Cách chuyển từ 0 sang Prop Trader có lợi nhuận vào năm 2024

Reviewsantot.com -Một năm giao dịch mới lại đến. Tại sao không làm cho nó trở nên đặc biệt và nổi bật? Bạn có thể biến năm 2024 thành một năm giao dịch ngoại hối có lợi nhuận và đáng chú ý cho chính mình. Đã đến lúc cải thiện hiệu suất của bạn nhưng làm thế nào để thực hiện được điều này?

cach-chuyen-tu-0-sang-prop-trader-co-loi-nhuan-vao-nam-2024-reviewsantot

Trong bài này, Reviewsantot sẽ chia sẻ với bạn một số mẹo để giúp bạn có trải nghiệm giao dịch thú vị và bổ ích vào năm 2024.

1. Xem lại các giao dịch trước đó của bạn

Một trong những bước quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện với tư cách là một nhà giao dịch chuyên nghiệp đó chính là việc xem lại các giao dịch của mình và sửa đổi chiến lược cũ không còn hiệu quả. Làm điều này sẽ giúp bạn xác định các lĩnh vực cần cải thiện và thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho kế hoạch và quy tắc giao dịch của bạn. Nó có thể giúp bạn nâng cao lợi thế của mình, loại bỏ điểm yếu, học hỏi từ phản hồi của bạn và thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi.

Bạn nên làm điều này thường xuyên để giữ cho chiến lược của bạn phù hợp và hiệu quả nhất.

2. Tập trung nhiều hơn vào quá trình chứ không phải kết quả

Một mẹo quan trọng khác mà bạn nên làm theo là tập trung nhiều hơn vào quá trình hơn là kết quả. Tập trung nhiều hơn vào kết quả thay vì quá trình có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định kém và thất bại, bởi vì bạn chủ yếu bị lòng tham kiểm soát.

Để có trải nghiệm giao dịch prop tích cực, hãy loại bỏ lòng tham, sự tuyệt vọng kiếm tiền và fomo, và bạn sẽ nhận thấy mức độ căng thẳng, thất vọng và lo lắng của mình giảm xuống đáng kể.

Khi bạn bắt đầu tập trung hơn vào quá trình, bạn cũng bắt đầu đầu tư nhiều hơn vào các kỹ năng, thói quen và tư duy của mình, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả tốt hơn.

Lợi nhuận là gì? Nội dung phân phối lợi nhuận

3. Chỉ nhập các giao dịch chất lượng

Chất lượng giao dịch chứ không phải số lượng là nguyên tắc lựa chọn giao dịch chất lượng cao thay vì giao dịch chất lượng thấp, bất kể tần suất hoặc khối lượng. Điều này có thể giúp bạn tăng khả năng thành công, tỷ lệ rủi ro-lợi nhuận và lỗi của bạn.

Thay vì giao dịch quá nhiều hoặc quá thường xuyên, điều này có thể làm giảm lợi thế của bạn, bạn chỉ nên giao dịch khi có thiết lập A++ (đây là những giao dịch mà bạn đã nghiên cứu, kiểm tra và xác nhận kỹ lưỡng cũng như bạn có niềm tin và sự tự tin).

Bằng cách tập trung vào các giao dịch chất lượng, bạn sẽ giảm lỗ và tối đa hóa lợi nhuận của mình.

4. Có 2 đến 3 xác nhận trước khi bạn tham gia giao dịch

Chỉ tham gia giao dịch khi bạn có ít nhất hai hoặc ba chỉ báo hoặc tín hiệu hỗ trợ cho quyết định giao dịch của mình. Sử dụng 2-3 xác nhận cho mỗi giao dịch có thể giúp bạn tăng độ chính xác, giảm tín hiệu sai và lọc nhiễu.

Ví dụ: nếu bạn muốn mua một tài sản trong xu hướng tăng, bạn nên tìm kiếm xác nhận từ chỉ báo xu hướng (chẳng hạn như đường trung bình động), chỉ báo động lượng (chẳng hạn như MACD) và chỉ báo khối lượng (chẳng hạn như OBV). Việc áp dụng phương pháp này cho mỗi giao dịch có thể giúp bạn giao dịch tự tin và chắc chắn hơn.

5. Kiểm tra chiến lược của bạn trước khi sử dụng

Kiểm tra chiến lược của bạn hoặc kiểm tra lại chỉ đơn giản là thói quen áp dụng chiến lược giao dịch của bạn trên dữ liệu lịch sử để đánh giá hiệu suất và độ mạnh mẽ của chúng. Làm điều này hàng ngày có thể giúp bạn khám phá những cơ hội mới, tối ưu hóa các tham số, xác định điểm mạnh và điểm yếu cũng như xác thực các giả định và giả thuyết của bạn.

Bạn nên kiểm tra chiến lược của mình hàng ngày, trong ít nhất một giờ, để giữ cho kỹ năng của bạn luôn nhạy bén và kiến thức của bạn được cập nhật. Nó sẽ giúp bạn xây dựng niềm tin vào chiến lược của mình.

6. Giao dịch một phiên, bám sát một chiến lược giao dịch và làm chủ nó

Chỉ tập trung vào một buổi học và một phong cách có thể giúp bạn tránh được sự xao lãng, nhầm lẫn và mâu thuẫn.

Bạn nên thử chuyên về một phiên và một phong cách phù hợp với tính cách, mục tiêu giao dịch, khả năng chấp nhận rủi ro và lợi thế giao dịch của bạn.

Ví dụ: nếu bạn là một nhà giao dịch lướt sóng thích giao dịch nhanh và thường xuyên, bạn nên giao dịch trong các phiên sôi động và biến động nhất, chẳng hạn như phiên London hoặc New York. Nếu bạn là một nhà giao dịch theo xu hướng thích giao dịch lâu hơn và ít giao dịch hơn, bạn nên giao dịch trong các phiên ít hoạt động và ổn định hơn, chẳng hạn như phiên Châu Á hoặc Sydney.

Giao dịch trong một phiên và nắm vững một chiến lược có thể giúp bạn giao dịch tập trung và kỷ luật hơn.

7. Quản lý rủi ro của bạn và hiểu các quy tắc của chương trình hoặc tài khoản của công ty hỗ trợ

Quản lý rủi ro và cảm xúc của bạn một cách hợp lý chắc chắn sẽ giúp bạn bảo vệ vốn, bảo toàn lợi nhuận và ngăn bạn vi phạm giới hạn rút vốn.

Bạn nên ưu tiên quản lý rủi ro và cảm xúc hơn là chiến lược, vì không có chiến lược nào có thể hoạt động nếu không quản lý rủi ro và cảm xúc thích hợp.

Bạn nên có một kế hoạch quản lý cảm xúc và rủi ro rõ ràng và nhất quán để xác định các thông số rủi ro của bạn, chẳng hạn như mức rút vốn tối đa, mức lỗ tối đa cho mỗi giao dịch, quy mô vị thế, điểm dừng lỗ và mức chốt lời của bạn.

Ngoài ra, bạn nên có kế hoạch dự phòng trong đó nêu rõ những gì bạn sẽ làm trong trường hợp xảy ra sự kiện bất ngờ, chẳng hạn như thị trường sụp đổ, lỗi hệ thống hoặc trường hợp khẩn cấp cá nhân.

8. Tự thưởng cho mình khi thực hiện theo kế hoạch giao dịch của mình

Tự thưởng cho bản thân vì đã tuân theo kế hoạch là thực hành tạo cho bản thân sự củng cố tích cực để tuân thủ kế hoạch và quy tắc giao dịch của bạn, bất kể cảm xúc, sự thôi thúc hay ảnh hưởng bên ngoài của bạn.

Phần thưởng của bạn có thể dưới hình thức nghỉ ngơi, chiêu đãi bản thân, ăn mừng thành tích hoặc chia sẻ sự tiến bộ của bạn với người khác. Bất cứ điều gì bạn coi là một phần thưởng tốt.

Hệ thống khen thưởng sẽ thúc đẩy bạn nhiều hơn và cho phép bạn thực hiện các chiến lược của mình một cách nhất quán và hoàn hảo.

Tóm lại, con đường dẫn đến lợi nhuận trong giao dịch ngoại hối rất suôn sẻ; điều quan trọng là cách bạn lên kế hoạch đầu tư. Bằng cách kết hợp những lời khuyên này vào thói quen giao dịch của bạn, bạn chắc chắn sẽ có một năm giao dịch ngoại hối hiệu quả.

Cùng Reviewsantot cập nhật tình hình đầu tư thị trường Bitcoin tại các trang tin của Reviewsantot: