Cổ phiếu Berkshire: giá đang giảm nhẹ, lợi nhuận tập đoàn tăng 22% trong Q2, nên mua ngay

Berkshire Hathaway chưa bao giờ ở trong tình trạng tốt hơn. Cổ phiếu của tập đoàn tài chính có vẻ hấp dẫn sau khi giảm hơn 15% từ mức đỉnh kỷ lục thiết lập hồi tháng 3.

Lợi nhuận hoạt động của tập đoàn tài chính do Warren Buffett lãnh đạo đã tăng 22% trong Q2, không bao gồm lãi từ ngoại hối, nhờ thu nhập đầu tư tăng 56%. Thu nhập hoạt động hàng năm của Berkshire (BRK.A, BRK.B) đang có tốc độ hơn 30 tỷ USD sau thuế.

Các giao dịch mua vốn cổ phần của CEO Warren Buffett trong năm nay, bao gồm cả Chevron (CVX), đang góp phần làm tăng thu nhập từ cổ tức. Lãi suất ngắn hạn cao hơn cũng đang nâng cao thu nhập từ tiền lãi trên tổng số 105 tỷ USD tiền mặt và các khoản tương đương tiền của Berkshire.

Cổ phiếu Hạng A của công ty, ở mức giá khoảng 448.000 USD, giao dịch với giá gấp 1,3 lần giá trị sổ sách ước tính vào ngày 30 tháng 9, giảm so với mức trung bình 1,4 lần trong những năm gần đây. Hệ số giá trên thu nhập, ở mức 22 lần thu nhập dự kiến ​​của năm nay, cũng có vẻ hấp dẫn, dựa trên sức mạnh tài chính và các thuộc tính phòng thủ của công ty.

Hầu hết các nhà phân tích Phố Wall đưa tin về Berkshire đều xếp cổ phiếu ở mức Trung lập. Tuy nhiên, họ có thể đang không ghi nhận cho Buffett đủ tín nhiệm. Nhà phân tích Greggory Warren của Morningstar gọi công ty là “có định giá thấp nhẹ”, viện dẫn con hào kinh tế rộng xung quanh các hoạt động kinh doanh của công ty. Ông có giá mục tiêu 535,000 USD cho cổ phiếu Hạng A của công ty.

Buffett, bước sang tuổi 92 vào tháng 8 này, tiếp tục tìm kiếm cái mà ông gọi là thương vụ mua lại quy mô con voi. Một số người cho rằng thương vụ đó có thể là Occidental Petroleum (OXY). Berkshire hiện đã nắm giữ 20% cổ phần trong công ty dầu mỏ. Mua Occidental có thể khiến Berkshire mất thêm 60 tỷ USD, một con số khả thi xét đến bảng cân đối kế toán của công ty.

Nhiều người nắm giữ Berkshire muốn thấy Buffett tích cực hơn trong việc mua lại cổ phiếu. Berkshire chỉ mua lại 1 tỷ USD cổ phiếu trong Q2, giảm so với con số 3,2 tỷ USD trong Q1 và trung bình khoảng 7 tỷ USD một quý trong năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *