Cổ phiếu McDonald’s là lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ kịch bản thị trường nào

Bạn đã chuẩn bị cho tinh thần bước vào giai đoạn mới của thị trường chứng khoán chưa? Giai đoạn thị trường đi lên, hay còn gọi là thị trường Bò. Với nhiều tín hiệu tích cực từ các nền kinh tế trên toàn cầu, có vẻ như chúng ta nên chuẩn bị cho mình hành trang giá rẻ ngay từ bây giờ để đón cơn gió đi lên của thị trường nói chung. Một trong những mã cổ phiếu đáng giá ngay lúc này chính là McDonald’s (MCD).

Vẫn còn cơ hội cho những người nhận định sai

Cổ phiếu McDonald’s là lựa chọn tuyệt vời
Cổ phiếu McDonald’s là lựa chọn tuyệt vời
Dù chẳng ai thích phạm sai lầm nhưng rõ ràng bạn không thể tránh nó hoàn toàn trong quyết định đầu tư. Bởi vậy, điều quan trọng không phải là tự trách khi ra quyết định sai lầm, mà là chuẩn bị tinh thần cho mọi thứ diễn ra nếu phạm phải sai lầm. Ví dụ: nếu bạn nghĩ rằng sắp thị trường Gấu sắp xảy ra, bạn có thể sẵn sàng đầu tư mạnh tay hơn. Trong khi nếu nhận định rằng sắp có thị trường Bò, có lẽ bạn sẽ đưa ra những quyết định ôn hòa hơn.

McDonald’s là một lựa chọn thú vị trong mọi trường hợp.

Bản chất của McDonald’s là bán đồ ăn nhanh trên toàn cầu. nếu như năm 2023 nền kinh tế toàn cầu không xảy ra suy thoái như dự đoán, nhiều người sẽ ra ngoài ăn hơn, từ đó doanh thu của công ty sẽ tăng. Ngược lại, nếu như năm 2023 xảy ra suy thoái, McDonald’s có thể sẽ sụt giảm doanh thu khi nhiều người lựa chọn ăn uống rẻ hơn.
Tuy nhiên, để có ví dụ cụ thể hơn, có thể nhìn thấy trong năm 2022, McDonald’s từng lưu ý về khả năng công ty sẽ đối mặt với lạm phát  và tăng giá bán sản phẩm. nhưng trên thực tế, điều đó đã xảy ra với mọi công ty trong cùng lĩnh vực. cái đặc biệt là dù McDonald’s có tăng giá nhưng họ vẫn giành được thị phầm với các loại sản phẩm chính. Công ty cũng nhấn mạnh “tăng trưởng số lượng khách tương đương 5% trên toàn cầu.”
Bởi vậy, dù hoạt suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng xấu tới McDonald’s nhưng với kết quả kinh doanh hiện tại, rõ ràng công ty sẽ hoạt động tốt hơn so với các công ty cùng ngành.

Hoạt động kinh doanh được cổ vũ tại thị trường Bò

Như đã nói ở trên, dù có dự đoán sai thì việc mua cổ phiếu McDonald’s cũng hạn chế tối đa thiệt hại cho giới đâu tư. Đó là bởi vì mọi người sẽ đi ăn ở ngoài thường xuyên hơn và McDonald’s là một chuỗi thức ăn nhanh mang tính biểu tượng mà ngay cả những người sành điệu cũng sẽ mua hàng của họ.
Chắc chắn, sẽ có những đối tượng khách hàng lựa chọn thức ăn ở phân khúc cao hơn, nhưng ngược lại sẽ có những khách hàng có thói quen ăn ở nhà chiếm lấy vị trí của họ. Và, ngay cả những người hay thay đổi thì cũng khó có thể từ bỏ hoàn toàn sự tiện lợi của thức ăn của McDonald (nó có thể không giành được bất kỳ ngôi sao Michelin nào, nhưng bạn biết bạn sẽ nhận được gì cho dù bạn đến cửa hàng nào).

Tài chính vững vàng

Cổ phiếu McDonald’s là lựa chọn tuyệt vời
Cổ phiếu McDonald’s là lựa chọn tuyệt vời
Tỷ lệ nợ tài chính trên thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) của McDonald ở mức hợp lý 3,3 lần. EBITDA đã trang trải chi phí lãi vay trong 12 tháng tiếp theo, được đo bằng tỷ lệ lần lãi thu về, bằng 7,7. Và công ty sở hữu một bảng cân đối kế toán tuyệt vời.
Công ty hiện dự định chi từ 2,2 tỷ đô la đến 2,4 tỷ đô la cho chi tiêu vốn vào năm 2023. Phần lớn trong số đó sẽ được sử dụng để mở thêm 1.900 nhà hàng (chủ yếu là nhượng quyền). Với sức mạnh tài chính của công ty, đó là khoản chi tiêu mà nó có thể làm chủ tại môi trường kinh doanh và thị trường chứng khoán. Và nó sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh thu và thu nhập trong dài hạn.
Dù thị trường tăng hay giảm, những nhà đầu tư McDonald đều giành chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *