Tin nóng 12/01/2024 – Dự báo USD/JPY: Đặt cược xoay vòng của BoJ, Giá sản xuất của Hoa Kỳ và Trọng tâm của cuộc trò chuyện về Fed

USD/JPY đã cố gắng phục hồi sau những tổn thất phát sinh trong tuần này. Động lực kinh tế tác động đến việc BoJ chuyển hướng khỏi các kế hoạch lãi suất âm, trong khi lạm phát ở Mỹ tập trung vào các mục tiêu lãi suất của Fed. Nhiều dự đoán rằng thị trường sẽ đạt đến mức 147,33 Yên do thực tế là lãi suất tiếp tục ủng hộ đồng đô la Mỹ.

  • Tỷ giá USD/JPY giảm 0,34% vào thứ Năm, kết thúc phiên ở mức 145,260.
  • Đặt cược ngày càng tăng vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3 đã khiến tỷ giá USD/JPY rơi vào vùng âm bất chấp số liệu CPI của Mỹ nóng hơn dự kiến.
  • Vào thứ Sáu, thị trường sẽ tập trung vào bình luận của Ngân hàng Nhật Bản, giá sản xuất của Mỹ và cuộc trò chuyện của Fed.

Theo dõi bài viết bên dưới của Reviewsantot để cập nhật các tin tức và dự báo mới nhất về tỷ giá đồng Đô la Mỹ và đồng Yên Nhật hôm nay

n-nong-12-01-2024-du-bao-usd-jpy-dat-cuoc-xoay-vong-cua-boj-gia-san-xuat-cua-hoa-ky-va-trong-tam-cua-cuoc-tro-chuyen-ve-fed-reviewsantot

Biến động tỷ giá USD/JPY trong phiên giao dịch thứ Năm

Tỷ giá USD / JPY đã chứng minh khả năng phục hồi, trải qua một cuộc biểu tình vào đầu giờ thứ Tư.

Tuy nhiên USD/JPY đã trở về mức giảm 0,34% vào thứ Năm. Đảo ngược một phần mức tăng 0,89% từ thứ Tư, tỷ giá USD/JPY kết thúc phiên ở mức 145,260. Tỷ giá USD/JPY đã tăng lên mức cao nhất là 146,413 USD trước khi giảm xuống mức thấp 145,207.

Việc giảm bớt kỳ vọng về việc thắt chặt chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong tương lai trong năm mới đã cho phép những nhà đầu cơ giá lên đẩy giá của cặp USD/JPY hướng tới mức tăng đạt đến mức kháng cự 145,82.

Dữ liệu tài khoản vãng lai và đàm phán của Ngân hàng Nhật Bản

Vào thứ Sáu, số liệu tài khoản vãng lai từ Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm. Nhật Bản đã ghi nhận thặng dư tài khoản vãng lai lớn nhất trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 11. Thặng dư tài khoản vãng lai thu hẹp từ 2.582,8 tỷ Yên xuống còn 1.925,6 tỷ Yên trong tháng 11. Các nhà kinh tế dự báo thặng dư tài khoản vãng lai là 2.385,1 tỷ Yên.

Phản ứng của thị trường đối với việc thu hẹp là tương đối hạn chế. Các nhà đầu tư vẫn tập trung vào Ngân hàng Nhật Bản trong bối cảnh kế hoạch thoát khỏi lãi suất âm đang mờ dần.

Lạm phát gần đây, chi tiêu hộ gia đình và số liệu tăng trưởng tiền lương đã giảm bớt áp lực lên BoJ trong việc chuyển hướng khỏi lãi suất âm. Tuy nhiên, trọng tâm vẫn là các cuộc đàm phán tiền lương tháng 3 có thể gây áp lực buộc BoJ phải thoát khỏi lãi suất âm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nên tăng dần lãi suất ngắn hạn và làm cho chính sách kiểm soát lợi suất trái phiếu linh hoạt hơn, nếu lạm phát vẫn quanh mục tiêu 2% và đi kèm với tăng trưởng tiền lương bền vững, OECD cho biết hôm thứ Năm

Chính sách tiền tệ ngắn hạn và lãi suất âm vẫn là tâm điểm. Các nhà đầu tư phải theo dõi bình luận của BoJ vào thứ Sáu. 

Giá sản xuất của Mỹ và quyết định của Fed 

Các dữ liệu kinh tế Mỹ sắp tới sẽ tác động đến hướng đi của đồng đô la Mỹ, phụ thuộc vào hiệu suất của lợi suất. Hiệu ứng gợn sóng này sẽ mở rộng sang thị trường USD/JPY.

CPI của Mỹ đang được chú ý theo dõi

Vào thứ Sáu, giá sản xuất của Mỹ sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư. Sau Báo cáo CPI nóng hơn dự kiến của Mỹ, giá sản xuất tăng có thể kiểm tra việc đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 3. Các nhà sản xuất tăng giá trong môi trường nhu cầu cải thiện, chuyển chi phí sang người tiêu dùng.

Là một chỉ báo hàng đầu về lạm phát giá tiêu dùng, xu hướng tăng giá sản xuất có thể ảnh hưởng đến Fed. Lộ trình lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed có thể ảnh hưởng đến thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể hạn chế chi tiêu và làm giảm lạm phát do nhu cầu.

Dự báo các dữ liệu kinh tế

Các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 0,1% trong tháng 12 sau tháng 11 không thay đổi. Tuy nhiên, các nhà kinh tế kỳ vọng giá sản xuất cốt lõi sẽ tăng 0,2% sau khi chững lại trong tháng 11. So với cùng kỳ năm trước, các nhà kinh tế dự đoán giá tiêu dùng cốt lõi sẽ tăng 1,9% (tháng 11: 2,0%). Tuy nhiên, các nhà kinh tế dự báo giá sản xuất sẽ tăng 1,3% so với cùng kỳ năm trước (tháng 11: 0,9%).

 

Tập trung vào giá sản xuất, các nhà đầu tư phải theo dõi cuộc trò chuyện của Fed. Các bản phát hành CPI và PPI sắp tới tại Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến lợi suất thị trường trái phiếu, sau đó ảnh hưởng đến hiệu suất của đồng đô la Mỹ trong cặp USD/JPY. Phản ứng với Báo cáo CPI của Mỹ và giá sản xuất cần được xem xét. Thành viên FOMC Neel Kashkari sẽ có lịch phát biểu vào thứ Sáu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của USD/JPY phụ thuộc vào giá sản xuất của Mỹ và bình luận của ngân hàng trung ương. Giá sản xuất tăng rõ rệt có thể buộc Fed phải trì hoãn thời điểm cắt giảm lãi suất. Việc giảm đặt cược vào việc BoJ thoát khỏi lãi suất âm và sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất của Fed có thể làm thay đổi sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Mỹ.

Hành động giá USD/JPY

Biểu đồ hàng ngày

Tỷ giá USD/JPY được giữ dưới đường EMA 50 ngày trong khi vẫn ở trên đường EMA 200 ngày, gửi tín hiệu giá giảm trong ngắn hạn nhưng tăng trong dài hạn.

Việc USD/JPY vượt qua đường EMA 50 ngày sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 146,649.

Vào thứ Sáu, trọng tâm sẽ là bình luận của ngân hàng trung ương và giá sản xuất của Mỹ.

Tuy nhiên, việc giảm xuống mức hỗ trợ 144,713 sẽ khiến phe gấu chạy đua trên đường EMA 200 ngày.

Chỉ số RSI 14 ngày ở mức 53,17 cho thấy USD/JPY sẽ vượt qua mức kháng cự 146,649 trước khi đi vào vùng quá mua.

Tin Nóng 12/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Đặt Cược Xoay Vòng Của Boj, Giá Sản Xuất Của Hoa Kỳ Và Trọng Tâm Của Cuộc Trò Chuyện Về Fed

Biểu đồ hàng ngày của USD/JPY gửi tín hiệu giảm giá ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ

Tỷ giá USD/JPY vẫn ở trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, gửi tín hiệu tăng giá.

Việc USD/JPY quay trở lại ngưỡng 146 sẽ hỗ trợ việc chuyển sang mức kháng cự 146,649.

Tuy nhiên, việc phá vỡ xuống dưới đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ 144,713 sẽ khiến EMA 50 ngày phát huy tác dụng.

Chỉ số RSI 4 giờ 14 kỳ ở mức 51,79 cho thấy tỷ giá USD/JPY sẽ vượt qua ngưỡng kháng cự 146,649 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Tin Nóng 12/01/2024 Dự Báo Usd/jpy: Đặt Cược Xoay Vòng Của Boj, Giá Sản Xuất Của Hoa Kỳ Và Trọng Tâm Của Cuộc Trò Chuyện Về Fed

Biểu đồ 4 giờ gửi tín hiệu giá tăng.

Để biết thêm thông tin hoặc cập nhật các chuyển động trên thị trường nhanh nhất, hãy theo dõi Reviewsantot thông qua: