Chiến lược giao dịch theo mô hình mức cao và mức thấp thấp hơn (Quy tắc, thiết lập, kiểm tra lại)

Mô hình đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn báo hiệu một xu hướng giảm. Điều này có khả năng tiếp tục hay đảo ngược? Ý nghĩa của mô hình mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn là gì?

Ở hầu hết các thị trường, mô hình đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn báo hiệu sự đảo chiều ngắn hạn. Chúng tôi phát triển nhiều chiến lược giao dịch mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu chi tiết ngày tại bài viết hôm nay.

Mô hình mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn

Mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn có ý nghĩa gì? Mô hình này khá dễ hiểu, nhưng hãy hiển thị nó trên biểu đồ và xem thiết lập này trên biểu đồ:

The lower highs and lower lows pattern

Biểu đồ có hai đỉnh và đáy thấp hơn liên tiếp (nến đỉnh và đáy thấp hơn). Nến thứ hai đánh dấu sự đảo chiều khá mạnh. Như bạn sẽ thấy trong bài viết này, đây là mô hình đảo chiều ngắn hạn. Nếu bạn quen thuộc với phân tích kỹ thuật, bạn có thể lập luận rằng mô hình này có thể tương tự như “hình nêm”.

Đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn là mô hình đảo chiều hay xu hướng? Đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn là tăng hay giảm?

Hãy kiểm tra mô hình trên ba loại tài sản khác nhau: S&P 500 (SPY), giá vàng (GLD) và Kho bạc dài hạn (TLT).

Chiến lược giao dịch 1: mức cao thấp hơn một thanh và mức thấp thấp hơn

Nếu một thanh hàng ngày có đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, chúng ta vào lệnh khi đóng cửa và thoát ra sau 1-10 thanh. Chúng tôi sử dụng chức năng tối ưu hóa trong Amibroker.

Đây là kết quả trong S&P 500 (SPY):

The lower highs and lower lows pattern - strategy 1

Cột đầu tiên hiển thị thời gian nắm giữ tính bằng ngày. Hàng đầu tiên cho thấy rằng nếu chúng ta thoát lệnh vào ngày đóng cửa ngày hôm sau thì mức trung bình là 0,09%. Nếu chúng tôi thoát ra sau hai tuần (mười ngày giao dịch), mức trung bình tăng lên 0,47%. Để so sánh, mức tăng trung bình trong khoảng thời gian hai tuần ngẫu nhiên là 0,44.

Rõ ràng, thời gian nắm giữ càng dài thì kết quả càng tốt. Điều này được mong đợi vì xu hướng sở hữu cổ phiếu dài hạn.

Chúng tôi cũng thấy số lượng giao dịch giảm dần khi thời gian nắm giữ càng dài. Điều này là do mô hình dường như xảy ra theo “cụm” và do đó, chúng tôi nhận được nhiều tín hiệu trong khoảng thời gian ngắn ngày.

Đây là kết quả về giá vàng (GLD):

The lower highs and lower lows pattern - gold

Trong kỳ, lãi suất giảm khiến TLT tăng giá trị. Điều này mang lại lợi nhuận cao hơn khi thời gian nắm giữ dài hơn, giống như hai loại tài sản khác.

Nhưng mô hình này ở dạng số nhiều, không phải dạng số ít: mức cao thấp hơn, không phải mức cao thấp hơn. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta sử dụng mô hình hai ngày.

Chiến lược giao dịch 2: đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn trong hai ngày liên tiếp

Trong lần kiểm tra ngược này, chúng tôi mua vào vào cuối ngày thứ hai khi cả mức thấp và mức cao đều thấp hơn ngày hôm trước trong hai ngày liên tiếp.

Chúng ta bắt đầu với S&P 500:

The lower highs and lower lows pattern - strategy 2

Có lẽ đúng như mong đợi, chúng ta có thể thấy mức tăng trung bình được cải thiện đôi chút.

Hãy kiểm tra giá vàng (GLD):

The lower highs and lower lows pattern - strategy 2 (gold backtest)

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: