Có 1 cổ phiếu Nasdaq đã giảm 38% nhưng có thể tăng gấp đôi trong 5 năm tới

Cổ phiếu công nghệ này chuẩn bị thắng lớn từ cơ hội tăng trưởng dài hạn đang trải ra trước mắt họ.

Sự điều chỉnh của các cổ phiếu công nghệ trong năm nay đã đẩy một số tên tuổi đang bay cao xuống vực thẳm. Từ đầu năm 2022 đến nay, các nhà đầu tư đã nhấn nút hoảng sợ để chạy trốn khỏi các cổ phiếu có định giá cao và gửi tiền của họ vào các tài sản an toàn hơn trong bối cảnh lạm phát cao nhất trong nhiều năm, lãi suất bắt đầu tăng lên để kiềm chế lạm phát và xung đột địa chính trị ngày càng căng thẳng.

Cổ phiếu Zoom Video Communications (ZM) đã bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt bán tháo này. Cổ phiếu đã giảm đến 32,5% trong năm 2022 trong khi chỉ số Nasdaq-100 tập trung vào lĩnh vực công nghệ chỉ giảm 11%. Tuy nhiên, sụt giảm của cổ phiếu Zoom đang mở ra một cơ hội mua tuyệt vời cho các nhà đầu tư vì cổ phiếu này có những gì cần thiết để lấy lại động lực của mình và thậm chí là tăng gấp đôi giá trị trong dài hạn.

Hãy cùng xem xét những lý do đằng sau triển vọng của cổ phiếu công nghệ này.

Zoom Video Communications được xây dựng để tăng trưởng trong dài hạn

Nhà cung cấp nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom đã có một năm tài chính vững chắc. Doanh thu năm tài chính 2022 của công ty (kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2022) đã tăng 55% lên 4,1 tỷ USD. Thu nhập ròng không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) cũng tăng 52% lên 5,07 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, hướng dẫn yếu hơn kỳ vọng cho quý hiện tại ​​của công ty và dự báo tăng trưởng doanh thu giảm mạnh trong năm tài chính 2023 (năm hiện tại) đã khiến cổ phiếu chịu một cú sốc mạnh.

Zoom dự kiến ​​doanh thu sẽ chỉ tăng 11% trong năm nay ở cận trên của phạm vi hướng dẫn từ 4,53 tỷ USD đến 4,55 tỷ USD. Thu nhập sau điều chỉnh cũng được dự kiến ​​sẽ giảm xuống còn 3,48 USD/cổ phiếu tại điểm giữa của phạm vi hướng dẫn. Điều này cho thấy tăng trưởng do đại dịch mang lại trong 2 năm qua có thể đã đi đến hồi kết.

Đại dịch và các lệnh phong tỏa phòng dịch đã thúc đẩy nhanh chóng xu hướng áp dụng nền tảng cộng tác và hội nghị truyền hình của công ty. Nhưng xã hội đang mở cửa trở lại và nhu cầu đó đang giảm sút.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần lưu ý rằng định giá của cổ phiếu Zoom hiện đã phản ánh mức bình thường mới của công ty. Cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá gấp 25 lần thu nhập và gấp 8,5 lần doanh thu, thấp hơn các bội số định giá tương đương trong năm ngoái là 49 và 14 lần.

Hơn nữa, hệ số giá trên thu nhập của cổ phiếu hiện cũng thấp hơn hệ số của Nasdaq-100 là 33 lần. Mua cổ phiếu ở mức định giá này có vẻ là một ý tưởng tốt vì Zoom đang nắm bắt một cơ hội thị trường cuối rất lớn và cơ sở khách hàng khổng lồ sẽ giúp họ liên tục tăng trưởng mạnh mẽ trong dài hạn.

Ví dụ: Gartner ước tính rằng giải pháp trung tâm liên lạc của Zoom – được giới thiệu vào tháng 2 năm 2022 – đã mở ra cơ hội doanh thu 18 tỷ USD cho công ty. Giải pháp tích hợp này cho phép khách hàng của Zoom truy cập vào nhiều loại kênh liên lạc khác nhau, từ video và điện thoại đến tin nhắn và webchat.

Do có gần 510.000 khách hàng với hơn 10 nhân viên, Zoom đang đứng ở một ​​vị trí vững chắc để thúc đẩy khách hàng gia tăng chi tiêu với sự trợ giúp của các sản phẩm mới. Điểm tích cực là khách hàng của Zoom đã tăng chi tiêu của họ cho các dịch vụ của công ty. Những khách hàng có hơn 10 nhân viên đã tạo ra tỷ lệ mở rộng chi tiêu ròng đến 129% trong 12 tháng qua. Khách hàng doanh nghiệp cũng đã đạt tỷ lệ mở rộng chi tiêu ròng 130% trong cùng khoảng thời gian này.

Sự gia tăng của số liệu này cho thấy khách hàng của Zoom đang tăng cường sử dụng các dịch vụ hiện có hoặc đang sử dụng ngày càng nhiều các sản phẩm mới của công ty.

Công ty nghiên cứu ngành Global Market Insights ước tính thị trường hội nghị truyền hình trên toàn thế giới đang được thiết lập để đạt mức tăng trưởng hàng năm 23% từ nay cho đến năm 2027. Vì vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy Zoom duy trì tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy trong dài hạn.

Lý do cổ phiếu có thể tăng gấp đôi

Các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng thu nhập của công ty sẽ tăng tốc trong vài năm tới, thể hiện rõ qua biểu đồ bên dưới đây.

Thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) ước tính của ZM cho năm tài chính hiện tại, năm tài chính tiếp theo và 2 năm tài chính nữa trong tương lai. Dữ liệu theo YCharts

Cụ thể hơn, thu nhập của Zoom được dự kiến ​​sẽ tăng hơn 14% trong năm tài chính 2024, tiếp theo là tăng 16,5% trong năm tài chính 2025. Giả sử công ty duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm 15% trong 5 năm tới (sử dụng năm tài chính 2023 làm năm cơ sở), EPS của công ty sẽ tăng lên gần 7 USD sau 5 năm nữa.

Cổ phiếu Zoom đang giao dịch với giá gấp 33 lần thu nhập dự phóng. Giả sử bội số thu nhập giữ nguyên sau 5 năm nữa, cổ phiếu sẽ có giá 231 USD dựa trên thu nhập dự kiến ​​được tính toán ở trên.

Con số đó sẽ cao hơn gấp đôi giá đóng cửa ngày 25 tháng 3 của cổ phiếu Zoom là 113,93 USD. Do đó, nhà đầu tư nào muốn mua một cổ phiếu tăng trưởng tiềm năng với mức định giá hấp dẫn nên xem xét kỹ hơn Zoom vì cổ phiếu sẽ có thể bùng nổ trong dài hạn.

>> Xem thêm tin tức thị trường chứng khoán quốc tế mới nhất tại Investo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *