Chiến lược giao dịch xoay vòng phổ biến nhà đầu tư nên biết

Các nhà đầu tư nên biết những chiến lược giao dịch nào trong các chiến lược này. Cùng Reviewsantot nhận định tình hình chiến lược giao dịch tại bài viết dưới đây. 

chien-luoc-giao-dich-xoay-vong-pho-bien-nha-dau-tu-nen-biet-reviewsantot

Chiến lược Fibonacci thoái lui

Chuỗi Fibonacci là nguồn gốc của các mức thoái lui Fibonacci. Trên biểu đồ giao dịch, chuỗi Fibonacci được biểu thị bằng các đường nằm ngang cho biết các vị trí có khả năng xuất hiện mức kháng cự và hỗ trợ nhất. Các mức như vậy hỗ trợ các nhà giao dịch trong việc tạo ra các chiến lược vào và ra phù hợp khi giao dịch theo xu hướng.

Dấu hiệu – mức thoái lui Fibonacci 

Một dấu hiệu được gọi là mức thoái lui Fibonacci có thể được rút ra giữa hai vị trí giá quan trọng bất kỳ, thường là mức cao và mức thấp. Sau đó, giữa các điểm định giá này, các mức tương ứng với tỷ lệ phần trăm sẽ được rút ra. Các mức thoái lui Fibonacci chính được sử dụng trong giao dịch là 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 78,6%.

Mức thoái lui Fibonacci có thể được sử dụng trong giao dịch swing để xác định mức thoái lui của biểu đồ giá. Trước khi một xu hướng tiếp tục đi theo con đường dự định của nó, nó thường có thể bao gồm một khoảng thời gian đảo chiều ngắn.

Bạn cũng nên kết hợp các mức thoái lui Fibonacci với các công cụ phân tích kỹ thuật khác, chẳng hạn như đường xu hướng, đường trung bình động hoặc mô hình nến, để xác nhận các điểm đảo chiều tiềm năng.

Dải Bollinger 

Dải Bollinger được thể hiện bằng ba dải hiển thị hướng của thị trường, được xác định theo giá. Ba dải này hiển thị đường trung bình động, mức dưới và mức trên. Thị trường ở trạng thái quá mua khi giá tiếp cận dải trên và ngược lại, thị trường bị bán quá mức nếu nó di chuyển về phía dải dưới.

Cách sử dụng của các dải Bollinger 

Các dải này thường được sử dụng với chỉ báo băng thông và chỉ báo cường độ tương đối (RSI). Hành động giá có thể nằm trong các dải trong khoảng 95% thời gian vì đây là những độ lệch chuẩn dương và âm xung quanh một đường trung bình động đơn giản. Đối với nhiều nhà giao dịch, đường trung bình động 20 ngày thường được sử dụng làm dải giữa trong khi dải trên và dải dưới biểu thị 2 độ lệch chuẩn so với dải giữa.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch swing có kinh nghiệm đôi khi điều chỉnh các thông số này dựa trên sở thích cá nhân của họ và tài sản đang được đánh giá. Ví dụ: một tài sản có tính biến động cao có thể được đánh giá chính xác bằng cách sử dụng dải trên và dải dưới với độ lệch chuẩn cao hơn 3.

Chiến lược đột phá

Tìm các điểm giá mà tại đó mã thông báo tiền điện tử có khả năng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch đã xác định của nó là bước đầu tiên trong chiến lược giao dịch dao động đột phá, nhằm mục đích kiếm lợi nhuận từ biến động giá tiếp theo. Cách tiếp cận này kết hợp các đặc điểm của đột phá—xảy ra khi thị trường phá vỡ mức hỗ trợ hoặc kháng cự mạnh—với giao dịch xoay vòng, nhằm mục đích khai thác các biến động giá ngắn hạn đến trung hạn.

Phương pháp thực hiện một giao dịch đột phá 

Để thực hiện thành công một giao dịch dự đoán một đột phá, trước tiên các nhà giao dịch phải xác định một tài sản phù hợp và phạm vi giao dịch của nó. Theo dõi sự đột phá xảy ra và xác nhận nó bằng cách đảm bảo có đủ khối lượng giao dịch để đó không phải là tín hiệu sai. Sau đó, nhà giao dịch nên đặt điểm vào và mở một vị thế, đồng thời đặt mức dừng lỗ và chốt lời dựa trên mục tiêu lợi nhuận được tính toán. Quản lý rủi ro phù hợp là điều bắt buộc vì các đột phá không phải lúc nào cũng dẫn đến xu hướng bền vững.

Chiến lược phá vỡ

Chiến lược giao dịch swing đột phá tương tự như chiến lược đột phá, nhưng nó liên quan đến việc xác định các mức giá mà tài sản dự kiến sẽ bị phá vỡ hoặc dưới mức hỗ trợ đáng kể. Các nhà giao dịch thường sử dụng chiến lược dao động phân tích trái ngược với động lượng. Một nhà giao dịch thường bán khống vị thế của mình khi giá tài sản giảm xuống dưới mức hỗ trợ được xác định trước hoặc được các bên đồng ý, trong giai đoạn đầu của quá trình trượt giá. Thông thường, các giao dịch như vậy đòi hỏi phải theo dõi cẩn thận các chỉ báo dao động và đường trung bình động. Lợi nhuận từ vị thế như vậy có thể tăng lên nhờ nhà giao dịch thực hiện dao động thấp.

Tương tự như các kỹ thuật đột phá, các sự cố sai lầm có thể xảy ra và không phải tất cả các sự cố đều kéo dài đủ lâu để thu được lợi nhuận đáng kể thông qua giao dịch xoay vòng. Nhà đầu tư nên có cách tiếp cận kỹ lưỡng bằng cách tích hợp các công cụ phân tích kỹ thuật khác vào chiến lược phân tích giá.

Chiến lược giao dịch mờ dần 

Đây là một chiến lược rủi ro tương đối cao liên quan đến việc đặt cược chống lại xu hướng thống trị, do đó chiếm vị trí trái ngược với hầu hết thị trường. Nó được coi là một loại giao dịch đảo chiều trung bình giả định rằng sẽ có sự điều chỉnh giá lớn sau khi giá biến động đáng kể.

Bước đầu tiên là xác định các vị trí quá mua hoặc quá bán bằng cách sử dụng các chỉ báo kỹ thuật như RSI (chỉ số sức mạnh tương đối). Bạn cũng nên xác nhận sự đảo chiều thông qua các mô hình đảo chiều hoặc phân kỳ giữa giá và chỉ báo. Để thành công với các giao dịch trái ngược, nhà đầu tư phải có kỷ luật để đặt mức dừng lỗ và chốt lời ở các mục tiêu thích hợp vì những tin tức và diễn biến bất ngờ có thể khiến thị trường chống lại bạn.

Cập nhật các tin tức về chiến lược giao dịch tại các trang tin của Reviewsantot: