Chủ tịch Microsoft thúc đẩy thỏa thuận Activision tại phiên điều trần của EU

BRUSSELS (Reuters) – Chủ tịch Microsoft Brad Smith vào thứ Ba sẽ tìm cách thuyết phục các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU tại một phiên điều trần kín rằng gã khổng lồ phần mềm Hoa Kỳ đã đấu thầu 69 tỷ USD cho nhà sản xuất “Call of Duty” Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI) sẽ thúc đẩy cạnh tranh.

Microsoft thúc đẩy thỏa thuận Activision

Smith sẽ dẫn đầu một phái đoàn gồm 18 giám đốc điều hành cấp cao, bao gồm Giám đốc điều hành trò chơi Microsoft (NASDAQ: MSFT) Phil Spencer, trong khi Activision sẽ được đại diện bởi Giám đốc điều hành Robert Kotick, một tài liệu của Ủy ban châu Âu mà Reuters được xem cho thấy.

Phiên điều trần sẽ cho phép nhà sản xuất Xbox Microsoft đánh giá tâm trạng của các quan chức cạnh tranh cấp cao của EU và quốc gia cũng như các luật sư của Ủy ban Châu Âu trước khi đệ trình các biện pháp khắc phục để giải quyết các mối lo ngại về chống độc quyền.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ làm rõ rằng việc chúng tôi mua lại Activision Blizzard sẽ mang lại nhiều trò chơi hơn cho nhiều người hơn trên nhiều thiết bị và nền tảng hơn bao giờ hết,” Smith nói với các phóng viên trên đường đến phiên điều trần.

Smith cho biết thêm, Microsoft sẵn sàng giải quyết các mối lo ngại với các ưu đãi cấp phép “Call of Duty” tương tự như thỏa thuận 10 năm với Nintendo và các cam kết theo quy định mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Microsoft đã công bố thương vụ mua lại Activision vào tháng 1 năm ngoái để đối đầu với Tencent và Sony (NYSE:SONY), nhưng đã vấp phải những rào cản pháp lý ở Châu Âu, Anh và Hoa Kỳ.

Sony, công ty muốn thỏa thuận bị chặn, đã gửi Jim Ryan, giám đốc trò chơi của mình.

Google của Alphabet (NASDAQ:GOOGL) và công ty thiết kế chip và máy tính Nvidia (NASDAQ:NVDA) Corp, công ty có mảng kinh doanh trò chơi, cũng tham gia phiên điều trần.

Người phát ngôn của Google cho biết: “Ủy ban châu Âu đã hỏi ý kiến của chúng tôi trong quá trình họ điều tra vấn đề này. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong bất kỳ quy trình nào, khi được yêu cầu, để đảm bảo tất cả các quan điểm đều được xem xét”.

Nvidia từ chối bình luận. Liên đoàn các nhà phát triển trò chơi châu Âu, cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép Microsoft thách thức Apple (NASDAQ: AAPL), Google và Tencent, là một trong những bên tham gia.

Nhà phân phối trò chơi điện tử Valve, nhà phát hành trò chơi điện tử Electronic Arts (NASDAQ:EA) và cơ quan giám sát cạnh tranh của Đức và các đối tác của họ ở Bỉ, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Thụy Điển cũng sẽ tham gia sự kiện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *