Chiến lược giao dịch MACD: 3 bước để tìm xu hướng

Một cách để đơn giản hóa giao dịch là thông qua một kế hoạch giao dịch bao gồm một chỉ báo đáng tin cậy như MACD. Bài viết này Reviewsantot sẽ giải thích về chiến lược giao dịch MACD (hội tụ/ phân kỳ đường trung bình động) và cách nó có thể được sử dụng để xác định cả hướng và động lượng của xu hướng.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH MACD ĐỂ TÌM VÀ THAM GIA XU HƯỚNG

Tìm kiếm xu hướng được cho là một trong những bước quan trọng nhất mà mọi nhà giao dịch kỹ thuật phải giải quyết trong giao dịch của họ và trong khi điều này có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn, MACD có thể cực kỳ hữu ích trong vấn đề này.

Ba bước để tìm và nhập xu hướng bằng MACD:

  • Xác định hướng của xu hướng
  • Sử dụng giao nhau MACD cho các cơ hội theo hướng của xu hướng
  • Sử dụng đường zero MACD để quản lý rủi ro

1. Xác định hướng của xu hướng

Một cách để các nhà giao dịch xác định xu hướng là sử dụng đường trung bình động 200 ngày. Nếu một nhà giao dịch đang tìm cách mua vào một vị thế, họ có thể áp dụng đường trung bình động 200 ngày cho biểu đồ giá để xác định xem giá có liên tục giao dịch trên phạm vi trung bình hay không.

Trong ví dụ dưới đây, biểu đồ EUR/USD cho thấy xu hướng tăng phổ biến được xác nhận bởi giá luôn giao dịch trên đường trung bình động 200 ngày. Khi điều này xảy ra, người mua có thể chuyển sang bước thứ hai để xác định các điểm vào có thể.

Biểu đồ EUR/USD 4 giờ với giao nhau 200 MA và MACD

Biểu đồ 4 giờ EUR/USD với đường giao nhau 200 MA và MACD

2. Sử dụng giao nhau MACD cho các cơ hội theo hướng của xu hướng

Khi xu hướng giao dịch đã được thiết lập, các nhà giao dịch sẽ bắt đầu tìm kiếm các tín hiệu mua theo cùng hướng với xu hướng hiện tại.

Trong biểu đồ trên, khi giá TRÊN mức trung bình động 200 ngày, sự giao nhau của MACD có thể được sử dụng cho tín hiệu vào lệnh tiềm năng.

Như đã nêu trên biểu đồ, một nhà giao dịch có thể tìm cách mở một vị thế mua tại điểm giao nhau MACD được đánh dấu đầu tiên. Tại thời điểm này, đường MACD (đường màu xanh lam) nằm trên đường tín hiệu (đường màu đỏ) và giá vẫn đang giao dịch trên MA 200 ngày.

3. Sử dụng đường zero MACD để quản lý rủi ro

Khi giao dịch theo xu hướng, điều quan trọng là phải biết rằng cuối cùng chúng sẽ kết thúc. Trong một xu hướng tăng như EUR / USD, khi có sự giao nhau giảm giá, đây có thể là dấu hiệu cho thấy động lượng của xu hướng tăng đang chậm lại và nó có thể thay đổi hướng.

Một nhà giao dịch có vị thế mua có thể tìm cách thoát khỏi vị thế tại thời điểm này, tuy nhiên đó có thể chỉ là một đợt giá đang đi ngược lại với xu hướng chính tạm thời. Khi sự giao nhau giảm giá xảy ra, các nhà giao dịch có thể tìm kiếm đường tín hiệu để cắt xuống dưới đường zero, xác nhận xu hướng giảm. Tại thời điểm này, họ có thể thoát khỏi giao dịch.

CHIẾN LƯỢC MACD ĐỂ XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG GIẢM

Chiến lược theo xu hướng phổ biến đối với cả nhà giao dịch mới và có kinh nghiệm. Phần lớn các nhà giao dịch đã tham gia giao dịch vào cuối xu hướng chỉ để thấy xu hướng đảo ngược. Chiến lược giao dịch MACD có thể giúp các nhà giao dịch xác định xu hướng giảm không?

Một cách tốt để xác định xu hướng thay đổi là với phân kỳ MACD. Sự phân kỳ thường xảy ra khi chỉ báo đang di chuyển theo một hướng khác với giá, điều này cho thấy động lượng của xu hướng đó đang chậm lại.

Ví dụ cụ thể 

Dưới đây chúng ta có thể thấy Đức 30 hình thành mức cao hơn trên biểu đồ giá, trong khi MACD đang tạo ra mức cao thấp hơn, đây là sự phân kỳ. Đây là dấu hiệu đầu tiên của chúng tôi cho thấy đà tăng giá từ xu hướng hiện tại đang chậm lại. Tại thời điểm này, các nhà giao dịch nên xem xét giảm và có thể đóng bất kỳ vị thế mua hiện có nào.

Biểu đồ 30 giờ Germany4 với Phân kỳ

Biểu đồ 4 giờ của Đức 30 với Phân kỳ

Khi sự phân kỳ đã được xác định, các nhà giao dịch sau đó có thể tìm kiếm việc thực hiện bằng cách sử dụng sự giao nhau MACD cổ điển. Các nhà giao dịch đã tham gia vào các vị thế mua có thể thoát khỏi giao dịch ở điểm giao nhau giảm giá tiếp theo (trong đó đường MACD màu xanh lam cắt xuống dưới đường tín hiệu màu đỏ trong xu hướng giảm), bảo vệ nhà giao dịch khỏi những tổn thất có thể xảy ra nếu có sự đảo chiều.

Mặc dù chiến lược giao dịch MACD thường được sử dụng để xác định các kích hoạt vào lệnh có thể xảy ra, nhưng nó cũng có hiệu quả để xác định các kích hoạt thoát như đã thấy với sự phân kỳ. Mặc dù thời gian của một mục nhập là cực kỳ quan trọng, quản lý rủi ro không bao giờ nên bỏ qua.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH MACD:

Có phương pháp nào nhanh hơn để vào giao dịch bằng chỉ báo MACD không?

Mặc dù giao nhau MACD là phương pháp phổ biến nhất để xác định tín hiệu vào lệnh, biểu đồ MACD có thể được sử dụng như một phương pháp thay thế và thường được sử dụng bởi các nhà giao dịch ít thận trọng hơn.

Những công cụ nào khác hữu ích khi tham gia giao dịch với MACD?

Mặc dù một chỉ báo, chẳng hạn như MACD là một công cụ tốt để sử dụng, tâm lý khách hàng IG có thể được sử dụng như một công cụ bổ sung để đánh giá cách các nhà giao dịch khác phản ứng với thị trường. Bằng cách kết hợp các phương pháp này, nhà giao dịch có thể có được cái nhìn toàn diện về thị trường và sau đó có thể sử dụng MACD để xác định các điểm vào và thoát có thể.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua:
Website: https://reviewsantot.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/reviewsantot/