Cảnh báo về sàn giao dịch Anisfx lừa đảo nhà đầu tư cần tránh

Anisfx còn được biết đến với tên gọi khác là Anis Trading. Nhà môi giới này chỉ mới hoạt động và cung cấp dịch vụ giao dịch một vài năm trở lại đây. Việc sàn Anisfx lừa đảo bị lan truyền trên nhiều hội nhóm khiến cho không ít trader bất an. Vậy thực tế, Anisfx có uy tín hay không? Trader nên chọn giao dịch hay phải tránh xa broker này? Cùng Reviewsantot tìm hiểu qua bài viết sau đây, bạn sẽ có câu trả lời xác đáng cho mình.

canh-bao-ve-san-giao-dich-anisfx-lua-dao-nha-dau-tu-can-tranh-reviewsantot

1. Sàn Anis không có quá nhiều thông tin

Anisfx được thành lập từ năm 2020. Sàn mới chỉ có khoảng 3 năm kinh nghiệm môi giới trên thị trường. Đây là một thương hiệu rất mới, không có nhiều thông tin và chưa ổn định so với những sàn uy tín khác.

Theo tìm hiểu những gì có trên website, Anisfx thuộc sở hữu bởi Anis Trading LLC. Công ty này đặt trụ sở chính tại Saint Vincent and Grenadines (SVG) – nơi đây nổi tiếng là “thiên đường lừa đảo môi giới”.

Anisfx không có bất kỳ giấy phép hợp lệ nào từ những cơ quan quản lý tài chính lớn. Sàn chỉ được đăng ký kinh doanh ở SVG theo số doanh nghiệp 646LLC2020.

Xem xét thêm những thông tin liên quan đến giao dịch như điều kiện và điều khoản, không ít nhà đầu tư tỏ thái độ phàn nàn. Họ đánh giá sàn Anisfx lừa đảo vì chẳng có gì đáng tin cậy để tham khảo!

Người dùng có nick Đ.P cho cho rằng Anisfx “lạ qắc”, nhiều khi search tìm hiểu dữ liệu trên Google cũng không thấy.

Thông tin sàn Anisfx không tìm thấy trên Google

Nhiều người dùng khác đưa ra lời khuyên nên tham khảo thông số của Anisfx trước khi chọn trade nếu muốn an toàn.

Nhà đầu tư nên tham khảo đánh giá từ trang WikiFX

Một số lại khẳng định Anisfx là sàn scam, môi giới không ổn. Nếu không muốn mất tiền thì bạn nên “bỏ đi”, tránh xa broker này.

Anisfx môi giới không ổn và có thể là sàn scam

2. Bằng chứng sàn Anisfx lừa đảo

Dưới đây là những bằng chứng cho thấy sàn Anisfx lừa đảo khách hàng. Broker này cung cấp môi giới kém chất lượng, không an toàn và chỉ là những trò gian lận ranh mãnh:

Phốt Anisfx lừa đảo nhà đầu tư bằng hệ thống vô cùng tinh vi

Sàn Anisfx bị nhiều nhà đầu tư phản ánh tiêu cực. Trong đó, phần lớn là các phốt lừa đảo, chiếm đoạt tiền gửi khách hàng bằng chiêu trò có hệ thống rất tinh vi.

Một khách hàng đã “mắc kẹt” đến 35.000 USD trên nền tảng giao dịch MT5 của sàn. Khi liên hệ với IB chăm sóc thì trader này hoàn toàn không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Mặc dù có cố gắng thực hiện nhiều lệnh rút tiền nhưng có vẻ như tất cả yêu cầu đều không được duyệt hoặc bị huỷ vô cớ.

Khách hàng bị “giam chân” đến 35.000 USD tại Anisfx

Đáng lưu ý hơn, bạn của vị khách này cũng bị sàn Anisfx lừa đảo. Nhưng, sàn đã biến tướng với một tên gọi khác là Makro Broker. Sàn sau khi lệnh đã thực hiện thủ đoạn làm giãn phí spread khá cao. Điều đó khiến cho bạn của vị khách này cũng thua lỗ sạch số vốn đầu tư là hơn 40.000 USD.

Anisfx lừa đảo có hệ thống rất khó phòng ngừa

Như vậy có thể thấy, Anisfx hoạt động lừa đảo theo hệ thống với nhiều sàn thành viên. Và hành vi gian lận cũng rất tinh vi, tất cả đều có kế hoạch âm mưu sẵn.

Anisfx bị trader tố cáo không cho rút tiền, xử lý giao dịch chậm

Người dùng tố cáo sàn Anisfx kém chuyên nghiệp. Dịch vụ của sàn gặp nhiều lỗi, hệ thống không ổn định. Khi trải nghiệm giao dịch, trader phát hiện ra chẳng đúng như những lời quảng cáo “mật ngọt” ban đầu.

Anisfx không cho khách hàng rút tiền. Các lệnh yêu cầu rút tiền thường được xử lý rất chậm. Một phần trong số đó bị báo lỗi hoặc hệ thống tự động huỷ giao dịch.

Sàn Anisfx không cho khách hàng rút tiền

Lệnh nạp tiền cũng được xử lý rất chậm. Có trường hợp khách hàng nạp tiền vào tài khoản nhưng hơn 15 tiếng vẫn chưa hoàn thành. Trong khi những sàn uy tín hiện nay cho phép trader nạp tiền khá nhanh chóng.

Nạp tiền vào tài khoản giao dịch của sàn rất chậm

Anisfx còn xảy ra trường hợp kết thúc giờ giao dịch của nhà đầu tư trước thời điểm kết thúc phiên. Tình trạng này xảy ra nhiều lần. Mặc dù các trader đã gửi email phản ánh cho support nhưng không nhận được phản hồi.

Anisfx gian lận bằng cách cho kết thúc giờ giao dịch sớm hơn giới hạn phiên

Yêu cầu rút tiền từ Anisfx nhưng tiền được trả bởi một cái tên khác

Anisfx chỉ chấp nhận hai hình thức thanh toán “nghèo nàn’ là 9PAY và đồng Crypto. Không chỉ xử lý nạp rút tiền chậm, khách hàng còn tố giác Anisfx chi tiền nhờ vào…một sàn môi giới khác. Điều này càng có cơ sở củng cố thêm vấn đề sàn Anisfx lừa đảo, tổ chức theo hệ thống.

Đã có trường hợp khách hàng đặt lệnh rút 88 triệu VND từ Anisfx nhưng không được duyệt. Thay vào đó, một sàn môi giới khác là Ninesfx đã tự động thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản của trader này với giá trị 81 triệu VND  (mất đi 7 triệu) thông qua 9PAY.

Rút tiền qua 9PAY của Anisfx nhưng trader nhận tiền từ…broker khác

Nhận thấy sự bất thường, nhà đầu tư này đã liên hệ với 9PAY thì bộ phận hỗ trợ cho biết có đi lệnh giao dịch 81 triệu VND từ yêu cầu phía Ninedfx. Và hoàn toàn không có yêu cầu thanh toán nào được ra từ sàn Anisfx.

9PAY cũng phản ánh sự kém chuyên nghiệp của Anisfx

Trước đó, trader này đã đồng ý xác nhận yêu cầu rút tiền được gửi qua email từ sàn Anisfx. Nhưng diễn biến sự việc khiến anh đặt dấu hỏi lớn về tính minh bạch và cơ cấu hệ thống của sàn.

Khách hàng đã xác nhận rút tiền nhưng Anisfx “biệt vô âm tính”

Anisfx bị đánh giá chất lượng kém, chỉ đạt 1.32/10 từ trang WikiFX

Tìm hiểu thêm trên diễn đàn đánh giá sàn môi giới hàng đầu hiện nay, WikiFX, Anisfx chỉ nhận được 1.32/10 điểm. Đây là con số cực kỳ thấp và đáng báo động cho mức độ uy tín của sàn.

1.32/10 – mức điểm chất lượng rất thảm hại của Anisfx

Cụ thể, Anisfx đạt 5.53 điểm Kinh doanh và 4.00 điểm Thông số phần mềm. Còn lại Chỉ số giấy phép, Quản lý và Kiểm soát rủi ro, tất cả đều 0 điểm.

Sàn Anisfx lừa đảo vì không giấy phép và không được quản lý rủi ro

Theo đánh giá của giới giám sát WikiFX, thương hiệu này kinh doanh ở mức ảnh hưởng E. Tình trạng môi giới không có giám sát quản lý. Do đó nguy hiểm nếu như nhà đầu tư gặp phải rủi ro phá sản.

WikiFX cảnh báo điểm tín nhiệm của sàn thấp. Nhà đầu tư nên cảnh giác trước tình trạng sàn Anisfx lừa đảo giao dịch.

Kết luận sàn Anisfx lừa đảo

Trên đây là một số tìm hiểu về nghi vấn sàn Anisfx lừa đảo mà Reviewsantot sưu tầm được. Đánh giá khách quan, broker này còn rất mới mẻ, dịch vụ môi giới chưa ổn định và không cung cấp thông tin rõ ràng. Các phốt sàn phản ánh nhiều yếu tố bất cập khác nhau liên quan đến điều kiện giao dịch kém an toàn. Nhìn chung, Anisfx là cái tên không tạo nên mức độ uy tín và có khả năng lừa đảo rất cao. Vì vậy, bạn nên lưu ý nhận định xác đáng trước khi có lựa chọn đầu tư cho mình để tránh mất tiền.

Theo dõi reviewsantot.com để được cập nhật nhanh chóng các tin tức mới nhất về thị trường đầu tư tại các trang thông tin dưới đây: