Chiến lược giao dịch quyền chọn tốt nhất là gì?

Tùy chọn giao dịch, khi được thực hiện chính xác, là một trong những cách hiệu quả nhất để tích lũy tài sản trong thời gian dài. Các thuật ngữ Chiến lược quyền chọn hoặc Chiến lược giao dịch quyền chọn có thể xa lạ với bạn nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc trò chơi đầu tư, nhưng đừng lo lắng, Reviewsantot sẽ hỗ trợ bạn từ các khái niệm cơ bản đến các chiến lược trong đầu tư. Cùng tìm hiểu ngay.

chien-luoc-giao-dich-quyen-chon-tot-nhat-la-gi-reviewsantot

Quyền chọn là hợp đồng cho phép nhà đầu tư mua hoặc bán một công cụ cơ bản, chẳng hạn như cổ phiếu hoặc thậm chí chỉ số, ở một mức giá ấn định, trong một khoảng thời gian xác định, để đổi lấy khoản phí bảo hiểm mà người mua trả cho người bán.

Trong bài này, Reviewsantot sẽ thảo luận về một số Chiến lược giao dịch quyền chọn tốt nhất mà chúng tôi nghĩ rằng mọi nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch ít nhất nên biết đến.

Chiến lược giao dịch quyền chọn tốt nhất mà mọi nhà giao dịch nên biết 

Dưới đây là danh sách một số Chiến lược giao dịch quyền chọn tốt nhất mà bạn có thể thử. Việc bạn có quyết định sử dụng các chiến lược này hay không tùy thuộc vào phong cách giao dịch của bạn, nhưng ít nhất nếu bạn hiểu cách chúng hoạt động, bạn sẽ dễ thích nghi hơn với những thay đổi của điều kiện thị trường.

Chiến lược giao dịch quyền chọn tăng giá

5 chiến lược giao dịch quyền chọn khi thị trường đi ngang

Trước tiên chúng ta hãy xem Chiến lược giao dịch quyền chọn tăng giá dưới đây.

1) Đầu cơ giá lên bằng quyền chọn mua (Bull Call Spread)

Bull Call Spread là một Chiến lược giao dịch quyền chọn thuộc danh mục Chênh lệch nợ. Nếu bạn lạc quan về một cổ phiếu hoặc quỹ ETF trong khi không muốn mạo hiểm mua cổ phiếu hoàn toàn, hãy cân nhắc mua quyền chọn mua cho giao dịch tăng giá có rủi ro thấp hơn.

Tuy nhiên, ngay cả Tùy chọn cuộc gọi cũng có thể tốn kém và có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn mức bình thường. Có thể bạn đang thắc mắc, “Có cách nào khác không?” Câu trả lời là Có! Bạn có thể mua chênh lệch giá Bull Call để giảm chi phí và rủi ro ban đầu.

Về cơ bản, trong tùy chọn Bull Call Spread, bạn vẫn có thể mua tùy chọn cuộc gọi dài đó thể hiện quan điểm tăng giá của mình, nhưng bạn có thể bù đắp một phần chi phí đó bằng cách bán tùy chọn cuộc gọi ngắn khi đối mặt với nó, do đó giảm rủi ro của bạn.

Bull Call Spread được thực hiện bằng cách mua một quyền chọn mua và đồng thời bán một quyền chọn mua khác với chi phí thấp hơn và giá thực hiện cao hơn, cả hai đều có cùng ngày hết hạn. Hơn nữa, đây được coi là chiến lược bán quyền chọn tốt nhất.

2) Đầu cơ giá lên bằng quyền chọn bán (Bull Put Spread)

Khi một nhà giao dịch quyền chọn tin rằng giá của tài sản cơ bản sẽ tăng vừa phải trong thời gian ngắn, họ sẽ sử dụng Chiến lược giao dịch quyền chọn mua bán chênh lệch giá. Thông thường, tùy chọn này thuộc danh mục Chênh lệch Tín dụng. Mặc dù đây không phải là Chiến lược giao dịch quyền chọn phức tạp nhất nhưng việc mua bán quyền chọn bán và quyền chọn mua còn phức tạp hơn thế.

Do đó, nói một cách đơn giản, mức chênh lệch này đòi hỏi phải bán một quyền chọn bán và mua một quyền chọn bán với mức giá thực hiện thấp hơn. Phân rã Theta sẽ có lợi cho bạn trong tình huống này vì Tùy chọn Bán khống sẽ bắt đầu mất giá trị nhanh hơn vị trí Tùy chọn Bán khống của bạn.

Trong trường hợp này, sẽ tốt hơn nếu thực hiện Vị trí đặt mua vì vị trí đó tăng giá trị nhanh chóng mỗi ngày do phân rã theta. Chiến lược này được coi là một chiến lược mua quyền chọn tuyệt vời.

3) Tỷ lệ lệnh mua tăng giá chênh lệch

Một nhà giao dịch cần phải rất lạc quan về cổ phiếu để thực hiện giao dịch này. Chỉ tăng giá nhẹ sẽ không có tác dụng đối với giao dịch này. Khoản lỗ lớn nhất trong chênh lệch ngược tỷ lệ lệnh mua tăng giá xảy ra theo hướng mà nhà giao dịch hy vọng giao dịch sẽ diễn ra, đây là một trong những điều kỳ lạ về chiến lược này.

Một chiến lược tăng giá có thể được sử dụng thay vì chỉ mua các quyền chọn mua là Tỷ lệ chênh lệch giá mua tăng. Chênh lệch tỷ lệ quyền chọn mua bao gồm hai phần: bán một hoặc nhiều quyền chọn mua có giá trị hoặc hết tiền và mua hai hoặc ba quyền chọn mua có giá trị lợi nhuận cao hơn quyền chọn mua đã được bán. Chiến lược này cũng được coi là chiến lược bán quyền chọn tốt nhất.

4) Cuộc gọi tổng hợp

Nhà đầu tư mua và nắm giữ cổ phiếu để bắt đầu Cuộc gọi tổng hợp, còn được gọi là Cuộc gọi dài tổng hợp. Để phòng ngừa sự sụt giảm giá cổ phiếu, nhà đầu tư cũng mua một quyền chọn bán ngang giá trên cùng một cổ phiếu.

Nhiều nhà đầu tư tin rằng chiến lược này có thể được so sánh với chính sách bảo hiểm chống lại việc cổ phiếu giảm giá mạnh khi họ đang nắm giữ cổ phiếu.

Chiến lược giao dịch quyền chọn giảm giá

Sau đây là các chiến lược giao dịch quyền chọn giảm giá.

1) Đầu cơ giá xuống bằng quyền chọn mua (Bear Call Spread)

Khi triển vọng của một người trên thị trường phần lớn là giảm giá, người ta có thể sử dụng chiến lược giao dịch quyền chọn kép được gọi là Bear Call Spread.

Với phương pháp này, nhà giao dịch bán quyền chọn mua ngắn hạn đồng thời mua quyền chọn mua dài hạn với cùng loại hàng hóa cơ bản và khung thời gian của ngày hết hạn nhưng giá thực hiện cao hơn. Bằng cách nhận được phí quyền chọn cao hơn cho quyền chọn mua đã bán so với chi phí quyền chọn mua đã mua, người ta sẽ đạt được lợi nhuận ròng.

2) Đầu cơ giá xuống bằng quyền chọn bán (Bear put spread)

Một nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư sẽ sử dụng Bear Put Spread khi họ dự đoán rằng giá của chứng khoán hoặc tài sản sẽ giảm nhẹ. Mua quyền chọn bán và bán cùng số lượng quyền chọn bán trên cùng một tài sản có cùng ngày hết hạn ở mức giá mục tiêu tương đối thấp dẫn đến chênh lệch quyền chọn bán theo giá giảm.

Sự khác biệt giữa hai mức giá thực hiện này, trừ đi tổng chi phí của các quyền chọn, thể hiện lợi nhuận tối đa mà nhà giao dịch có thể kiếm được khi sử dụng chiến lược này.

3) Tách rời (Strip)

Khi một nhà đầu tư lạc quan về sự biến động và giảm giá theo hướng của thị trường, họ phải sử dụng Chiến lược Strip. Mua hai lô “Quyền chọn bán bằng tiền” và “Quyền chọn mua bằng tiền” đều là một phần của chiến lược này. Bảo mật cơ bản và tháng hết hạn giống nhau được yêu cầu cho cả hai lựa chọn. Long Straddle thông thường tương tự như phiên bản giảm giá của Strip.

Với Chiến lược Strip, bạn có thể đạt được lợi nhuận đáng kể khi giá cơ sở thực hiện một biến động đáng kể khi hết hạn, di chuyển thuận lợi hơn theo hướng thua lỗ.

4) Đặ tổng hợp (Synthetic Put)

Một nhà đầu tư bán khống cổ phiếu và mua quyền chọn mua đang sử dụng chiến lược có rủi ro tương đương với việc mua quyền chọn Bán.

Đây là Chiến lược quyền chọn bắt chước Quyền chọn mua dài hạn bằng cách giữ cả vị thế Cổ phiếu ngắn và Quyền chọn mua dài hạn trên cùng một cổ phiếu. Tóm lại, đó là một chiến thuật mà các nhà đầu tư có thể sử dụng nếu họ đặt cược giá giảm vào một cổ phiếu nhưng lo ngại về tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn của cổ phiếu đó.

Chiến lược giao dịch quyền chọn trung lập

Chúng ta hãy xem Chiến lược giao dịch quyền chọn trung lập trong phân tích dưới đây.

1) Long Straddles & Short Straddles

Straddle được coi là một trong những Chiến lược giao dịch quyền chọn tốt nhất cho thị trường Ấn Độ. Long Straddle có thể là một trong những chiến lược giao dịch trung lập với thị trường dễ thực hiện nhất. Hướng chuyển động của thị trường sau khi nó được áp dụng không ảnh hưởng đến lãi lỗ. Chuyển động của thị trường có thể diễn ra theo một trong hai hướng, nhưng điều không bao giờ thay đổi chính là hướng đi của nó.

Và bất kể xu hướng nào, miễn là nó di chuyển thì sẽ tạo ra lãi và lỗ. Trong Chiến lược quyền chọn dây dài, về cơ bản, nhà giao dịch mua quyền chọn mua và quyền chọn bán dài.

Cuộc gọi ngắn hạn và quyền chọn bán ngắn hạn được mua với cùng một tài sản cơ bản, ngày hết hạn và giá thực hiện như một phần của Chiến lược quyền chọn dây ngắn. Vì nó được áp dụng trong những thời điểm thị trường ít biến động nhất nên chiến lược này dường như hoàn toàn trái ngược với Chiến lược dây dài.

2) Long Strangle

Long Strangle (còn được gọi là Buy Strangle hoặc Option Strangle) là một chiến lược trung lập trong đó các Quyền chọn bán OTM một chút và Quyền chọn mua một chút OTM có cùng tài sản cơ bản và ngày hết hạn được mua đồng thời.

Chiến lược siết cổ dài hạn này có thể được sử dụng khi nhà giao dịch dự đoán trước sự biến động cao của cổ phiếu cơ bản trong thời gian ngắn. Đó là một phương pháp có rủi ro thấp và tiềm năng hoàn trả cao. Khi tài sản cơ sở tăng lên hoặc giảm xuống đáng kể khi hết hạn, khoản lỗ tối đa là phí bảo hiểm ròng được trả, trong khi lợi nhuận tối đa là khi tài sản cơ sở di chuyển lên hoặc xuống đáng kể.

2) Short Strangle

Short Strangle là một biến thể của Short Straddle. Nó nhằm mục đích tăng lợi nhuận của giao dịch cho người bán quyền chọn. Điểm hòa vốn được mở rộng để đạt được điều này. Điều này đòi hỏi phải có nhiều thay đổi đáng kể hơn về cổ phiếu/chỉ số cơ bản. Đổi lại, tùy chọn Gọi và Bán có thể đáng để sử dụng. Phương pháp này đòi hỏi phải bán hai quyền chọn cùng một lúc.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: