Chứng khoán châu Âu tương lai giảm; Cuộc họp ECB nổi bật

Chứng khoán châu Âu tương lai giảm; Cuộc họp ECB nổi bật
Chứng khoán châu Âu tương lai giảm; Cuộc họp ECB nổi bật

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ giảm xuống vào thứ Năm mở cửa trước cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Cuộc hợp này dự kiến sẽ đưa ra thời gian biểu cho việc tăng lãi suất để chống lại lạm phát tăng vọt.

Vào lúc 2 giờ sáng ET (lúc 06 theo giờ GMT), hợp đồng tương lai DAX ở Đức giao dịch thấp hơn 0,7%, hợp đồng tương lai CAC 40 ở Pháp giảm 0,9% và hợp đồng tương lai FTSE 100 ở Anh giảm 0,6%.

Thị trường châu Âu sẽ tập trung vào việc thiết lập chính sách của ECB 

Với việc ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ thông báo sắp kết thúc việc mua tài sản quy mô lớn, mở đường cho đợt tăng lãi suất đầu tiên trong hơn một thập kỷ tới. Thời gian này cũng là tháng để chống lại mức lạm phát kỷ lục.

Chủ tịch Christine Lagarde đã công bố kế hoạch vào tháng trước để chấm dứt chính sách tiền tệ rất phù hợp của ngân hàng trung ương. Ông cho biết, lãi suất tiền gửi trừ 0,5% của ECB sẽ bắt đầu tăng vào tháng 7 và có thể ở mức 0 hoặc “cao hơn một chút” vào cuối tháng 9 trước khi tăng thêm, “hướng tới tỷ lệ trung lập.”

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Kỳ vọng của thị trường về việc tăng lãi suất trong tuần này gần bằng 0, trong khi mức tăng 25 tỷ đồng trong tháng 7 và tháng 9 là hoàn toàn nằm trong giá. Điều này cũng hoàn toàn phù hợp với thông tin liên lạc gần đây của ECB. Tuy nhiên, các thị trường đang định giá tổng cộng 130bp bị thắt chặt vào cuối năm. Điều này cũng có nghĩa là sẽ tăng 50bp tại một trong bốn cuộc họp còn lại – sau ngày 1/6 năm nay”. 

Có rất ít dữ liệu kinh tế quan trọng sẽ được công bố vào thứ Năm

Nhưng vào cuối ngày thứ Tư ngày 8/6/2022, Trung Quốc đã công bố dữ liệu thương mại mạnh hơn dự kiến. Dữ liệu vượt trội này cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới khi nước này dỡ bỏ các biện pháp COVID-19 nghiêm ngặt của mình.

Xuất khẩu tháng 5 của Trung Quốc tăng 16,9% so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn nhiều so với mức tăng trưởng 3,9% của tháng 4. Trong khi đó, nhập khẩu trong tháng 5 tăng 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng đầu tiên trong ba tháng và so với mức tăng trưởng không đổi trong tháng 4.

Dữ liệu thương mại mạnh mẽ này đã giúp giá dầu ổn định xung quanh mức cao nhất trong ba tháng, vì chúng cho thấy sự phục hồi kinh tế ở nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.

Trong một diễn biến khác, dữ liệu chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, cũng được công bố hôm thứ Tư, cho thấy sản lượng dầu thô chỉ đạt hơn 2 triệu thùng vào tuần trước, nhưng kho dự trữ xăng của Mỹ giảm 812.000 thùng, cho thấy nhu cầu nhiên liệu phục hồi trong mùa hè cao điểm mặc dù giá tăng cao.

Đến 2 giờ sáng theo giờ ET, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 122,05 USD / thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 0,1% lên 123,62 USD. Cả hai điểm chuẩn đều đóng cửa vào thứ Tư ở mức cao nhất kể từ ngày 8 tháng Ba.

Ngoài ra, giá vàng kỳ hạn giảm 0,1% xuống 1.854,10 USD / oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,0716.

>> Có thể bạn quan tâm: Cặp AUD/USD đi xuống trước nhiều sức ép thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *