Chiến lược đầu tư phòng thủ là gì, hoạt động như thế nào?

Reviewsantot.com – Chiến lược đầu tư phòng thủ là một phương pháp phân bổ và quản lý danh mục đầu tư thận trọng nhằm giảm thiểu rủi ro mất tiền.

chien-luoc-dau-tu-phong-thu-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-reviewsantot

Hiểu chiến lược đầu tư phòng thủ

Một chiến lược đầu tư phòng thủ đòi hỏi phải tái cân bằng danh mục đầu tư thường xuyên để duy trì phân bổ tài sản dự định. Nó cũng liên quan đến việc mua trái phiếu chất lượng cao, kỳ hạn ngắn và cổ phiếu blue-chip; đa dạng hóa giữa các lĩnh vực và quốc gia; đặt lệnh cắt lỗ; và nắm giữ tiền và các khoản tương đương tiền trên thị trường đi xuống. Những chiến lược như vậy nhằm bảo vệ các nhà đầu tư chống lại những tổn thất đáng kể từ những cuộc suy thoái lớn của thị trường.

Các chiến lược đầu tư phòng thủ được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ đầu tiên và tăng trưởng chậm rãi thứ hai. Ngược lại, với chiến lược đầu tư tấn công hoặc tích cực, một nhà đầu tư cố gắng tận dụng lợi thế của một thị trường đang tăng bằng cách mua chứng khoán hoạt động tốt hơn tại một mức độ rủi ro và biến động nhất định.

Một chiến lược tấn công cũng có thể đòi hỏi giao dịch quyền chọn và giao dịch ký quỹ. Cả hai chiến lược đầu tư tấn công và phòng thủ đều yêu cầu quản lý liên tục, vì vậy chúng có thể có phí đầu tư và nộp thuế cao hơn so với danh mục đầu tư được quản lý thụ động. Một chiến lược đầu tư cân bằng kết hợp các yếu tố của cả chiến lược phòng thủ và tấn công.

Cổ phiếu phòng thủ là gì và những điều cần biết - Finhay

Chiến lược đầu tư phòng thủ là một trong một số lựa chọn khi quản lý danh mục đầu tư.

Quản lý danh mục đầu tư là cả nghệ thuật và khoa học và các nhà quản lý danh mục đầu tư phải đưa ra quyết định quan trọng cho bản thân hoặc khách hàng của họ, có tính đến các mục tiêu đầu tư cụ thể và lựa chọn phân bổ tài sản hợp lý trong khi cân bằng rủi ro và phần thưởng tiềm năng.

Nhiều nhà quản lý danh mục đầu tư áp dụng các chiến lược đầu tư phòng thủ cho các khách hàng không thích rủi ro, chẳng hạn như những người về hưu không có mức lương ổn định. Chiến lược đầu tư phòng thủ cũng có thể phù hợp với những người không có nhiều vốn để mất. Trong cả hai trường hợp, mục tiêu là bảo vệ vốn hiện có và theo kịp lạm phát thông qua tăng trưởng khiêm tốn.

Đầu tư chiến lược phòng thủ

Lựa chọn đầu tư vào trái phiếu kỳ hạn ngắn chất lượng cao, chẳng hạn như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu blue-chip là chiến thuật vững chắc cho chiến lược đầu tư phòng thủ. Ngay cả khi chọn cổ phiếu, một nhà quản lý danh mục đầu tư phòng thủ sẽ gắn bó với những tên tuổi lớn, có uy tín với hồ sơ theo dõi tốt. Ngày nay, người quản lý danh mục đầu tư đó có nhiều khả năng nghiêng về các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) bắt chước các chỉ số thị trường, vì chúng cung cấp khả năng tiếp xúc với tất cả các cổ phiếu được thiết lập trong một khoản đầu tư đa dạng.

Một nhà quản lý danh mục đầu tư thực hành chiến lược phòng thủ cũng có thể nắm giữ một lượng tiền mặt và các khoản tương đương tiền, chẳng hạn như tín phiếu kho bạc và giấy tờ thương mại, có thể giúp theo kịp lạm phát và bảo vệ danh mục đầu tư trên thị trường giảm. Tuy nhiên, việc giữ quá nhiều tiền mặt và các khoản tương đương tiền có thể gây ra câu hỏi về lý do tại sao các nhà đầu tư lại trả tiền cho việc quản lý tích cực ngay từ đầu.

Cổ Phiếu Phòng thủ là gì?

Cổ phiếu phòng thủ là cổ phiếu cung cấp cổ tức ổn định và thu nhập ổn định bất kể trạng thái của thị trường chứng khoán nói chung. Có nhu cầu liên tục đối với các sản phẩm của họ, vì vậy các cổ phiếu phòng thủ có xu hướng ổn định hơn trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh doanh.

Các cổ phiếu phòng thủ cũng ít có khả năng đối mặt với phá sản vì sức mạnh tương đối của chúng trong thời kỳ suy thoái. Mặt khác, sự biến động thấp của các cổ phiếu phòng thủ thường dẫn đến mức tăng nhỏ hơn trong thị trường tăng giá và có thể dẫn đến một chu kỳ sai thời điểm thị trường.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh nhất các tin tức trong ngày trên thị trường đầu tư. Các trang thông tin của Reviewsantot: