Các quyền chọn Bitcoin tăng giá thống trị đợt hết hạn 6,5 tỷ USD của tháng 5

Reviewsantot.com – Những nhà đầu cơ giá lên Bitcoin có động lực mạnh mẽ để đẩy giá BTC lên trên 70.000 USD vào ngày 31 tháng 5, nhưng thời gian đang trôi qua.

cac-quyen-chon-bitcoin-tang-gia-thong-tri-dot-het-han-65-ty-usd-cua-thang-5-reviewsantot

Các nhà đầu tư thường lạc quan và mặc dù có nhiều nỗ lực thất bại trong việc duy trì mức giá trên 71.000 USD, các sản phẩm phái sinh đặt cược vào 80.000 USD và 90.000 USD vẫn tiếp tục sinh sôi nảy nở. Hành vi này được thúc đẩy bởi những kỳ vọng về các sự kiện có tính biến động cao như căng thẳng địa chính trị, những thay đổi chính trị xã hội, sự ủng hộ của tổng thống Hoa Kỳ và sự gia tăng áp dụng Bitcoin của doanh nghiệp.

Cùng Reviewsantot tìm hiểu về biến động giá bitcoin ngay bài viết dưới đây.

Những người đầu cơ Bitcoin lạc quan quá mức, đặt cược vào mức 72.000 USD trở lên

Quyền chọn trị giá 6,5 tỷ USD của Bitcoin hết hạn vào ngày 31 tháng 5 cũng không khác. Tuy nhiên, do phe bò không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 70.000 USD trong tuần qua, có khả năng các quyền chọn mua (mua) quá lạc quan này sẽ trở nên vô giá trị. Để minh họa, 91% trong số các công cụ này được đặt ở mức 72.000 USD trở lên, có nghĩa là phe bò đang trông chờ vào một đợt tăng giá bền vững trước ngày 31 tháng 5. Khi thời hạn đến gần, có vẻ như nhiều khả năng phe gấu Bitcoin sẽ tránh được tổn thất đáng kể.

Biến động về giá bitcoin

Trái ngược với những gì nhiều nhà đầu tư chỉ tin vào Bitcoin, giá BTC bị ảnh hưởng nặng nề bởi các yếu tố bên ngoài như chính sách tiền tệ, xu hướng kinh tế và lạm phát, tỷ lệ thất nghiệp và niềm tin vào khả năng phát hành trái phiếu thành công của chính phủ. Bất kể Bitcoin tạm thời tương quan như thế nào với thị trường chứng khoán và vàng, các nhà đầu tư thường nắm giữ các vị thế tiền mặt và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn khi nỗi sợ hãi thị trường chiếm ưu thế.

Chỉ số Nasdaq Composite phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trên 17.000 điểm vào ngày 28/5 cho thấy nhà đầu tư đang tin tưởng hơn vào kế hoạch hạ cánh mềm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Kế hoạch này nhằm mục đích đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2% trong khi lợi nhuận doanh nghiệp vẫn thuận lợi đối với hầu hết các lĩnh vực. Kịch bản này tạo ra triển vọng tích cực cho các tài sản rủi ro, bao gồm cả Bitcoin, vì lãi suất giảm được dự đoán trước.

Các khoản đặt cược lạc quan từ nhà đầu tư

Các khoản đặt cược quá lạc quan cho quyền chọn Bitcoin hàng tháng sẽ hết hạn vào lúc 8:00 sáng UTC ngày 31 tháng 5 phản ánh mức tăng 25% xảy ra khi BTC tăng vọt từ 56.883 USD lên 71.417 USD trong 20 ngày đầu tiên của tháng 5. Tuy nhiên, đợt tăng giá này không tỏ ra bền vững, đặc biệt là sau khi quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) giao ngay ở Mỹ được chấp thuận, điều này tạo ra sự cạnh tranh cho quỹ của các nhà đầu tư tổ chức.

Dữ liệu tổng hợp dự đoán lợi nhuận 270 triệu USD cho phe bò nếu BTC giao dịch trên 70.000 USD

Để giải thích tỷ lệ cược được đặt cho từng mức giá hết hạn của BTC, điều cần thiết là phải phân tích lãi suất mở của các công cụ gọi (mua) và đặt (bán).

Điều gì xảy ra khi tỷ lệ đặt cược mức giá hết hạn của BTC

Mặc dù quyền chọn mua chiếm ưu thế với giá trị danh nghĩa cao hơn 70%, lãi suất mở 4,62 tỷ USD của Deribit có thể sẽ thấp hơn nhiều vì 99% trong số các công cụ này sẽ bị coi là vô giá trị nếu BTC giao dịch dưới 70.000 USD vào ngày 31 tháng 5. Tương tự, các nhà đầu tư quyền chọn bán sẽ thất vọng nếu Bitcoin vẫn ở mức gần 67.800 USD khi hết hạn hàng tháng, vì chỉ 5% trong số 1,7 tỷ USD hợp đồng đó được đặt ở mức 68.000 USD trở lên.

Deribit là công ty dẫn đầu tuyệt đối trong thị trường quyền chọn, chịu trách nhiệm chiếm 71% thị phần lãi mở hàng tháng của Bitcoin trong tháng 5. Tuy nhiên, cần phân tích dữ liệu tổng hợp vì hồ sơ của các nhà đầu tư khác nhau giữa các sàn giao dịch. Sàn giao dịch Chicago Mercantile (CME) là sàn giao dịch lớn thứ hai về hợp đồng quyền chọn BTC hết hạn vào tháng 5, với tổng lãi mở là 745 triệu USD, tiếp theo là sàn OKX với 600 triệu USD. Binance đạt tổng số lãi mở là 315 triệu USD và Bybit lên tới 160 triệu USD.

Dự đoán lợi nhuận cho phe bò

Nếu Bitcoin vẫn ở mức gần 67.800 USD vào ngày 31 tháng 5, tổng lãi mở cho các quyền chọn mua sẽ là 135 triệu USD, trong khi lãi suất mở của quyền chọn bán ở mức 68.000 USD lên tới 145 triệu USD. Về cơ bản, mức này khá cân bằng, nhưng cả phe bò và phe gấu đều có động cơ để tác động đến giá trước thời điểm hết hạn. Ví dụ: mức giá 65.900 USD sẽ ưu tiên quyền chọn bán với giá 95 triệu USD, trong khi thời hạn hết hạn ở mức 70.000 USD hoặc cao hơn sẽ mang lại lợi thế 270 triệu USD cho quyền chọn mua.

Chỉ còn chưa đầy ba ngày nữa là hết hạn hàng tháng, sẽ rất ngạc nhiên nếu phe bò có thể đẩy giá Bitcoin lên trên 70.000 USD do thiếu chất xúc tác ngắn hạn. Do đó, tỷ lệ cược nghiêng về một kết quả trung lập gần 68.000 USD.

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: