Các mốc quan trọng đáng chú ý của cặp GBP/NZD và CHF/JPY

Cặp GBP/NZD đang có biểu đồ hàng ngày thể hiện mô hình biên độ điển hình. Điều tương tự cũng xảy ra với chỉ số FTSE 100. Trong khi cặp CHF/JPY đang trong quá trình kiểm tra lại mức kháng cự ở khung thời gian hàng ngày.
Các mốc quan trọng đáng chú ý của cặp GBP/NZD và CHF/JPY
Các mốc quan trọng đáng chú ý của cặp GBP/NZD và CHF/JPY

Khung hàng ngày (1D) cặp CHF/JPY


Nếu nhà giao dịch đã không bắt kịp nhịp đi xuống của cặp CHF/JPY thì đừng lo, làn sóng đảo chiều dài hạn vẫn còn ở phái trước. cặp tỷ giá này đang chuyển động dọc theo đường xu hướng đã từng hình thành.
Áp dụng công cụ Fibonacci thoái lui, dễ thấy vùng giá mục tiêu của phe mua nằm gần các mức từ 38,2% đến 50%, do đó, các trader phe bán cũng có thể đang chực chờ quanh khu vực này.
Nếu bất kỳ mức Fib nào giữ được vai trò kháng cự, CHF/JPY có thể sẽ tiếp tục xu hướng giảm và rơi trở lại mức đáy 142,90 hoặc thấp hơn.
Tuy nhiên, các tín hiệu đều cho thấy lực mua vào vẫn tồn tại. Đầu tiên, đường SMA 100 đang nằm trên đường SMA 200 và chưa có dấu hiệu cắt xuống.
Ngoài ra, chỉ báo stochastic vẫn có nhiều dư địa để tiếp tục tăng trước khi chạm đến vùng quá mua. Chỉ khi nào chỉ báo này vượt lên ngưỡng quá mua, khi đó mới báo hiệu lực cầu đã cạn kiệt.

Khung hàng ngày chỉ số FTSE 100

Nếu vẫn còn tồn tại nhiều nghi vấn đối với nền kinh tế Anh, bạn nên theo dõi kịch bản kiểm định mức kháng cự trong vùng biên độ dài hạn của chỉ số FTSE 100. Chỉ số này đang rút lui khỏi mức trần ở 7.630 điểm và đang hướng về gần ngưỡng 7.000 điểm.
Các chỉ báo kỹ thuật cũng ủng hộ kịch bản giảm. Đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, có nghĩa là xác suất giảm cao hơn trong ngắn hạn.
Trên hết, chỉ báo Stochastic đang di chuyển hướng xuống, vì vậy FTSE 100 có thể sẽ giảm theo trong lúc phe bán đang kiểm soát.
Trong khi đó các đường trung bình động đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn ở giữa kênh giá.

Khung hàng ngày cặp GBP/NZD

Cặp tỷ giá đang đi về phía dưới của vùng biên độ ngang trên khung hàng ngày. Nhiều khả năng cặp tỷ giá sẽ bật lên sau khi chạm đáy.
Trong trường hợp này, lệnh mua được đặt vào ngưỡng hỗ trợ tâm lý ở mức 1,8850. Từ ngưỡng này, cặp GBP/NZD có thể trở lại mức kháng cự ở ngưỡng 2,0300.
Ở trường hợp ngược lại, nếu mức đáy này bị phá thủng, GBP/NZD có thể giảm một đoạn bằng với độ cao của vùng biên độ ngang, tức là khoảng 1.450 pip.
Ngược lại, nếu mức đáy này bị phá thủng, GBP/NZD có thể giảm một đoạn bằng với độ cao của vùng biên độ ngang, tức là khoảng 1.450 pip.
Tuy nhiên vẫn xuất hiện những dấu hiệu trái chiều trong các chỉ báo kỹ thuật của cặp GBP/NZD. Điển hình nhất là chỉ báo stochastic đang giảm xuống gần vùng quá bán.
Để xác định kịch bản ngược lại, có thể nhận thấy khi nến đảo chiều ở các vùng hỗ trợ nói trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *