Cặp GBP/CHF ổn định với mốc 1,1000

Báo cáo chính thức cho thấy nền kinh tế Anh đã tránh được suy thoái trong gang tấc sau khi đi ngang trong quý IV/2022. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát tại Xứ sở sương mù vẫn tăng vọt.

Anh thoát khỏi suy thoái kinh tế trong năm 2022

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) ngày 10/2 ra thông báo cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Anh không tăng trưởng trong quý IV/2022, đúng như kỳ vọng. Trước đó trong quý III/2022, nền kinh tế này đã suy giảm 0,3%.

Cũng theo ONS, nền kinh tế Anh đã tăng trưởng 4,1% vào năm ngoái bất chấp tình trạng lạm phát cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ, sau khi tăng trưởng 7,4% vào năm 2021. Tăng trưởng GDP năm 2022 của Anh là mức tăng cao nhất trong tất cả các quốc gia Nhóm bảy quốc gia công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), song quy mô nền kinh tế Anh vẫn nhỏ hơn 0,8% so với trước đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt hoan nghênh thông tin Anh “tránh được suy thoái”. Song ông cảnh báo về giá tiêu dùng cao ngất ngưởng đã gây ra cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt và phong trào đình công diện rộng. Ông Hunt nói nước Anh vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khó khăn, đặc biệt là khi nói đến lạm phát. Nhưng ông cũng lưu ý rằng nền kinh tế Anh có khả năng phục hồi tốt hơn so với lo ngại của nhiều người.

Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vẫn cho rằng quốc gia này có thể bước vào suy thoái trong năm 2023. nhưng thời gian sẽ ngắn hơn và ít nghiêm trọng hơn so với dự báo trước đây.

Suy thoái kinh tế được định nghĩa về mặt kỹ thuật của là nền kinh tế có hai quý liên tiếp tăng trưởng âm. Đồng GBP đã nhận động lực tăng lên từ những thông tin tích cực từ báo cáo GDP của Anh.

Phân tích kỹ thuật

GBP/CHF: khung 1D

GBP/CHF đã thu hút thêm lực mua tại vùng hỗ trợ này, vốn chưa từng bị phá vỡ kể từ cuối năm 2022.
Nếu giá bật từ vùng 1,1000 trở lên thì có thể sẽ có một số cơ hội kiếm lời trong vùng biên độ khi GBP/CHF hướng tới khu vực 1,1250 – 1,1350.
Nếu đà tăng kéo dài bền vững bên trên các đường SMA 100 và 200 thì GBP/CHF sẽ có khả năng hướng lên mức kháng cự 1,1550 của vùng biên độ ngang.
Phe mua thậm chí có thể nhắm đến mức kháng cự của đường xu hướng dài hạn hơn nếu có đủ lực cầu.
Nhưng nếu GBP/CHF không vượt qua được đường SMA 100, thì có khả năng cặp tiền này có thể kiểm định lại và sau đó phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 1,1000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *