, không có thay đổi nào về xu hướng diễn ra và các chuyên gia tỏ ra mong muốn bắt đầu lại các vị thế bán.

Tóm lại, thị trường khí đốt tự nhiên đang trải qua một thời kỳ bất ổn, với dự báo thời tiết và dữ liệu lưu trữ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tâm lý thị trường. Mặc dù tiềm năng tăng giá vẫn tồn tại nhưng nó vẫn bị hạn chế nếu không có sự kiện quan trọng nào xảy ra. Hơn nữa, tác động thực tế của cơn bão cuối tuần vẫn chưa chắc chắn, có thể ảnh hưởng đến hướng đi của thị trường trong những ngày tới.

Những tuần sắp tới sẽ rất quan trọng trong việc xác định hướng đi của giá khí đốt tự nhiên giữa những yếu tố biến động này.

Phân tích kỹ thuật

Tin Nóng 06/01/2023 Dự Báo Giá Khí đốt Tự Nhiên: Dự Báo Thời Tiết Gây Ra Biến động

Khí tự nhiên hàng ngày

Trên thị trường khí đốt tự nhiên, mức giá hiện tại là 2,702 phản ánh tâm lý giảm giá vì nó nằm dưới đường trung bình động 50 ngày quan trọng là 2,813 và đường trung bình động 200 ngày là 3,078. Vị trí này cho thấy một xu hướng đi xuống.

Cuộc phục hồi gần đây đã bị dừng lại bởi sự kết hợp của ngưỡng kháng cự tại 2,838 và đường trung bình động 50 ngày, cho thấy những rào cản mạnh mẽ phía trên đối với xu hướng đi lên. Thị trường hiện đang lơ lửng ngay trên mức hỗ trợ nhỏ là 2,690, với mức hỗ trợ quan trọng hơn là 2,590 nằm bên dưới.

Mức độ gần với mức hỗ trợ nhỏ này cho thấy khả năng dễ bị tổn thương sẽ tiếp tục giảm nếu mức này bị vi phạm.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: