Tin nóng 02/06/2024 – Dự báo hàng tuần từ AUD/USD: Các chỉ số kinh tế chính của Úc và Mỹ cần theo dõi

Reviewsantot.com – Để xem tất cả các sự kiện kinh tế ngày nay về tỷ giá vàng, hãy xem các thông tin của chúng tôi với các thông tin dưới đây:

  • PMI của khu vực tư nhân, doanh số bán lẻ, GDP và dữ liệu thương mại sẽ tác động đến kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024.
  • Các chỉ số kinh tế từ Trung Quốc, bao gồm PMI Sản xuất Caixin và dữ liệu thương mại, cũng cần được xem xét.
  • Từ Hoa Kỳ, PMI Dịch vụ ISM và Báo cáo Việc làm cực kỳ quan trọng của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed.

Tổng quan hàng tuần về AUD/USD trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5 năm 2024

Trong tuần kết thúc vào ngày 31 tháng 5, tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,39% để kết thúc tuần ở mức 0,66523 USD. Tỷ giá AUD/USD đã tăng lên mức cao thứ Hai là 0,66798 USD trước khi giảm xuống mức thấp thứ Năm là 0,65907 USD.

Lịch kinh tế Úc

Ảnh hưởng của số liệu PMI và Quảng cáo việc làm đến đồng đô la Úc

Vào thứ Hai (ngày 3 tháng 6), số liệu PMI sản xuất cuối cùng và Quảng cáo việc làm của ANZ-Reality sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Ngoại trừ việc sửa đổi đáng kể đối với PMI sơ bộ, các con số trên thị trường lao động có thể sẽ tác động đến đồng đô la Úc nhiều hơn.

Điều kiện thị trường lao động yếu hơn có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng tiền lương và giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng có thể làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng và làm giảm lạm phát do nhu cầu. Triển vọng lạm phát nhẹ nhàng hơn có thể làm tăng đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024.

Các nhà kinh tế dự báo Quảng cáo việc làm của ANZ-Indeed sẽ giảm 1,2% trong tháng 5 sau khi tăng 2,8% trong tháng 4.

Tác động của lợi nhuận gộp hoạt động và doanh số bán lẻ đến triển vọng kinh tế

Lợi nhuận gộp hoạt động của công ty và số liệu doanh số bán lẻ cuối cùng sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào thứ Ba (4/6).

Xu hướng giảm lợi nhuận gộp hoạt động sẽ báo hiệu môi trường kinh tế vĩ mô đang xấu đi, điều này có thể ảnh hưởng đến đường lãi suất RBA. Các nhà kinh tế dự báo lợi nhuận gộp hoạt động của công ty sẽ giảm 0,9% trong quý 1 năm 2024 sau khi tăng 7,4% trong quý 4 năm 2023.

Hơn nữa, doanh số bán lẻ tăng 0,1% trong tháng Tư. Việc điều chỉnh giảm doanh số bán lẻ sơ bộ cũng có thể làm tăng mức đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất RBA vào năm 2024. Xu hướng giảm trong số liệu doanh số bán lẻ có thể làm giảm áp lực lạm phát do nhu cầu.

Vào thứ Tư (ngày 5 tháng 6), số liệu GDP trong Q1 sẽ tác động đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Úc. Các nhà kinh tế dự báo nền kinh tế Úc sẽ tăng trưởng 0,2% sau khi tăng 0,2% trong quý 4 năm 2023.

Điều kiện thương mại và nền kinh tế Trung Quốc

Tác động của dữ liệu thương mại tháng 4 đối với kinh tế Úc

Dữ liệu thương mại cho tháng 4 sẽ cần được xem xét vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6). Xu hướng tăng trong nhập khẩu và xuất khẩu sẽ báo hiệu một môi trường nhu cầu được cải thiện. Úc có tỷ lệ thương mại trên GDP trên 50%, với 20% lực lượng lao động làm các công việc liên quan đến thương mại.

Xuất khẩu cao hơn và thặng dư thương mại rộng hơn sẽ có tác động tích cực đến giá đô la Úc. Tuy nhiên, số liệu thống kê khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của RBA, vì RBA tập trung vào tiền lương, chi tiêu hộ gia đình và lạm phát.

Các nhà kinh tế dự báo nhập khẩu và xuất khẩu sẽ tăng lần lượt 3,7% và 0,4%. Hơn nữa, các nhà kinh tế kỳ vọng thặng dư thương mại sẽ tăng từ 5,024 tỷ đô la Úc lên 5,500 tỷ đô la Úc trong tháng Tư.

Sự ảnh hưởng của dữ liệu kinh tế Trung Quốc đối với thị trường Úc

Trong khi các chỉ số kinh tế từ Australia cần được xem xét thì dữ liệu từ Trung Quốc cũng sẽ thu hút sự chú ý của nhà đầu tư.

Vào thứ Hai, chỉ số PMI Sản xuất Caixin Trung Quốc sẽ là tâm điểm, với các nhà kinh tế dự đoán PMI sẽ tăng từ 51,4 lên 51,5 trong tháng 5. Hơn nữa, các nhà kinh tế dự đoán PMI Dịch vụ Caixin sẽ tăng từ 52,5 lên 52,6 vào tháng 5.

Môi trường kinh tế vĩ mô được cải thiện có thể báo hiệu sự gia tăng nhu cầu từ Trung Quốc. Trung Quốc chiếm 1/3 xuất khẩu của Úc. Nhu cầu gia tăng có thể thúc đẩy nền kinh tế Úc và đồng đô la Úc.

Lịch kinh tế Hoa Kỳ: Dữ liệu thị trường lao động, PMI dịch vụ và Fed

Tâm điểm dữ liệu sản xuất và tác động đến nền kinh tế Hoa Kỳ

Vào thứ Hai, lĩnh vực sản xuất sẽ là tâm điểm, với chỉ số PMI Sản xuất ISM đảm bảo sự chú ý của nhà đầu tư. Sự thu hẹp rõ rệt hơn trên toàn lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ có thể làm dấy lên lo ngại về một cuộc hạ cánh cứng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, PMI của lĩnh vực sản xuất khó có thể ảnh hưởng đến lộ trình lãi suất của Fed. Lĩnh vực sản xuất chiếm chưa đến 30% nền kinh tế Mỹ.

Các nhà kinh tế dự báo PMI Sản xuất ISM sẽ tăng từ 49,2 lên 49,8 trong tháng 5.

Đơn đặt hàng tại nhà máy và Cơ hội việc làm JOLT sẽ thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư vào Thứ Ba. Ngoại trừ sự sụt giảm bất ngờ về số lượng đơn đặt hàng tại nhà máy ở Mỹ, dữ liệu thị trường lao động có thể sẽ tác động nhiều hơn đến AUD/USD.

Cơ hội việc làm giảm lớn hơn dự kiến ​​có thể báo hiệu điều kiện thị trường lao động yếu hơn. Ít cơ hội việc làm hơn có thể giảm bớt áp lực tăng lương, giảm thu nhập khả dụng. Xu hướng giảm thu nhập khả dụng sẽ làm giảm lạm phát do nhu cầu và cho phép Fed áp dụng chính sách lãi suất ít diều hâu hơn.

Các nhà kinh tế dự báo Cơ hội việc làm của JOLT sẽ giảm từ 8,488 triệu xuống 8,350 triệu trong tháng 4.

Dữ liệu lao động và dịch vụ quan trọng cho triển vọng lãi suất của Fed

Vào thứ Tư, các con số Thay đổi việc làm ADP và PMI của Dịch vụ ISM cần được xem xét. Cả hai báo cáo này có thể sẽ ảnh hưởng đến sự đặt cược của nhà đầu tư vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed.

Các nhà kinh tế kỳ vọng ADP sẽ báo cáo số việc làm tăng 180 nghìn trong tháng 5. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán PMI Dịch vụ ISM sẽ tăng từ 49,4 lên 50,5 trong tháng 5.

Đáng chú ý, lĩnh vực dịch vụ chiếm hơn 70% nền kinh tế Mỹ. Sự co lại mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ sẽ làm dấy lên lo ngại về một cuộc hạ cánh cứng của Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư nên xem xét các tiểu hợp phần, bao gồm giá đầu vào và việc làm. Tỷ lệ tạo việc làm và giá đầu vào yếu hơn có thể báo hiệu triển vọng lạm phát yếu hơn.

Thị trường lao động Hoa Kỳ sẽ vẫn là tâm điểm vào Thứ Năm và Thứ Sáu, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ sắp được công bố.

Thị trường lao động Hoa Kỳ quyết định lộ trình lãi suất của Fed

Các nhà kinh tế dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu sẽ giảm từ 219 nghìn xuống 215 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 1 tháng 6. Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng bất ngờ sẽ làm tăng kỳ vọng của nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Tuy nhiên, Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người mua đối với đồng đô la Mỹ nhiều hơn.

Các nhà kinh tế dự báo thu nhập trung bình mỗi giờ sẽ tăng 3,9% so với cùng kỳ trong tháng 5 sau khi tăng 3,9% trong tháng 4. Số liệu tăng trưởng tiền lương thấp hơn dự kiến ​​sẽ hỗ trợ việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9. Ngoài ra, các nhà kinh tế dự đoán bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 180 nghìn và tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,9%. Biên chế phi nông nghiệp đã tăng 175 nghìn trong tháng Tư.

Bảng lương phi nông nghiệp tăng thấp hơn dự kiến ​​và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn sẽ đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9.

Mặc dù lịch kinh tế Mỹ bận rộn nhưng không có bài phát biểu nào của Fed để nhà đầu tư theo dõi. Giai đoạn tạm dừng của FOMC bắt đầu vào ngày 1 tháng Sáu.

Dự báo ngắn hạn

Xu hướng ngắn hạn của AUD/USD sẽ phụ thuộc vào doanh số bán lẻ và số liệu GDP của Úc, chỉ số PMI Dịch vụ ISM của Hoa Kỳ và Báo cáo Việc làm của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, số liệu về thị trường lao động và lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ có thể sẽ quyết định nhu cầu của người mua đối với AUD/USD.

Những con số yếu hơn dự kiến ​​có thể củng cố đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất của Fed vào tháng 9 và nghiêng về sự phân kỳ chính sách tiền tệ đối với đồng đô la Úc. Con số lạm phát gần đây từ Úc đã dội một gáo nước lạnh vào khả năng RBA cắt giảm lãi suất vào năm 2024.

 

Hành động giá AUD/USD

Tỷ giá AUD/USD nằm thoải mái trên đường EMA 50 ngày và 200 ngày, xác nhận xu hướng giá tăng.

Một đột phá của đô la Úc từ mức xử lý 0,66500 đô la có thể giúp phe bò tăng giá ở mức kháng cự 0,67003 đô la. Hơn nữa, việc vượt qua mức kháng cự $ 0,67003 sẽ hỗ trợ việc di chuyển về phía tay cầm $ 0,67500.

Doanh số bán lẻ của Úc, GDP của Úc, PMI Dịch vụ của Hoa Kỳ và dữ liệu thị trường lao động Hoa Kỳ cần được xem xét.

Ngược lại, việc AUD/USD phá vỡ xuống dưới đường EMA 50 ngày sẽ đưa đường EMA 200 ngày và mức hỗ trợ $0,65760 vào hoạt động. Việc giảm qua mức hỗ trợ $0,65760 có thể báo hiệu sự sụt giảm về mức hỗ trợ $0,64582. Tuy nhiên, áp lực mua có thể tăng lên ở mức hỗ trợ $ 0,65760. Đường EMA 200 ngày hợp lưu với mức hỗ trợ.

Với chỉ số RSI hàng ngày trong 14 kỳ là 56,25, AUD/USD có thể vượt qua mức kháng cự $0,67003 trước khi tiến vào vùng quá mua.

Biểu đồ hàng ngày từ AUD sang USD gửi tín hiệu giá tăng

Cùng Reviewsantot cập nhật các thông tin trên thị trường đầu tư tại các trang tin của Reviewsantot: