Chiến lược giao dịch là gì? Ý nghĩa, loại hình, cách phát triển chiến lược giao dịch

Reviewsantot.com – Bạn có bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các chiến lược giao dịch ngoài kia không? Bạn không biết nên giao dịch trong ngày, giao dịch xoay vòng hay áp dụng chiến lược dài hạn hơn?

Bạn phải tìm ra chiến lược phù hợp với mình. Nó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại. Nhưng bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để lựa chọn?

chien-luoc-giao-dich-la-gi-y-nghia-loai-hinh-cach-phat-trien-chien-luoc-giao-dich-reviewsantot

Để giúp bạn tìm thấy sự phù hợp của mình, Reviewsantot đã tổng hợp danh sách các chiến lược giao dịch dưới đây. Bạn cũng sẽ nhận được một số mẹo và thủ thuật quét để giúp bạn tìm ra những gì có thể phù hợp với mình. Xem ngay.

Chiến lược giao dịch là gì?

Trước khi đi sâu vào chi tiết, hãy tìm hiểu chi tiết chính xác chiến lược giao dịch là gì. Chiến lược giao dịch là một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định giao dịch. Một chiến lược giao dịch tốt bao gồm các quy tắc để bạn tuân theo khi giao dịch, chẳng hạn như:

  • Tất cả những gì bạn cần đánh giá trước khi tham gia giao dịch?
  • Khi nào và ở đâu bạn sẽ thoát vị thế của mình và bạn sẽ gặp rủi ro bao nhiêu trong một giao dịch?
  • Bạn sẽ đặt mức dừng lỗ ở đâu để bảo vệ bản thân khỏi những biến động bất ngờ của thị trường?

Chiến lược giao dịch có thể có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Một số cực kỳ đơn giản đến mức một đứa trẻ sáu tuổi cũng có thể làm theo. Các chiến lược khác bị sa lầy trong sự phức tạp. Những điều này có thể yêu cầu máy tính tiên tiến và đội ngũ tiến sĩ. Bạn có thể chọn (hoặc xây dựng) một nhóm chiến lược phù hợp nhất với cá nhân mình.

Tại sao bạn cần xây dựng chiến lược giao dịch của mình?

Sẽ dễ dàng hơn để làm điều gì đó khi bạn biết điều gì phải và nên làm. Kế hoạch giao dịch đưa ra tất cả các tiêu chí phải được đáp ứng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định giao dịch nào. Nó sẽ luôn chỉ cho bạn đi đúng hướng bất chấp những khó khăn bạn đang gặp phải.

Giao dịch là về các quyết định

Những quyết định tốt sẽ giúp bạn kiếm tiền, trong khi những quyết định sai lầm sẽ khiến bạn mất tiền. Việc có một kế hoạch giao dịch đảm bảo rằng bạn sẽ luôn đưa ra quyết định khách quan; chứ không phải những quyết định chủ quan được thúc đẩy chủ yếu bởi cảm xúc mà cuối cùng có thể khiến bạn tốn kém rất nhiều và khiến giao dịch cũng như vốn của bạn gặp rủi ro.

Giao dịch là một cuộc chạy marathon, không phải chạy nước rút. Điều quan trọng là xây dựng một kế hoạch giao dịch vững chắc và tuân theo nó với kỷ luật tôn giáo trong toàn bộ hoạt động giao dịch của bạn. Đây là con đường duy nhất dẫn đến lợi nhuận lâu dài và ổn định trên thị trường. Mặc dù các nhà giao dịch thường theo dõi tin tức tài chính hàng ngày và chỉ báo phân tích kỹ thuật để xác định các cơ hội giao dịch tiềm năng, nhưng việc bám sát kế hoạch giao dịch của bạn là điều vô cùng quan trọng.

Cốt lõi của kế hoạch giao dịch

Một trong những thành phần cốt lõi của kế hoạch giao dịch là nhật ký giao dịch, về cơ bản là nhật ký hoặc hồ sơ về hoạt động giao dịch của bạn. Ghi nhật ký hoạt động giao dịch của bạn sẽ giúp bạn đánh giá hiệu suất của chiến lược giao dịch cũng như các yếu tố khác trong kế hoạch giao dịch của bạn, chẳng hạn như quản lý rủi ro và tâm lý giao dịch. Theo thời gian, điều này sẽ nêu bật những lĩnh vực có thể thực hiện cải tiến để giúp bạn trở thành một nhà giao dịch giỏi hơn.

Cách phát triển chiến lược giao dịch thành công

Đảm bảo bạn đã sẵn sàng giao dịch và có thể theo dõi các tín hiệu của mình mà không do dự và bị gián đoạn do sai lệch. Theo thời gian, bạn sẽ có thể tìm ra điểm mạnh, điểm yếu và động lực của mình khi giao dịch.

Các bước bắt đầu

Bắt đầu bằng cách viết ra các mục tiêu giao dịch của bạn và đặt ra các mục tiêu thực tế. Xem xét và đánh giá các mục tiêu tài chính cũng như khung thời gian để đạt được từng mục tiêu giao dịch và đảm bảo rằng khi bạn thực hiện giao dịch thành công, bạn sẽ đóng vị thế và không trở nên tham lam.

Xác định xem bạn có chiến lược đúng hay không, xác định phân tích kỹ thuật phù hợp (trong ngắn hạn) và phân tích cơ bản (dài hạn) xác định và tận dụng các cơ hội giao dịch trên thị trường. Thậm chí còn khôn ngoan hơn nếu bạn thử nghiệm chiến lược trong tài khoản demo để xác định hiệu suất của nó trước khi bạn có thể triển khai nó trong tài khoản trực tiếp, nơi bạn có thể kiếm được hoặc mất tiền thật.

Bạn phải làm bài tập về nhà trước khi tham gia một phiên giao dịch tích cực. Điều này liên quan đến việc nhận thức được các phân khúc thị trường mục tiêu và tài sản để giao dịch, mức giá quan trọng nhất và triển vọng cơ bản của chúng tại thời điểm đó. Thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng đơn giản có nghĩa là ‘không đánh bạc’ trong lĩnh vực giao dịch. Nghiên cứu cũng sẽ nâng cao sự tự tin trong giao dịch của bạn và khiến bạn luôn khách quan trong suốt các hoạt động giao dịch của mình.

Hãy lựa chọn thị trường theo kiến thức và chuyên môn của bạn

Thị trường tốt nhất cho bạn là thị trường mà bạn quen thuộc. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi tham gia một giao dịch ở thị trường nước ngoài mà bạn không có kiến thức và cho rằng nó sẽ có lãi. Ngoài ra, việc đảm bảo rằng bạn biết giờ phiên giao dịch của từng thị trường là cần thiết và cần có sự chú ý cao độ mà các giao dịch này cần vào những thời điểm giao dịch quan trọng.

Mỗi khi bạn mở một vị thế hoặc nạp tiền vào tài khoản giao dịch của mình, hãy nhớ nhập số tiền tối đa mà bạn sẵn sàng mạo hiểm. Một lần nữa, đừng để cảm xúc bị cuốn vào các giao dịch, hãy nạp tiền vào tài khoản và giữ nguyên số dư ban đầu. Sau đó, quyết định thời điểm mở một vị thế và theo hướng nào (mua hay bán), dựa trên các tín hiệu phân tích và chiến lược giao dịch của bạn. Ngoài ra, hãy luôn chuẩn bị sẵn chiến lược quản lý rủi ro cho những sự kiện bất ngờ.

Bạn phải đặt mục tiêu dừng lỗ và lợi nhuận, đồng thời có chỗ cho những điều chỉnh nhưng không bị cuốn hút vào giao dịch của mình về mặt cảm xúc.

Kết luận

Nếu bạn muốn noi gương các nhà đầu tư thành công và đẩy nhanh quá trình học tập của mình, hãy cố gắng viết nhật ký chi tiết (hoặc thậm chí ngắn gọn nhưng mang tính cá nhân) về tất cả các hoạt động giao dịch của bạn. Đây là trước khi bạn tham gia giao dịch, trong khi giao dịch và thậm chí sau khi giao dịch đóng. Ghi lại lý do của bạn để vào và thoát bất kỳ giao dịch nào, cũng như các mục tiêu và cảm xúc tiềm ẩn hoặc cảm xúc tâm lý trong mọi giai đoạn hoạt động giao dịch của bạn. Nếu bạn muốn thành công trong công việc kinh doanh thương mại của mình, hãy trở thành một kế toán viên xuất sắc – hãy ghi lại mọi thứ!

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: