Tin nóng 06/01/2024 – Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ mạnh hơn mong đợi dẫn đến biến động giá vàng

Reviewsantot.com – Ít suy đoán hơn một chút cũng như sự lạc quan thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xoa dịu sự biến động giá vàng được tạo ra bất cứ khi nào một tuyên bố hoặc báo cáo mới được công bố. Cùng Reviewsantot tìm hiểu các ý chính dưới đây.

bao-cao-viec-lam-cua-hoa-ky-manh-hon-mong-doi-dan-den-bien-dong-gia-vang-reviewsantot

Sự hỗn loạn của giá vàng sau khi công bố báo cáo việc làm phi nông nghiệp

Sáng hôm qua, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố báo cáo việc làm trong bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 12 lúc 8:30 AM ET. Đã có phản ứng tức thời và mạnh mẽ đối với việc công bố báo cáo này.

bao-cao-viec-lam-cua-hoa-ky-reviewsantot

Các đồ thị bên trên là biểu đồ nến Nhật 30 phút tiêu chuẩn. Cây nến được đánh dấu xuất hiện lúc 8:30 sáng và cho thấy mức độ biến động tăng lên, mức dao động giá 20 USD trong 30 phút đầu tiên sau khi báo cáo được công bố. Giá vàng tương lai được giao dịch ở mức 2046 USD và trong vài phút đầu tiên giao dịch đã giảm 16 USD xuống mức thấp nhất hiện nay là 2030 USD. Tuy nhiên, chênh lệch giá giữa giá mở cửa và giá đóng cửa trong nửa giờ đầu chỉ là một đô la.

viec-lam-cua-hoa-ky-reviewsantot

Tiếp theo đó là vàng di chuyển lên mức cao hàng ngày ở mức $2071,10 1 tiếng rưỡi sau đó. Mức cao đạt được hai giờ sau khi báo cáo được công bố là không bền vững và trong hai giờ tiếp theo, giá vàng sẽ giảm trở lại 21,10 USD, đưa vàng trở lại mức 2047,60 USD, tính đến 4:52 chiều ET, giá vàng tương lai dựa trên cơ sở cố định ở mức 2049,80 USD.

Phản ứng của thị trường trước Báo cáo việc làm mạnh mẽ: Đánh giá lại kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed và quản lý biến động

Kỳ vọng tiền tệ

Báo cáo việc làm tiết lộ rằng bảng lương đã tăng thêm 216.000 việc làm trong tháng 12. Con số này cao hơn nhiều so với ước tính ban đầu của các nhà kinh tế là 170.000 việc làm và cao hơn nhiều so với 199.000 việc làm được thêm vào tháng 11. Điều này dẫn đến sự tăng giá mạnh của đồng đô la Mỹ cũng như lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cao hơn.

Điều này khiến những người tham gia thị trường đặt câu hỏi về kỳ vọng của họ về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và thời điểm cắt giảm lãi suất trong năm nay. Nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục gây ngạc nhiên cho những người tham gia thị trường cũng như các nhà kinh tế. Báo cáo việc làm mạnh mẽ hôm nay đã thay đổi kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 mà theo FedWatch của CME hiện có xác suất khoảng 56%.

Lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất

Cuộc họp FOMC tháng trước được công bố ngày hôm qua đã đặt ra câu hỏi và lo ngại về thời điểm cắt giảm lãi suất khi biên bản tiết lộ cuộc thảo luận về khả năng tăng lãi suất nếu thấy cần thiết, cùng với các kịch bản tiềm năng khác. Theo tôi, đây là một phản ứng thái quá vì biên bản ghi lại tất cả các cuộc trò chuyện, tất nhiên sẽ bao gồm nhiều tình huống có thể xảy ra. Chính bài phát biểu của Chủ tịch Powell tại cuộc họp báo của cuộc họp FOMC vừa qua và những dự đoán thông qua biểu đồ dấu chấm là kế hoạch chi tiết mà những người tham gia thị trường nên tập trung vào.

Ít suy đoán hơn một chút cũng như sự lạc quan thực tế sẽ giúp ích rất nhiều trong việc xoa dịu sự biến động được tạo ra bất cứ khi nào một tuyên bố hoặc báo cáo mới được công bố.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: