Chiến lược giao dịch Vàng từ 03 – 06/05/2022

Giá Vàng thế giới (XAU/USD) tiếp tục giảm sâu trong ngày hôm qua, có lúc đã rơi về ngưỡng 1854 USD mỗi ounce. Tính ở thời điểm của bài viết, giá Vàng đã giảm khoảng 1,8% so với giá mở cửa phiên đầu tuần này.

Chiến lược giao dịch Vàng trong tuần này sẽ là gì? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!

Các dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng

Có rất nhiều dữ liệu và sự kiện kinh tế ảnh hưởng mạnh đến giá Vàng cũng như đồng USD trong tuần này. Dưới đây là danh sách:

Xem thêm tin tức thị trường chứng khoán quốc tế mới nhất tại Investo

Thời gian công bố các dữ liệu và diễn ra các sự kiện trên đều tính theo giờ Việt Nam (GMT+7).

Quyết định lãi suất và cuộc họp báo của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) là các sự kiện được thị trường quan tâm nhất. Theo dự báo của các chuyên gia phân tích Investing.com, Cục dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất tới 50 điểm cơ bản, tương đương 0,5% trong lần họp này. Đây là một dự đoán khá táo bạo dựa trên những luận điểm “diều hâu” của Chủ tịch Fed thời gian gần đây.

Trong những ngày qua, USD đã liên tục lập đỉnh còn giá Vàng thì trượt sâu. Điều này nghĩa là thị trường đã đặt cược trước vào việc Fed sẽ nâng lãi suất mạnh. Nếu như cơ quan này tăng lãi suất ít hơn 0,50% vào rạng sáng thứ Năm, hoạt động chốt lời USD có thể diễn ra và giúp giá Vàng tăng trở lại.

Trong trường hợp Fed tăng lãi suất nhiều hơn 50 điểm cơ bản, USD có thể sẽ tiếp tục mạnh lên còn giá Vàng thì ngược lại.

Ngoài các sự kiện trên, các dữ liệu kinh tế đáng chú ý nhất bao gồm Chỉ số PMI Sản xuất, Phi sản xuất của ISM, Bảng lương phi nông nghiệp và Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 4. Số liệu chính thức cao hơn dự báo sẽ càng củng cố cho đà giảm của giá Vàng, và ngược lại.

Chiến lược giao dịch Vàng

  • Xu hướng chính trên đồ thị Ngày: Trung lập
  • Các vùng kháng cự quan trọng: 1890 – 1917, 1959 – 1974 và 1992 – 2016
  • Các vùng hỗ trợ quan trọng: 1855 – 1877 và 1825 – 1832
  • Kịch bản chính: Nếu phá vỡ vùng hỗ trợ 1855 – 1877, giá Vàng nhiều khả năng sẽ trượt tiếp về khu vực 1825 – 1832 (đường xu hướng tăng)
  • Kịch bản phụ: Nếu tăng lại lên trên vùng kháng cự 1890 – 1917, giá Vàng sẽ có cơ hội thách thức lại khu vực 1959 – 1974

Giá Vàng – Đồ thị Ngày

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Bài phân tích này là một hình thức truyền thông tiếp thị và chỉ mang tính chất tham khảo. Vì thế, Quý độc giả hãy suy xét đến khả năng thua lỗ khi sử dụng bài phân tích. Investo sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất cứ khoản lỗ nào phát sinh khi Quý độc giả sử dụng bài phân tích này.

>> Bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Nhịp đập vàng dầu 03/05/2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *