3 Lý Do Tuyệt Vời Để Mua Cổ Phiếu Lockheed Martin

Lockheed Martin (NYSE: LMT) có một khởi đầu rực rỡ trong năm 2019. Cổ phiếu của nhà thầu quốc phòng lớn nhất thế giới này tăng vọt khoảng 30% từ đầu năm đến nay, sau khi công bố kết quả kinh doanh vô cùng khả quan trong quý 1.

Tuy nhiên, LMT có khả năng còn tăng trưởng cao hơn nữa. Đây là lý do tại sao.

  1. Danh mục sản phẩm mạnh 

Sản phẩm cốt lõi trong danh mục sản phẩm của Lockheed Martin là chương trình máy bay tiêm kích F-35 Joint Strike Fighter. Đây là một trong những chương trình quan trọng nhất của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ bởi nó được thiết kế để trở thành máy bay tiêm kích tân tiến nhất cho Không quân, Hải quân và Thủy quân lục chiến của nước này.

Chiếc F-35 này vô cùng quan trọng đối với an ninh nước Mỹ. Trên thực tế, Bộ Quốc phòng sẽ không bao giờ để cho chương trình này thất bại. Nó gần như chắc chắn vẫn là thành phần nòng cốt trong kế hoạch phòng không của quân đội Hoa Kỳ và các nước đồng minh trong nhiều thập kỷ tới. Do đó, Lockheed Martin sẽ có doanh thu ổn định mà ít doanh nghiệp khác có được.

 

Tuy nhiên, đó không phải là lợi thế duy nhất mà Lockheed Martin đang tận hưởng. F-35 chiếm khoảng 30% doanh thu của công ty. Phần còn lại đến từ các phân khúc như tên lửa, máy bay trực thăng và hệ thống vệ tinh. Nhu cầu của lực lượng quân đội đối với tất cả các sản phẩm này đều đang tăng lên.

Lockheed Martin vô cùng giỏi trong việc chế tạo động cơ siêu thanh, đó là những vũ khí di chuyển với tốc độ ít nhất gấp năm lần tốc độ âm thanh. Trung Quốc và Nga đều nắm trong tay những công nghệ đáng gờm trong lĩnh vực này, do đó, đây cũng trở thành lĩnh vực trọng tâm của quân đội Hoa Kỳ. Nhu cầu đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa và tên lửa siêu thanh của Lockheed Martin chắc chắn sẽ rất cao trong những năm tới.

Kết thúc quý đầu tiên, số đơn hàng đọng của Lockheed Martin trị giá hơn 130 tỷ USD, bao gồm một số chương trình quan trọng nhất của quân đội. Điều này đảm bảo tăng trưởng doanh thu và thu nhập mạnh mẽ cho công ty quốc phòng hàng đầu Hoa Kỳ trong thập kỷ tới.

  1. Dòng tiền khủng và tỷ lệ hoàn vốn cao

Hơn thế nữa, Lockheed Martin vẫn tận hưởng lợi nhuận cao hơn khi mở rộng nguồn doanh thu. Biên lợi nhuận hoạt động của công ty được cải thiện, đạt 15,9% trong quý đầu tiên, cao hơn so với cùng kỳ năm trước là 14,8%. Đổi lại, Lockheed Martin có được dòng tiền tự do ‘khủng’ lên tới 1,7 tỷ USD, tăng từ 630 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2018.

Điều đó cho phép Lockheed Martin phân phối hơn 900 triệu USD cho các cổ đông của mình thông qua chi trả cổ tức và mua lại cổ phiếu trong quý đầu tiên. Hiệu suất sinh lời của cổ phiếu này là 2,48% – đứng đầu trong số các công ty quốc phòng lớn:

  1. Mức giá hời

Mặc dù có danh mục sản phẩm mạnh, tồn đọng lớn và sản xuất dòng tiền ‘khủng’, Lockheed Martin vẫn có mức định giá thấp hơn so với mức trung bình của S&P 500. Nhà thầu quốc phòng hàng đầu này hiện đang có mức giá gấp 13,6 lần so với ước tính thu nhập dự phóng của nó, thấp hơn so với hệ số P/E 17 của S&P 500. Các cổ hiếu quốc phòng có xu hướng giao dịch với hệ số P/E thấp hơn so với thị trường chung do bản chất lĩnh vực mà chúng tham gia, định giá của Lockheed Martin tương đối hấp dẫn khi mà nhiều doanh nghiệp chất lượng cao khác có hệ số P/E tăng đến mức không thể tin được khi thị trường vươn lên các đỉnh mới.

Hơn nữa, các nhà đầu tư hẳn sẽ thấy mức giá của Lockheed Martin hấp dẫn hơn nữa nếu họ xét đến cả tốc độ tăng trưởng thu nhập dài hạn kỳ vọng của nó. Các nhà phân tích dự đoán gã khổng lồ quốc phòng này sẽ tăng 14% lợi nhuận hàng năm trong vòng 5 năm tới. Dù mức tăng trưởng này có vẻ cao đối với một cổ phiếu quốc phòng, nhưng các nhà phân tích kỳ vọng các dự án ưu tiên của quân đội Hoa Kỳ – như F-35 và các hệ thống phòng thủ tên lửa siêu thanh – sẽ đem đến tăng trưởng trên mức trung bình cho Lockheed Martin trong 1/2 thập kỷ tới. Bởi vậy, PEG của Lockheed Martin dưới 1. Đây là dấu hiệu cho thấy một cổ phiếu bị định giá thấp.

Các nhà đầu tư có thể muốn tận dụng cơ hội này để mua cổ phiếu của công ty quốc phòng tốt nhất này với giá hời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *